ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Electroneum เปิดให้บริการเติมเงินมือถือสำหรับเครือข่ายใหญ่ที่สุด 4 รายในบราซิลผ่านผู้ให้บริการบุคคลที่สาม

          หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในบราซิลด้วยการเปิดตัวบริการเติมเงินมือถือให้กับเครือข่าย Claro ผ่านผู้ให้บริการบุคคลที่สามมาแล้ว ตอนนี้ ชุมชนผู้ใช้สกุลเงิน Electroneum ซึ่งเป็นสกุลเงินคริปโตที่กำลังร้อนแรงสกุลหนึ่งของโลก สามารถใช้สกุลเงินดังกล่าวในการซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ทั้ง 4 รายของบราซิลที่มีผู้ใช้งานรวมกันอยู่กว่า 95% ได้แล้ว 

          การให้บริการเติมเงินมือถือดังกล่าว ไม่ได้เกิดขึ้นจากการทำข้อตกลงหรือความร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO)โดยตรง แต่เป็นผลจากการที่ Electroneum ทำข้อตกลงสำคัญกับผู้ให้บริการบุคคลที่สามที่ซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจำนวนมากจาก MNO เพื่อขายต่อให้กับสาธารณะ

          จากข้อมูลในรายงานของ Electroneum ระบุว่า ปัจจุบัน ผู้ใช้ Electroneum สามารถใช้เหรียญ ETN ที่ได้มาในการเติมเงินเข้าเครือข่าย Claro, Vivo, Oi และ TIM ได้แล้ว โดยเครือข่ายทั้งสี่ให้บริการลูกค้ารวมกันอยู่ทั้งสิ้นราว 220 ล้านคน จากจำนวนผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ 231 ล้านคนในบราซิล
          Richard Ells ซีอีโอของ Electroneum กล่าวว่า "นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้ ETN สามารถเติมเงินทั้งแอร์ไทม์และดาต้าในเครือข่ายของผู้ให้บริการที่ครองส่วนแบ่งในตลาดอยู่ถึง 95% ในประเทศได้ ซึ่งเราตื่นเต้นมากที่ได้มอบบริการนี้ให้กับชุมชนที่ขยายตัวเร็วที่สุดของเรา"
          บราซิลนับเป็นประเทศที่มีผู้ใช้งาน Electroneum เติบโตเร็วที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้สมัครเข้าใช้บริการรายใหม่ที่มีอยู่นับพันรายในแต่ละวัน อันเป็นผลมาจากการที่ผู้ใช้เริ่มมองเห็นวิธีการที่สะดวกและง่ายดายในการใช้แอปมือถือ ประกอบกับแรงจูงใจจาก Electroneum ที่มอบเงินรางวัลให้กับผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิก ETN สูงสุดถึง 3 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน
          Ells เสริมว่า บริษัทข้ามชาติบุคคลที่สามที่ซื้อแอร์ไทม์และดาต้าจำนวนมากจาก MNO ล้วนเป็นบริษัทใหญ่ที่สุดและให้บริการแก่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในหลายประเทศ
          การเปิดตัวบริการเติมเงินมือถือผ่านบุคคลที่สามของ Electroneum ในบราซิลเมื่อเดือนส.ค.2562 ส่งผลให้ผู้ใช้ Electroneum นับพันรายสามารถเติมเงินเพื่อใช้บริการแอร์ไทม์และดาต้ากับ Claro ได้ และถือเป็นการปูทางสู่การทำสัญญาอีกหลายฉบับกับผู้ให้บริการเติมเงินมือถือบุคคลที่สามเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Electroneum ซื้อแอร์ไทม์และดาต้ากับ MNO รายใหญ่ที่สุดอีกสามรายในบราซิลในเวลาต่อมา
          นอกจากนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Electroneum ยังเข้าไปเปิดตัวในแอฟริกาใต้ และสร้างระบบนิเวศ ETN ขึ้นมา เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำสกุลเงินดังกล่าวไปใช้ในการเติมเงินโทรศัพท์มือถือและซื้อสินค้าและบริการสำหรับชีวิตประจำวันได้ไม่ว่าจะเป็น นม ขนมปัง และกาแฟ รวมถึงบริการชำระเงินต่าง ๆ อย่าง ค่าล้างรถ ตัดผม ตลอดจนค่าโดยสารรถแท็กซี่
          Electroneum ยังคงเดินหน้าขยายและตรวจสอบการใช้งานเพื่อให้ผู้ใช้งานสกุลเงินดิจิทัลได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง และในขั้นตอนต่อไปก็จะผลักดันการใช้งานสกุลเงินดิจิทัล ETN เป็นวงกว้าง ด้วยการทำข้อตกลงใหม่ ๆ กับบรรดาบริษัท ผู้ค้าปลีก องค์กร และหน่วยงานภาครัฐเพิ่มเติม
          อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://electroneum.prezly.com/electroneum-enables-third-party-mobile-top-ups-for-the-top-four-network-operators-in-brazil
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:
          olivier.acuna@electroneum.com 
          +44-(0)7983-619761