ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

เครือโรงแรมบีทูร่วมใจสู้ เป็นกำลังใจให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบในวิกฤตโรคโควิด-19

จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก  และส่งผลให้ตลอดช่วงเวลาผ่านมา ทุกๆ คนต่างผจญกับความยากลำบากในการดำเนินชีวิต เช่น ภาคธุรกิจต้องหยุดชะงัก ส่วนพนักงานเองก็ต้องถูกพักงาน หรือทำงานที่บ้าน (work from home)  รวมถึงการร่วมมือกับมาตรการ “Social Distancing อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” หยุดตัวเองในการกระทำทุกกิจกรรม รักษาระยะห่างระหว่างตัวเองและผู้อื่น เพื่อไม่ต้องเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค และป้องกันไม่ให้ไวรัสขยายวงกว้างในสังคมไทย    

เครือโรงแรม B2 เล็งเห็นความสำคัญในการสนับสนุนและช่วยเหลือสังคมไทย ให้เราก้าวข้ามผ่านภาวะวิกฤติไวรัสโควิด-19 และเดินต่อไปด้วยกันอย่างเข้มแข็ง จึงเดินหน้าภารกิจ  “ต่อเติมพลัง ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด” ร่วมบริจาคอาหารและน้ำดื่มฟรีวันละ 500 ชุด ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อแบ่งเบาความเดือดร้อนและบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ส่งผลให้ช่วงนี้หลายคนต้องหยุดงาน ขาดรายได้ ถูกลดเงินเดือน ตกงาน หรือหลายที่ถึงขั้นปิดกิจการ    

เบื้องต้นเครือโรงแรมบีทู ร่วมกับมูลนิธิจาวลา ได้ประสานงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และหน่วยงานต่างๆทั่วประเทศ เพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับชุมชนหรือบุคคลที่ขาดแคลน และนำไปแจกจ่ายแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบตามจุดแจกจ่ายอาหารของหน่วยงานที่จัดเตรียมไว้ เพื่อให้การปฏิบัติสอดคล้องกับนโยบายรักษาระยะห่างระหว่างตัวบุคคล  และเป็นการป้องกันการรวมกันของคนหมู่มาก ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา และในยามวิกฤต สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้สถานการณ์ไม่เลวร้ายมากไปกว่าเดิมคือ “การสร้างขวัญกำลังใจและให้ความช่วยเหลือแก่กันและกัน”  

วันนี้ต่างฝ่ายต่างแข็งขันร่วมมือร่วมใจกันในหลายบทบาทหน้าที่ต่างกันไป ทำให้เห็นว่าคนไทยมีน้ำใจช่วยเหลือกันในยามยากลำบาก พวกเราเครือโรงแรมบีทู ขอร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนในการผ่านวิกฤต COVID-19 นี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย พร้อมทั้งขออวยพรให้ทุกท่านและครอบครัวมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีกำลังใจที่เข้มแข็ง และกลับมามีรอยยิ้มที่สดใสในเร็ววัน

“เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน”