ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

บุญชัย-เครือสหพัฒน์ ปรับมาตรการส่งออกสินค้า แก้ปัญหาโควิด 19

“เปอร์สเปกทิฟ” (Perspective) เทปพิเศษ “Perspective Revival ก้าวต่อธุรกิจกับ Covid-19” ในสัปดาห์นี้ จะมาพบกับ คุณบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ที่อยู่คู่คนไทยมาถึง 70 ปี และมีสินค้าหลากหลายรายการ ภายใต้หลายแบรนด์ที่ทุกคนได้ใช้เกี่ยวกับเครื่องอุปโภค บริโภค ซึ่งถือว่าเกี่ยวกับหลักเศรษฐกิจของประเทศมากพอสมควร

คุณบุญชัย “ช่วงแรกที่มีการแพร่เชื้อจากจีน ทางเราก็ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกออเดอร์ และเลื่อนการสั่งสินค้าไปก่อน บางประเทศก็ไม่สั่งของ ยอดขายที่ได้มาจากการส่งออกก็หายไปเลย เราจึงมีการแก้ปัญหาด้วยการหาประเทศที่ยังต้องการสินค้าของเราอยู่ ก็ดำเนินการส่งออกไป ยิ่งเป็นช่วงล็อคดาวน์ในเครือสหพัฒน์ฯ ได้รับผลกระทบเยอะมาก เมื่อห้างสรรพสินค้าปิด สินค้าเราก็จะขายไม่ได้ เพราะยอดขายของเราจะอยู่ในนั้น โรงงานที่ผลิตก็มีปัญหาตามมาด้วย แต่ยังพอมีความโชคดีที่สหพัฒน์ฯผลิตสินค้าประเภทของใช้ในครัวเรือน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เลยทำให้ยอดขายไม่ตกมาก และอาจจะเพิ่มนิดหน่อยช่วงที่คนแห่ซื้อกันจำนวนมาก ด้านอื่นๆภายในโรงงานของเราได้มีการควบคุมไม่ให้พนักงานติดเชื้อ เพราะถ้ามีคนติดเชื้อ เราต้องปิดโรงงาน  ซึ่งเราได้เตรียมการไว้ตั้งแต่ช่วงเดือนกพ. มีการซื้อคอมพิวเตอร์เพิ่มอีกจำนวนมาก เพื่อให้พนักงานได้ทดลอง WFH ไม่ต้องมาที่ออฟฟิต พนักงานเราสำคัญ ธุรกิจก็สำคัญ เมื่อไหร่ที่เราหยุดพนักงานก็จะเดือดร้อน เพราะธุรกิจของเราอยู่ได้ด้วยพนักงาน”

ติดตามทั้งหมดนี้ใน รายการ  “เปอร์สเปกทิฟ” (Perspective) เทปพิเศษ “Perspective Revival ก้าวต่อธุรกิจกับ Covid-19” กับ ในวันอาทิตย์ที่ 21  มิถุนายน 2563 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV