ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

CHO ลั่น! ผลงานเข้าโหมดปกติ-ฐานะการเงินแกร่ง IBD/Eเหลือ 1.83 เท่า ครึ่งปีแรกโกยรายได้ 1 พันลบ. เพิ่มขึ้น 25% จากปีก่อน โชว์ Backlog หนากว่า 1,828 พันลบ.

          "สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย" บิ๊กบอส CHO ลั่นผลการดำเนินงานเริ่มกลับเข้าสู่โหมดปกติ ฐานะการเงินแกร่ง ครึ่งปีแรกกวาดรายได้กว่า 1 พันล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 38 ล้านบาท โชว์ Backlog กว่า 1,828 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขยายศูนย์ซ่อมบำรุง "สิบล้อ 24 ชม." อีก 2 แห่ง ภายในปีนี้ เพิ่มศักยภาพธุรกิจ-สร้างกระแสเงินสดต่อเนื่อง 
          นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) (CHO) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ของบริษัทและบริษัทย่อย เริ่มกลับเข้าสู่โหมดปกติ และเติบโตอต่อเนื่องจากปี 2561 ที่พลิกกลับมามีกำไรสุทธิ 45.47 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วง 2 ปีก่อนหน้าที่ประสบปัญหาขาดทุน โดยในงวด 6 เดือนแรกของปี 2562 บริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 38.01 ล้านบาท รายได้รวม 1,043.68 ล้านบาท
          "ธุรกิจของบริษัทฯมีการปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มบริหารงานโครงการและซ่อมบำรุง บริษัทฯมีรายได้จากการบริการซ่อมบำรุงขยายตัวจากปีก่อนถึง 78% และมีฐานะทางการเงินมีความแข็งแกร่งมากขึ้น อัตราส่วนทางการเงินทั้งผลการดำเนินงานและฐานะทางการเงินมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นจากปีก่อน หนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อส่วนของผู้ถือหุ้น หรือ (Interest-Bearing Debt to Equity Ratio) เหลือเพียง 1.83 เท่า และมีเป้าหมายจะสร้างรายได้ให้เติบโตไม่น้อยกว่ากว่า 5% จากฐานรายได้ปีก่อน ส่วนหนึ่งมาจากงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 1,828 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ในครึ่งปีหลังนี้ประมาณ 380 ล้านบาท และและมีงานใหม่ที่อยู่ระหว่างเสนอให้ลูกค้า อีกทั้งยังมีรายได้ประจำที่ได้จากสัญญาซ่อมบำรุงระยะยาว 10 ปี ที่เป็นรายได้ประจำสม่ำเสมอ ส่งผลให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน"
          ส่วนแผนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯอยู่ระหว่างการขยายศูนย์ซ่อมบำรุง "สิบล้อ 24 ชม." โดยปีนี้คาดว่าจะขยายเพิ่มอีก 2 แห่ง จากปัจจุบัน มีจำนวน 1 แห่ง ตั้งอยู่ที่จังหวัดชลบุรี เนื่องจากเล็งเห็นถึงศักยภาพธุรกิจที่สร้างกระแสเงินสดต่อเนื่อง และมีอัตรากำไรขั้นต้นในระดับที่ดีอีกด้วย
          ขณะเดียวกันบริษัทฯอยู่ระหว่างการเข้าประมูลงานใหม่ ซึ่งจะเป็นงานที่กลับมาสู่งานหลักคือ รถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน จากสายการบินต่าง ๆ โดยเฉพาะสายการบินต่างประเทศ มูลค่าราว 250 ล้านบาท คาดว่าจะรู้ผลในช่วงไตรมาส 3/62
          นายสุรเดช กล่าวอีกว่า บริษัทฯจะเข้าร่วมประมูลงานเช่ารถโดยสารของ บขส. และ ขสมก.จำนวน 257 คัน มูลค่าโครงการรวม 1,826 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าทาง บขส.จะเปิดประมูลได้ในปีนี้ โดยที่บริษัทมีความพร้อมทางด้านผลงานการประกอบรถโดยสาร และงานซ่อมบำรุงรถโดยสารขนาดใหญ่