ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

บอร์ด SAPPE ไฟเขียวจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 0.66 บาท ปี 62 ลุยปูพรมเปิดตัวสินค้าใหม่ตลอดทั้งปี

           บอร์ด บมจ.เซ็ปเป้ อนุมัติจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.66 บาทต่อหุ้น หลังผลการดำเนินงานปีที่ผ่านมาทำรายได้รวม 2,886 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 352 ล้านบาท ด้านผู้บริหารตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายปี 2562 ไว้ที่ 30% เตรียมลุยเปิดตัวสินค้าใหม่ในปีนี้อีกกว่า 20 รายการ หลังจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ Danone ผู้ผลิตเครื่องดื่มรายใหญ่ของโลก ประเดิมเปิดตัว B'lue เครื่องดื่มรูปแบบใหม่ผสมวิตามินเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่เบื่อเครื่องดื่มเดิมๆ ในปัจจุบัน
          นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE ผู้นำการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มนวัตกรรมที่มุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพ เปิดเผยว่า จากภาพรวมผลการดำเนินงานปีที่ผ่านมาซึ่งอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัทฯ เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา จึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากกำไรสุทธิงบการเงินเฉพาะกิจการปี 2561 ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.66 บาท คิดเป็นร้อยละ 60 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 200,882,932.8 บาท ซึ่งจะกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 30 เมษายนนี้ และจะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 หลังได้รับอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 เป็นที่เรียบร้อย
          ทั้งนี้ ภาพรวมผลการดำเนินงานปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,886 ล้านบาท เติบโต 5.1% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,746 ล้านบาท โดยมีปัจจัยมาจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเครื่องดื่มและการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่สู่กลุ่ม Healthier Snack อาทิ ขนมขบเคี้ยวจากเนื้อปลาทะเลภายใต้แบรนด์ ZEA MAX และการจำหน่ายสินค้าในตลาดต่างประเทศกว่า 80 - 90 ประเทศทั่วโลก ที่มีปริมาณการขายเพิ่มขึ้น แม้ว่าในแง่กำไรสุทธิจะชะลอตัวจากปีก่อน เนื่องจากผลกระทบของอัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวนตลอดปีที่ผ่านมา 
          ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวว่า ในปี 2562 บริษัทฯ วางแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตลอดทั้งปี รวมประมาณ 20 รายการ เพื่อวางจำหน่ายทั้งในไทยและต่างประเทศ หลังจากได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท MYEN PTE.LTD. หรือ Danone ผู้ผลิตเครื่องดื่มรายใหญ่ของโลก เปิดตัว B'lue เครื่องดื่มผสมวิตามินที่พร้อมมอบความสดชื่นเหนือใครในแบบ "Be More with B'lue (บีมอร์ วิธ บลู)" เตรียมรุกตลาดไทยหลังประสบความสำเร็จมาแล้วในต่างประเทศ โดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือ ไอเจน (iGen) โดยเครื่องดื่ม B'lue มีจำหน่ายใน 3 รสชาติ ได้แก่ เพลย์ฟูลพีช โพสซิทิฟแพร์ และคูลคาลาแมนซี่ ผสมผสานที่สุดของรสชาติที่ผู้บริโภคชื่นชอบ ความสดชื่น กับ วิตามิน B เพื่อสุขภาพ สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดเครื่องดื่มในปริมาณน้ำตาลน้อย พร้อมการันตีคุณภาพด้วยโลโก้ทางเลือกเพื่อสุขภาพ Healthier Choice (เฮลธิเออร์ ช้อยส์) ราคาขวดละ 25 บาท (500 ml.) โดยปัจจุบันเริ่มวางจำหน่ายในกูร์เมต์มาร์เก็ต และจะขยายช่องทางจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่ 21 มีนาคมนี้