ข่าวประชาสัมพันธ์เศรษฐกิจ/การเงิน

“NEXT BLOCK ASIA 2.0” งานเสวนาแนวโน้มนวัตกรรมการชำระเงิน ด้วยสกุลเงิน Crypto สำหรับการค้าออนไลน์

          งานเสวนา NEXT BLOCK ASIA 2.0 นำผู้เชี่ยวชาญและพันธมิตร ผู้ประกอบการสตาร์ทอัพในแวดวง Crypto มาพูดคุยหารือหาแนวทางการทำงานร่วมกัน เกี่ยวกับแนวโน้มในอนาคตสำหรับปี 2020 จะมุ่งเน้นไปที่การทำการตลาดการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลในยุคของ Crypto และการแข่งขันขนาดใหญ่
          คุณพัชรี พันธุมโน กรรมการผู้จัดการบริษัท แบรนด์ นาว จำกัด กล่าวว่า เทรนด์และนวัตกรรมการชำระเงินด้วยสกุลเงิน Cryptocurrency ในเอเชีย เริ่มเป็นที่ยอมรับ และมีการแพร่กระจายของเทคโนโลยีบล็อกเชน จะช่วยให้การชำระเงินปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยในงาน NEXT BLOCK ASIA 2.0 ครั้งนี้ มีผู้นำด้านการให้บริการทางการเงินมาเน้นย้ำถึงแนวโน้มและทิศทางในอนาคตมากกว่า 30 คน
          ด้าน มร.เฟลิกซ์ มาโก ผู้ร่วมก่อตั้งของ Dash Thailand กล่าวว่า การชำระเงินในรูปแบบสกุลเงิน Cryptocurrency ยังเป็นอะไรที่ใหม่และมักเก็บไว้เพื่อเก็งกำไรมากกว่าการนำไปใช้งานจริง จากประสบการณ์ในการทำงานและใช้งานจริง พบว่าการใช้จ่ายเงินในรูปแบบสกุลเงิน Cryptocurrency นั้น เริ่มทดลองใช้ในกลุ่มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวหรือการช้อปปิ้งออนไลน์เป็นไปด้วยดี
          คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (Bitkub Capital Group Holding) กล่าวว่า บิทคับ (Bitkub) เป็นผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency เป็นหน่วยงานที่สร้างประสบการณ์การใช้งานบล็อกเชน จากคนที่ใช้ประโยชน์จากสกุลเงิน Cryptocurrency ซึ่งเป็นการทำธุรกรรมในระบบ Backend รองรับการโอนเงินเพื่อใช้จ่ายทั่วโลก 
          ในขณะที่ มร.อาเล็กซิส นิโคเซีย หุ้นส่วนผู้จัดการของ Tokenomi กล่าวว่า เรามุ่งมั่นเพื่อนำแอปพลิเคชั่นมาใช้งานในชีวิตประจำวัน เราจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมีส่วนร่วมและเรียนรู้เกี่ยวกับการเงินดิจิตอล Crypto และ Blockchain แล้วจะพบถึงการเจริญเติบโตของการเงินดิจิตอล
          สำหรับการเสวนาในงาน NEXT BLOCK ASIA 2.0 การพูดคุยระหว่างพันธมิตรทางการตลาดจะช่วยสร้างแนวทางและประสบการณ์ให้กับผู้ฟัง ในการขับเคลื่อนได้ตรงกลุ่มเป้าหมายต่อไป มร.คริสโชร์ แมนซิง ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร Future1Exchange กล่าวสรุป