ข่าวประชาสัมพันธ์เศรษฐกิจ/การเงิน

กรุงศรีเปิดตัว SSF เพิ่ม 2 กองทุน

บลจ.กรุงศรี เตรียมเปิดเสนอขายกองทุนรวมเพื่อการออม SSF (Super Savings Fund) เพิ่มอีก 2 กองทุน สำหรับการลงทุนเพื่ออนาคตพร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษี มีกำหนดเปิดเสนอขายครั้งแรกในวันที่ 21-28 เม.ย. นี้

น.ส.ศิริพร  สินาเจริญ  กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า “บริษัทเตรียมเปิดเสนอขายกองทุน SSF เพิ่มอีก 2 กองทุน ซึ่งมีนโยบายลงทุนในหุ้น ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงศรีหุ้นปันผลเพื่อการออม (KFDIVSSF) มีนโยบายเน้นลงทุนในหุ้นที่มีแนวโน้มจ่ายปันผลดี มีกระแสเงินสดสูง   มีศักยภาพเติบโตได้ต่อเนื่อง และใช้กลยุทธ์การลงทุนเชิงรุกผ่านการวิเคราะห์หุ้นรายตัว เหมาะสำหรับผู้รับความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้นได้ และต้องการเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุน รวมทั้งเพิ่มโอกาสรับกระแสเงินสดจากเงินปันผล”

“สำหรับผู้ที่ต้องการกระจายการลงทุนไปยังต่างประเทศ อาจพิจารณาลงทุนในกองทุนเปิดกรุงศรีโกลบอลแบรนด์อิควิตี้ปันผลเพื่อการออม (KFGBRANSSF) ที่มีนโยบายลงทุนในกองทุนหลัก Morgan Stanley Investment Funds – Global Brands Fund (Class ZX) กองทุน 5 ดาวจาก Morningstar * ที่ใช้กลยุทธ์การลงทุนเช่นเดียวกับกองทุน KFGBRAND  กองทุนหลักมุ่งเน้นลงทุนในบริษัทที่มีความทนทานต่อวัฎจักรเศรษฐกิจ โดยอาศัยจุดแข็งจากแบรนด์ที่แข็งแกร่งซึ่งยากที่จะถูกลอกเลียนแบบ  และมีฐานลูกค้าซึ่งเป็นแหล่งรายได้กระจายอยู่ทั่วโลก จึงช่วยกระจายความเสี่ยงในด้านการชะลอตัวของเศรษฐกิจของประเทศใดประเทศหนึ่งได้เป็นอย่างดี   นอกจากนี้ยังมีศักยภาพในการเติบโต เพราะเป็นบริษัทที่มีอำนาจในการต่อรองราคา  และได้เปรียบทางการแข่งขัน  โดยน้ำหนักการลงทุนส่วนใหญ่อยู่ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการอุปโภคบริโภค  ตัวอย่างหลักทรัพย์ที่กองทุนหลักลงทุน  เช่น Microsoft , Coca-Cola , Reckitt Benckiser , Visa เป็นต้น” น.ส.ศิริพร กล่าว *(ข้อมูล : Morningstar Rating ณ 31 ธ.ค. 62 / การจัดอันดับดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องกับการจัดอันดับของสมาคมบริษัทจัดการลงทุนแต่อย่างใด /ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต)

สอบถามเพิ่มเติมพร้อมขอข้อมูลและหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ.กรุงศรี โทร. 02-657-5757 หรือเว็บไซต์ www.krungsriasset.com  หรือ ติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา

SSF เป็นกองทุนเพื่อส่งเสริมการออม  ควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า  เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุนก่อนการตัดสินใจลงทุน / ผู้ถือหน่วยลงทุนจะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี หากไม่ปฎิบัติตามเงื่อนไขการลงทุน

KFDIVSSF / KFGBRANSSF    ความเสี่ยงระดับ 6 : เสี่ยงสูง

KFGBRANSSF มีการป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ทั้งนี้ โดยปกติกองทุนจะป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนเฉลี่ยไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 ของมูลค่าเงินลงทุนในต่างประเทศ  จึงมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งอาจทำให้ผู้ลงทุนขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน/หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้