ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Gossip News: YLG ผงาดเวทีสัมมนาระดับโลก

ปีนี้ไม่เพียงแต่ตลาดทองคำเท่านั้นที่ร้อนแรง แต่ 2 แม่ลูกหญิงแกร่งแห่งวงการค้าทองอย่าง พวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และคุณลูกคนสวย ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ผู้อำนวยการกลุ่มบริษัท วายแอลจี ก็เนื้อหอมสุดๆ ล่าสุดเดินสายร่วมโชว์วิสัยทัศน์เวทีระดับโลก 2 เวทีต่อเนื่อง

งานแรก คือ การสัมมนาผ่านเว็ปไซต์หัวข้อ “New Opportunities between ASEAN and China Gold Markets in the Post COVID-19” ที่จัดโดยเซี่ยงไฮ้ ฟิวเจอร์ส เอ็กซ์เชนจ์ Shanghai Futures Exchange (SGE) ร่วมกับธนาคารยูโอบี (UOB)เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ในงานคุณฐิภาก็ได้พูดถึงทิศทางตลาดทองคำในประเทศไทยและทิศทางหลังจากคลายล็อกดาวน์เฟส 3 ที่สถานการณ์ทองคำบ้านเรานั้นยังถือว่ามีโอกาสไปต่อได้อย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเป็นเวทีที่จัดโดยตลาดแลกเปลี่ยนทองคำกายภาพที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก มีผู้ค้าทองคำ โรงผลิต โรงหลอม และสถาบันการเงิน กว่า 100 แห่ง ทั่วโลกเข้าร่วมรับฟังอย่างคับคั่ง

อีกหนึ่งเวทีที่สำคัญไม่แพ้กัน งานนี้จัดในวันที่ 4 มิ.ย.โดยสิงคโปร์ บูลเลี่ยน มาร์เก็ต แอสโซซิเอชั่น (Singapore Bullion Market Association หรือ SBMA) โดยมีแม่งานใหญ่ คือ ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ หรือ Singapore Exchange Limited (SGX) มาในธีม “Asia Pacific Precious Metals Markets: Challenges to the Supply-chain amid COVID-19" ซึ่งงานนี้คุณพวรรณ์ เป็นหนึ่งเดียวในไทย ที่ได้ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองความท้าทายต่อตลาดทองคำไทย ท่ามกลางการระบาดของ COVID-19 ก็ถือว่าเรียกความสนใจจากนักลงทุนในระดับเอเชียแปซิฟิกได้อย่างดี