ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

สต๊อคควอดแรนท์ จับมือ บล.เคทีบี (ประเทศไทย) พัฒนาโมเดลการลงทุน SQ Wealth

          สต๊อคควอดแรนท์ ฟินเทค ผู้พัฒนาโมเดลการลงทุน SQ Wealth ภายใต้กลุ่ม ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรธุรกิจกับ บล.เคทีบี (ประเทศไทย) ในการเป็นผู้จัดตั้งและบริหารกองทุนส่วนบุคคล ที่ใช้โมเดล Algorithm ของ SQ Wealth ในการตัดสินใจซื้อขายหุ้น ตั้งเป้าขยายฐานการให้บริการลูกค้าที่มูลค่าการลงทุนรวม 500 ล้านบาทภายในปีแรก โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2561 เป็นต้นไป
          นายกระทรวง จารุศิระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สต๊อคควอดแรนท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าบริษัทเป็นผู้พัฒนาโมเดลการลงทุน ภายใต้ชื่อ SQ Wealth ซึ่งนำแนวคิดการลงทุนมาจากประสบการณ์ส่วนตัวในตลาดหุ้นกว่า 15 ปีมาพัฒนาเป็น Algorithm โดยโมเดลมุ่งเน้นหาหุ้นเติบโต (Growth Stock) ที่มีอัตรากำไรสุทธิเติบโตโดดเด่น มีความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจสูงหรือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม และมีแนวโน้มเชิงเทคนิคที่เป็นขาขึ้น ถือเป็นโปรดักต์สำคัญของบริษัทหลังจากนี้เป็นต้นไป หลังจากที่เปิดตัวโปรแกรมบน Web Base ในชื่อ www.stockquadrant.com ให้กับนักลงทุนบุคคลทั่วไปได้ใช้ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีจำนวนสมาชิกที่สมัครใช้บริการรายปี (Real User) แล้วกว่า 120 ราย และมีผู้ใช้งานทั่วไป 2,500 คน
          ""ผลตอบแทนย้อนหลังสิบปี ตั้งแต่ ปี 2550-2559 จากการทำ Backtest โดยใช้โมเดลของ SQ Wealth สามารถสร้างผลตอบแทนได้เฉลี่ย 20% ต่อปีเทียบกับผลตอบแทนตลาดหรือ SET Index สามารถสร้างผลตอบแทนเฉลี่ยได้ 10% ต่อปีในช่วงเวลาเดียวกัน ขณะที่โมเดลยังมีผลขาดทุนสูงสุดของพอร์ตหรือ Maximum DrawDown เพียงแค่ 10% จึงเป็นโมเดลการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ""
          ทั้งนี้ บริษัทฯได้เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ บล.เคทีบี (ประเทศไทย) ในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจจัดตั้งกองทุนส่วนบุคคล (Private Fund) ที่ใช้โมเดลการลงทุนของ SQ Wealth ในการตัดสินใจซื้อขายหุ้น โดยบริษัทสต๊อคควอดแรนท์จะเป็นผู้พัฒนา Algorithm และ บล.เคทีบี (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดตั้งและบริหารกองทุนส่วนบุคคล จึงเป็นกองทุนส่วนบุคคลที่ได้ถูกต้องตามกฎของสำนักงานก.ล.ต. โดยบริษัทฯตั้งเป้าขยายฐานการให้บริการลูกค้าที่มูลค่าการลงทุนรวม 500 ล้านบาทภายในปีแรกและคาดว่าจะเริ่มทำการให้บริการโมเดลการลงทุน SQ Wealth ได้ภายในเดือนมกราคมปีหน้า
          นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บล.เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ KTBST กล่าวว่า ความร่วมมือกับสต๊อคควอดแรนท์ เป็นก้าวที่สำคัญอีกก้าวหนึ่งของการพัฒนาบริการ KTBST Smart Algo เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำการให้บริการการลงทุนโดยใช้ Algorithm และ Artificial Intelligent (A.I.) ที่ครบครันแก่บุคคลทั่วไป การได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสต๊อคควอดแรนท์ ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาแบบจำลองการลงทุน จะช่วยเพิ่มความหลากหลายและต่อยอดแนวคิดการลงทุนโดยใช้ Algorithm ซึ่งจะเป็นประโยชน์ลูกค้าที่สนใจการลงทุนด้วย Algorithm ผ่านกองทุนส่วนบุคคล ทั้งนี้ KTBST ได้เปิดให้บริการ KTBST Smart Algo มาตั้งแต่ต้นปี 2560 และได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนที่มีความสนใจใน Algorithm และ A.I. ปัจจุบันมีลูกค้าไว้วางใจใช้บริการ KTBST Smart Algo แล้วกว่า 350 บัญชี
          สำหรับผู้สนใจลงทุนกับกองทุนส่วนบุคคลดังกล่าว สามารถติดต่อเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook :Stock Quadrant หรือเบอร์โทรศัพท์ 082-580-5734