ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

อินโดรามา เวนเจอร์ส ผนึกคณะประมง ม.เกษตรศาสตร์ ต่อยอดความรู้คัดแยกขยะรีไซเคิล

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ร่วมกับคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรมเสริมความรู้ด้านการรีไซเคิลให้กับคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อสร้างความตะหนักในคุณค่าของการรีไซเคิล PET โดยให้ความรู้เกี่ยวกับคัดแยกขยะอย่างถูกต้อง ประเภทของพลาสติก และกระบวนการรีไซเคิล PET ตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน นอกจากนี้ คณะฯ ได้จัดกิจกรรมขวดแลกเสื้อ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำขวด PET ขนาด 500 มิลลิลิตรขึ้นไป จำนวน 100 ขวด มาแลกเสื้อที่ผลิตจากเส้นใยรีไซเคิลจากขวด PET 100% ภายใต้แบรนด์ DEJA(TM) ของไอวีแอล ทั้งนี้ เส้นใยที่ผลิตเสื้อ 1 ตัว เทียบเท่าการรีไซเคิลขวด PET 12 ขวด โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีและสามารถรวบรวมขวด PET ได้กว่า 100 กิโลกรัม ซึ่งจะถูกนำไปเข้ากระบวนการรีไซเคิลที่โรงงานรีไซเคิลของไอวีแอล จังหวัดนครปฐม

เกี่ยวกับ อินโดรามา เวนเจอร์ส
บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 24,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 11.4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2562 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ

ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่
ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา:    เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย บัลกาเรีย
อเมริกา:    สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา บราซิล
เอเชียแปซิฟิก:    ไทย อินโดนีเซีย จีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ ออสเตรเลีย