ข่าวประชาสัมพันธ์เศรษฐกิจ/การเงิน

ETC ใจถึง เคาะขายไอพีโอ 2.60 บาท ให้ส่วนลด 23% โบรคฟันธงหุ้นเติบโตสูง ปีนี้โรงไฟฟ้าจ่ายไฟเต็มปีครบทุกโรง คาดกำไรก้าวกระโดด

นายเอกรินทร์ เหลืองวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอิร์ธ เท็ค เอนไวรอนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (ETC) ว่าที่หุ้นน้องใหม่ อนาคตไกล กระแสแรง เผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดราคาหุ้นสามัญเพิ่มทุน (ไอพีโอ) ของบริษัท จำนวน 600 ล้านหุ้นพร้อมหุ้นกรีนชู จำนวน 60 ล้านหุ้น  ที่ 2.60 บาทต่อหุ้น โดยคิดเป็นอัตรา P/E ปี หน้าที่ 22 เท่า ซึ่งมีส่วนลดให้นักลงทุนประมาณ 23% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยหุ้นกลุ่มพลังงานที่มีอัตรา P/E ประมาณ 29-30 เท่า

“ เราเป็นหุ้นพลังงานขนาดเล็กที่กำลังเติบโตสูงและต่อเนื่อง โดยปีนี้เป็นปีแรกที่โรงไฟฟ้าทั้ง 3 แห่งที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้ารวม 20.4 เมกะวัตต์ จะรับรู้รายได้เต็มปี ในขณะที่ปีก่อนรายได้ของ ETC มาจากโรงไฟฟ้าเพียงโรงเดียว ที่มีกำลังการผลิต 10 เมกะวัตต์ และที่สำคัญ โรงไฟฟ้าแห่งใหม่ทั้ง 2 โรง มีอัตราค่าขายไฟฟ้าแบบ ฟีดอิน ทาริฟ (FiT) ที่สูงที่สุดในขณะนี้ คือ 6.83 บาท/ หน่วย และ ETC ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้อย่างแน่นอน โดยบริษัทฯเตรียมนำเงินที่ได้จากการขายหุ้นเพิ่มทุนไปพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานสะอาดแห่งใหม่ๆ โดยได้ศึกษาไว้แล้วทั้ง โรงไฟฟ้าชุมชน และโรงไฟฟ้าขยะที่บริษัทฯเชี่ยวชาญ” แหม...อนาคตสดใสขนาดนี้ ใครต่อใครถึงอยากได้หุ้น ETC กันทั้งนั้น