ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ICHI จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 63 ไฟเขียวเงินปันผล 0.35 บ./หุ้น พร้อมส่งสินค้าใหม่รับเทรนด์สุขภาพ สะท้อนความห่วงใยถึงผู้บริโภค

“อิชิตัน” จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์  ผู้ถือหุ้นไฟเขียวจ่ายเงินปันผลในอัตรา 0.35 บาทต่อหุ้น กำหนดจ่ายวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ “ตัน ภาสกรนที” แม่ทัพใหญ่ เผยกลยุทธ์ธุรกิจในสถานการณ์เช่นนี้ เป็นอีกความท้าทาย ที่ต้องให้ความสำคัญในทุกภาคส่วน ล่าสุดเปิดตัวสินค้าใหม่เครื่องดื่มน้ำ PH ผสมวิตามิน B รวม ภายใต้แบรนด์ "PH PLUS 8.5" และ “นมอัดเม็ด วันมอร์” ของทานเล่นที่ลูกรักแม่เลือก รวมทั้งชาเขียวพรีเมี่ยมชิซึโอกะ 2 รสชาติใหม่ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลสุขภาพคนไทยในสถานการณ์ไวรัส COVID-19 พร้อมส่งต่อกำลังใจและความห่วงใย อิชิตันจะเคียงข้างและผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน

นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตันกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI เปิดเผยว่า  บริษัทฯ จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 โดยถ่ายทอดสดผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) เพื่อปฏิบัติภายใต้กฎหมายและหลักเกณฑ์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19  อีกทั้งบริษัทฯ ตระหนักและห่วงใยต่อสุขภาพของผู้ถือหุ้นในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสในครั้งนี้

โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นผ่านการอนุมัติทุกวาระตามมติที่คณะกรรมการเสนอ พร้อมทั้งอนุมัติการจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.35 บาทต่อหุ้น จากกำไรสุทธิของงวดดำเนินงานวันที่ 1 มกราคม 2562 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ส่วนที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน (BOI) และกำไรสะสม กำหนดจ่ายปันผลวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อิชิตันมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคที่ใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ล่าสุดขยายไลน์สินค้ากลุ่มเครื่องดื่ม เปิดตัว "PH PLUS 8.5" เครื่องดื่มน้ำ PH ผสมวิตามิน B รวม (วิตามิน B3 B5 B6 B9) ปรับสมดุลในร่างกายจากสภาวะที่เป็นกรดให้กลับสู่สภาวะปกติ แข็งแรง และสดชื่นในชีวิตประจำวัน  เนื่องจากโมเลกุลน้ำมีขนาดเล็ก จึงสามารถซึมเข้าเซลล์ร่างกายได้รวดเร็วและยาวนานขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปท์ Stay Balance, Stay Healthy, Stay Alive ผลิตจากนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยของประเทศญี่ปุ่น ขนาด 550 มล. ราคา 20 บาท วางจำหน่ายภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ตลาดน้ำแร่ทั่วโลกมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่องในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา สอดรับกับเทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพ ในปี 2562 น้ำแร่ไทยมีมูลค่า 4,765 ล้านบาท เติบโต 7-8% และมีการบริโภค 311 ล้านลิตร

นอกจากนี้ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “นมอัดเม็ด วันมอร์” ของทานเล่นที่ลูกรักแม่เลือก เพื่อเป็นของทานเล่นที่มีครบทั้งความอร่อย และคุณประโยชน์มากมายด้วย DHA แตกต่างด้วยส่วนผสมนมไขมันต่ำนำเข้าจากนิวซีแลนด์ ไม่ผสมครีมเทียม วางจำหน่ายแล้วในช่องทางร้านค้าปลีกรายย่อย Traditional Trade และ Makro ในขนาด 10 กรัม ราคา 10 บาท

"เราศึกษาตลาดของคนรักสุขภาพมาสักระยะหนึ่งแล้ว จึงมองเห็นโอกาสใหม่ๆ ที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคในยุค 2020 คนมีความสนใจและใส่ใจสุขภาพร่างกายมากขึ้น ประกอบกับ สถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส  อิชิตันจึงเปิดตัวสินค้าใหม่ “เครื่องดื่มน้ำ PH ผสมวิตามิน B รวม” เพื่อสะท้อนความห่วงใยจากเราถึงผู้บริโภค ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และปรับสมดุลให้กับร่างกาย รวมถึง “นมอัดเม็ด วันมอร์” แบรนด์น้องใหม่ที่เราออกมาเอาใจคุณแม่ที่ต้องการหาของทานเล่นที่มีประโยชน์เพื่อลูกรัก เป็นอีก New Product ที่อิชิตันมองว่า จะสามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพ" นายตัน กล่าว

สำหรับชาเขียวชิซึโอกะ เป็นอีกบทพิสูจน์ความสำเร็จของอิชิตันในช่วงที่ผ่านมา ด้วยการครองมาร์เก็ตแชร์อันดับหนึ่งในตลาดชาพรีเมี่ยม พร้อมทั้งแผนขยายตลาดเอาใจผู้บริโภคต่อเนื่อง เตรียมเปิดตัว ชาเขียวชิซึโอกะ 2 รสชาติใหม่ ขนาด 440 มล. สูตรเกียวคุโระและเซนฉะ ไม่เติมน้ำตาล คัดเฉพาะยอดอ่อนใบชาที่ปลูกบนความสูงกว่า 2,000 ฟุต และสูตรเทนฉะผสมมัทฉะ รสน้ำผึ้ง สูตรพิเศษเฉพาะจากทีมาสเตอร์รุ่นใหม่แห่งเมืองชิซึโอกะ ที่คัดสรรเพียงยอดอ่อนใบชาคุณภาพ และเติมความหวานหอม ด้วย “น้ำผึ้ง” พิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อมอย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งจะวางจำหน่ายต้นเดือนพฤษภาคม นี้

ทั้งนี้ อิชิตันจะให้ความสำคัญในทุกภาคส่วน ทั้งพนักงาน ลูกค้า ซึ่งเป็นร้านค้ากระจายอยู่ทั่วประเทศ รวมทั้ง ผู้บริโภค และผู้ถือหุ้นของเรา โดยจะมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดี เพื่อสร้างผลประกอบการให้ดีที่สุด พร้อมเคียงข้างสังคมในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ขอส่งต่อกำลังใจและความห่วงใยถึงคนไทยทุกคน เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกัน