ข่าวประชาสัมพันธ์เศรษฐกิจ/การเงิน

LMRKTS แต่งตั้ง พอล วอล์คเกอร์ ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการ

LMRKTS LLC ("LMRKTS") ผู้ให้บริการชั้นนำด้านการเพิ่มประสิทธิภาพ (optimization) ในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน และบริษัท Motive Partners ประกาศแต่งตั้งนาย พอล วอล์คเกอร์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัท LMRKTS ต่อจากดร. สตีเฟน ซี. แดฟฟรอน ซึ่งจะยังคงดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการในคณะกรรมการของ LMRKTS ต่อไป

นายวอล์คเกอร์เคยร่วมงานกับโกลด์แมน แซคส์ มาเป็นเวลา 16 ปี โดยตำแหน่งสุดท้ายคือ Co-head ประจำแผนกเทคโนโลยี และสมาชิกคณะกรรมการความร่วมมือ (Partnership Committee) ของบริษัท นอกจากนี้ นายวอล์คเกอร์ยังได้รับบทบาทผู้นำในองค์กรด้าน Prime Brokerage and the Strats โดยเป็นหัวหน้าทีม Core Strats ของโกลด์แมน แซคส์ ตั้งแต่ปี 2545-2554 ปัจจุบัน นายวอล์คเกอร์มีตำแหน่งเป็น Industry Partner ของ Motive Partners ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและเป็นผู้ลงทุนใน LMRKTS โดยมีหน้าที่ให้คำแนะนำแก่นักลงทุนและบริษัทที่มีการเติบโตสูงในแวดวงเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์ ทั้งนี้ นายวอล์คเกอร์เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการของ LMRKTS ในปี 2562 และมีประสบการณ์เป็นสมาชิกคณะกรรมการของบริษัทซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่อยู่ในระยะเติบโต (growth stage) รวมทั้งองค์กรขนาดใหญ่อีกหลายแห่ง เช่น  Depository Trust and Clearing Corporation

“ผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มารับตำแหน่งประธานคณะกรรมการของ LMRKTS และจะช่วยสนับสนุนให้บริษัทเติบโตต่อไป ด้วยการนำเทคนิคการออปติไมเซชันระดับโลกของบริษัทมาใช้ในตลาดทุนให้ครอบคลุมมากขึ้น” นายวอล์คเกอร์กล่าว “สำหรับธุรกิจที่มีความซับซ้อนและเชื่อมโยงถึงกันอย่างตลาดทุน การวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงที่เป็นอิสระของ LMRKTS จะช่วยให้ผู้มีส่วนร่วมในตลาดทุกคนสามารถบริหารความเสี่ยง เงินทุน และสภาพคล่องได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น”

สำหรับดร. แดรฟฟรอน เข้าร่วมในคณะกรรมการของ LMRKTS ในปี 2560 โดยได้รับแต่งตั้งเป็นประธานคณะกรรมการและอยู่ในตำแหน่งจนถึงปี 2563

เกี่ยวกับ LMRKTS

LMRKTS เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการเพิ่มประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน บริษัทส่งมอบโซลูชันรุ่นใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าบริหารและลดความเสี่ยงและต้นทุนของเงินทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการผสมผสานหลักคณิตศาสตร์ขั้นสูงเข้ากับการใช้เทคโนโลยี นอกเหนือจากนักลงทุนผู้คร่ำหวอดในตลาดวอลล์สตรีทและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแล้ว ผู้ลงทุนใน LMRKTS ยังประกอบไปด้วย Motive Partners, บรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ (International Finance Corporation: IFC) ซึ่งเป็นสถาบันการเงินในเครือของธนาคารโลก (World Bank Group), Deutsche Boerse Group และดร. ลอว์เรนซ์ ซัมเมอร์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา และหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ประจำธนาคารโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.lmrkts.com/

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่ press@lmrkts.com หรือโทร. +1-917-2675931

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1165515/LMRKTS_Logo.jpg