ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“คูเนีย” ปรับภาพลักษณ์สู่ “เคเอสเค ประกันภัย” ตั้งเป้าขึ้นแท่น 1 ใน 10 ผู้นำตลาดประกันวินาศภัยไทย

          บริษัท คูเนีย ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด” มีผลตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2555 พร้อมประกาศแผนรุกตลาด เสริมความแข็งแกร่ง ตั้งเป้าขึ้นแท่น 1 ใน 10 ผู้นำตลาดประกันวินาศภัยไทย
          บริษัท เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย) เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท เคเอสเค เบอร์ฮาด (KSK Group Berhad) ประเทศมาเลเซีย เริ่มดำเนินธุรกิจด้านประกันภัยในประเทศไทยในปี 2544
          นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บริษัทประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจประกันภัย ด้วยอัตรา การเติบโตที่เพิ่มขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จากฐานการเติบโตที่ 50 เปอร์เซ็นต์ในปีที่ผ่านมา บริษัทคาดว่า รายได้จากเบี้ยประกันภัยรวม (Gross Premium) จะสูงถึง 1 พันล้านบาท ในสิ้นปีงบการเงินนี้ (31 ธันวาคม 2555)
          ปัจจุบัน เคเอสเค (ประเทศไทย) มีเครือข่ายสาขาและศูนย์บริการ 19 แห่งทั่วประเทศ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ย่านธุรกิจ ใจกลางกรุงเทพมหานคร
          โจแอน กัว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท เคเอสเค เบอร์ฮาด ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า “ด้วยการนำประสบการณ์ความสำเร็จในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับคูเนีย อินชัวรันซ์ มาเลเซีย เบอร์ฮาดที่เป็นหนึ่งในบริษัทประกันวินาศภัยที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซียมาใช้บริหารจัดการธุรกิจในประเทศไทยทำให้เคเอสเคมองเห็นแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจในประเทศไทยได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น และเราจะมุ่งเน้นและให้ความสำคัญกับธุรกิจของเคเอสเคในประเทศไทยเป็นหลักในตอนนี้” 
          ในปี 2554 ธุรกิจประกันวินาศภัยในประเทศไทย มีอัตราการขยายตัวที่ 12.1 เปอร์เซ็นต์ โดยยอดรวมของตลาดอยู่ที่ 1.4 แสนล้านบาท และยังมีศักยภาพการเติบโตอยู่อีกมาก 
          “ปัจจุบัน สัดส่วนเบี้ยประกันวินาศภัยต่อผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของไทยมีเพียง 1.7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ต่ำมาก เมื่อเทียบกับสัดส่วนเฉลี่ยของกลุ่มประเทศในยุโรปซึ่งมีถึง 2.99 เปอร์เซ็นต์” โจแอนกล่าว
          อย่างไรก็ตาม ภาพรวมของธุรกิจประกันภัยยังคงมีการขยายตัวในเชิงบวก จากการคาดการณ์ตามสภาพที่เป็นจริงของ Swiss Re บริษัทประกันภัยชั้นนำของโลก ระบุว่า อัตราการขยายตัวของอุตสาหกรรมอยู่ที่ 5.7 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2555 และจะเพิ่มเป็น 6.1 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2556
          โจแอนกล่าวต่อว่า ตลาดประกันวินาศภัยในประเทศไทย มีการแข่งขันและกระจายตัวสูง บริษัทประกันภัยจำเป็นต้องมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ๆ ในการออกแบบและนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่สามารถตอบสนองกลุ่มลูกค้าทั่วไป
          โจแอนได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มบริษัท เคเอสเค ในการดูแลการปฏิบัติการของทีม เคเอสเค ประกันภัย ประเทศไทย และลูกค้าตลอดจนพันธมิตรธุรกิจ โดยกล่าวว่า “การลงทุนในประเทศไทยเป็นแผนในระยะยาวของเคเอสเคอันเกิดจากความไว้วางใจและความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่ก่อเกิดมายาวนานหลายปีซึ่งเป็นปรัชญาทางธุรกิจที่เคเอสเคถือปฏิบัติตลอดมา”
          พร้อมกับการเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ บริษัท เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด ยังเปิดตัวตราสัญลักษณ์ เคเอสเค และหลักการอันทรงคุณค่าทั้ง 5 ประการ ได้แก่ ความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า ความไว้วางใจ การทำงานเป็นทีม การสรรสร้างนวัตกรรม และวิสัยทัศน์ของผู้ลงทุนในธุรกิจประกันวินาศภัยชั้นนำในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ ซึ่งหลักการทั้ง 5 นี้เป็นสิ่งที่กลุ่มบริษัท เคเอสเค ยึดเป็นหลักปฏิบัติในการทำงานภายในองค์กรและร่วมกับพันธมิตรธุรกิจตลอดจนลูกค้าตลอดมาจนประสบความสำเร็จ 
          ด้านนายยูจีน ฟง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายในประเทศมาเลเซีย บริษัทมีเป้าหมายที่จะยกระดับนวัตกรรม และความเชี่ยวชาญด้านไอที เพื่อปรับโฉมการดำเนินงานของบริษัทสาขาในประเทศไทย ให้เป็นที่ยอมรับและก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม
          “เรามองว่า การปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่ช่วยสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันในตลาด” ยูจีนกล่าว
ยูจีนกล่าวว่า ปัจจุบัน บริษัทในตลาดประกันวินาศภัยไทยมีประมาณ 67 ราย โดยบริษัทชั้นนำ 5 อันดับแรกครองส่วนแบ่งการตลาด รวมกันเพียง 40 เปอร์เซ็นต์ และมากกว่าครึ่งของบริษัททั้งหมดในตลาดเป็นบริษัทขนาดกลางและเล็ก
          “การที่เรามีแบรนด์และภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่ง ผนวกกับมีแผนการตลาดชั้นนำสนับสนุน จะช่วยให้เราสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสในการมองหาศักยภาพทางการตลาดที่ยังมีอยู่เพื่อพัฒนาธุรกิจต่อไป”
          ยูจีนกล่าวต่อว่า เคเอสเค ได้เปิดตัวหลากหลายผลิตภัณฑ์ด้านการประกันภัยออกสู่ตลาด โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มสัดส่วนรายได้ให้สูงขึ้น นอกจากนี้ บริษัทได้เริ่มดำเนินการด้านการตลาดเชิงรุก ทั้งในส่วนของการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ และการกระตุ้นยอดขายในตลาด
“เรามีแผนที่จะลงทุนในไทยและอินโดนีเซียด้วยเงินลงทุนสูงถึง 1 พันล้านบาท ในเร็วๆ นี้ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจของกลุ่มบริษัทเคเอสเคในตลาดทั้งสองแห่ง” ยูจีนกล่าวเสริม
          “เป้าหมายของเราคือการก้าวขึ้นสู่การเป็น 1 ใน 10 บริษัทประกันภัยชั้นนำในประเทศไทย” ยูจีนกล่าว
          สำหรับแผนการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ เคเอสเค (ประเทศไทย) ได้เตรียมออกโรดฺโชว์ไปทั่วประเทศ เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ใหม่ให้เป็นที่รับรู้ในวงกว้าง โดยจะเจาะกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งกลุ่มตัวแทน (Agents) และโบรคเกอร์ (Brokers) ทั้งนี้ จะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยใหม่ๆ ซึ่งรวมถึง ผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยรถยนต์ ภายใต้ชื่อ “วีไฟฟ์พลัส (V5+) ซึ่งพัฒนามาจากความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ”
          ในปี 2554 เคเอสเค (ประเทศไทย) ได้มีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ โดยเน้นไปที่การปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กร และการเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการให้บริการลูกค้า ยูจีนกล่าวว่า การปรับเปลี่ยนครั้งนี้ ส่งผลให้บริษัทสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น
          ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมีแผนในการพัฒนาทรัพยากรบุคคล เพื่อเสริมสร้าง “การทำงานเป็นทีม” (Teamwork) รวมทั้งปลูกฝังวัฒนธรรมการทำงานทั้งแบบ “สามารถทำได้” (Can-do) และแบบ “การเข้าถึงธุรกิจ” (Entrepreneurship) ให้กับบุคคลากรในองค์กร
“การลงทุนในด้านพัฒนาบุคคลากร จะช่วยเรายกระดับทักษะและความสามารถของกำลังคนที่มีอยู่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและผลผลิตในการทำงานของพนักงานในองค์กรให้สูงขึ้น” ยูจีนกล่าว
          นายฟง กล่าวต่อว่า ด้วยการเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการ บริษัทสามารถเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน พร้อมๆ ไปกับการสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจ นอกจากนี้ บริษัทยังได้ก้าวเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ในกลุ่มธุรกิจประกันภัยไทย ที่จะดึงดูดบุคคลากรที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในองค์กร

          เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท เคเอสเค เบอร์ฮาด
          กลุ่มบริษัท เคเอสเค เบอร์ฮาด หรือ เคเอสเค (เดิมรู้จักในนาม คูเนีย เอเชีย เบอร์ฮาด) เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศมาเลเซีย ประกอบธุรกิจหลักโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น ปัจจุบัน เคเอสเค ถือครองหุ้นทั้งหมดในบริษัท Kurnia Insurans (Malaysia) Berhad หรือ “KIMB” ผู้นำธุรกิจประกันวินาศภัยในมาเลเซีย 
          นอกจากนี้ เคเอสเค ยังได้ดำเนินธุรกิจประกันวินาศภัยในประเทศอินโดนีเซียและประเทศไทย ภายใต้บริษัท PT. Krunia Insurance Indonesia และ บริษัท คูเนีย ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (Kurnia Insurance (Thailand) Co., Ltd.)
ข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที่ www.kskgroup.com
          เกี่ยวกับเคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย)
          บริษัท เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม 2544 โดยเปลี่ยนชื่อมาจาก บริษัท คูเนีย ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด ในเดือนกันยายน 2555 
          เคเอสเค ประกันภัย (ประเทศไทย) เป็นบริษัทประกันวินาศภัย ที่ให้บริการกลุ่มลูกค้าทั่วไปและกลุ่มธุรกิจ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพมหานคร และมีเครือข่ายสาขาและศูนย์บริการ 19 แห่งทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ
          ปัจจุบัน บริษัทมีพันธมิตรธุรกิจมากกว่า 1,000 ราย และเครือข่ายอู่ซ่อมรถถึง 400 แห่ง มีบุคคลากรที่มีความสามารถและความชำนาญที่พร้อมให้บริการชั้นเลิศถึง 300 คน ข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที่ www.kskinsurance.co.th

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
          คุณพรปวีณ์ กุลมา (ตุ๋ม)
          จุฑาภรณ์ กนกกังสดาล (แวน) 
          บริษัท เพนเนอร์-แมดิสัน จำกัด
          โทรศัพท์ 0-2716-5246 ต่อ 123, 120 อีเมล์: pornpavee_k@penner-madison.com, jutaporn_k@penner-madison.com 
          ติดต่อ:
          www.kskinsurance.co.th