ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ไทยพาณิชย์ ส่งตัวช่วยลูกค้านำเข้า-ส่งออกผ่าทางตันเศรษฐกิจ เปิดตัว SCB Trade Club แพลตฟอร์มเชื่อมโยงธุรกิจสู่โอกาสใหม่กับคู่ค้าทั่วโลก

ธนาคารไทยพาณิชย์ เดินหน้าสนับสนุนธุรกิจไทยให้ก้าวข้ามวิกฤติเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวช่วยใหม่หนุนลูกค้านำเข้า-ส่งออกให้ไปต่อได้แม้ต้องเผชิญความท้าทายปัจจุบัน ผนึกกำลัง 14 กลุ่มธนาคารชั้นนำของโลกร่วมก่อตั้ง “Trade Club Alliance” (TCA) พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ พร้อมเปิดตัว SCB Trade Club รองรับสมาชิกผู้ประกอบการธุรกิจไทย เป็นแพลตฟอร์มแห่งแรกและแห่งเดียวเชื่อมต่อผู้ค้าไทยกับคู่ค้าธุรกิจรายใหม่กว่า 21,000 รายที่ได้รับการคัดเลือกจากธนาคารผู้ร่วมก่อตั้งครอบคลุมเขตเศรษฐกิจสำคัญ จาก 51 ประเทศทั่วโลก เป็นเส้นทางลัดสู่โอกาสใหม่ๆ ในการบุกตลาดต่างประเทศอย่างไร้ข้อจำกัด ลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อติดต่อลูกค้าต่างประเทศ สามารถ ติดต่อ เจรจา สั่งซื้อ ปิดการขาย ได้ทันทีบนแพลตฟอร์ม www.scbtrade.com ตอบโจทย์โลกการค้าในยุคดิจิทัลพร้อมก้าวสู่การเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน

นายวศิน ไสยวรรณ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Wholesale ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ภาคธุรกิจไทยกำลังเผชิญกับความท้าทายและปัจจัยลบที่รุมเร้าจากรอบด้าน ทั้งภาวะเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง สงครามการค้าระหว่างประเทศสหรัฐและจีนที่ยังยืดเยื้อ การแข็งค่าของสกุลเงินบาท ปัญหาภัยแล้งที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ลุกลามขยายวงกว้าง ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลต่อการจ้างงาน กำลังซื้อของผู้บริโภค ตลอดจนบรรยากาศการค้าและการลงทุนในภาพรวม ซึ่งนับเป็นสถานการณ์ยากลำบากของผู้ประกอบการไทยที่จะรักษาการเติบโตของธุรกิจเช่นในภาวะปกติ ธนาคารไทยพาณิชย์ในฐานะเพื่อนคู่คิดทางธุรกิจ (Strategic Partnership) จึงได้พยายามพัฒนาและหาเครื่องมือใหม่ ๆ เพื่อช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าธุรกิจสามารถใช้ศักยภาพที่มีเพิ่มยอดขายและสร้างการเติบโต สามารถรับมือกับความท้าทายทั้งในปัจจุบันและที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างยั่งยืน ธนาคารจึงได้เปิดตัวบริการ SCB Trade Club แพลตฟอร์มเครือข่ายธุรกิจระหว่างประเทศออนไลน์ ผ่าน www.scbtrade.com ซึ่งริเริ่มจากความร่วมมือระหว่าง 14 กลุ่มธนาคารชั้นนำของโลกที่ร่วมกันบุกเบิกแพลตฟอร์มดิจิทัล Trade Club Alliance (TCA) เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตรคู่ค้าระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นความร่วมมือครั้งแรกของโลกที่เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้นำเข้าและผู้ส่งออกสินค้าในการเลือกหาคู่ค้า ศึกษาข้อมูลตลาดต่างประเทศ พร้อมทั้งจับคู่ธุรกิจกับคู่ค้าที่มีคุณภาพมากกว่า 21,000 รายใน 51 ประเทศทั่วโลกซึ่งได้รับการรับรองความน่าเชื่อถือจากกลุ่มธนาคารพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้ง

“สิ่งที่ธนาคารไทยพาณิชย์ยึดถือและปฏิบัติมาโดยตลอดคือการอยู่เคียงข้างและช่วยสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าให้สามารถเติบโตได้อย่างดีที่สุด และบทบาทของเราในวันนี้ต้องเป็นมากกว่าสถาบันการเงินที่สนับสนุนในเรื่องบริการและธุรกรรมทางการเงิน เราจะเข้าไปช่วยส่งเสริมธุรกิจของลูกค้าในจุดที่มองเห็นช่องทางและโอกาสในการต่อยอดให้กับธุรกิจของลูกค้าในมิติต่าง ๆ และด้วยสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปทั้งด้านเทคโนโลยี การแข่งขันรูปแบบใหม่ ๆ ตลอดจนปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้เสมอ เราจึงมั่นใจว่า SCB Trade Club จะสามารถตอบโจทย์ให้กับธุรกิจไทยในยุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเครือข่ายธุรกิจที่หลากหลายและเชื่อถือได้จากทุกมุมโลกมารวมอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกัน สามารถศึกษาข้อมูลของคู่ค้า เจรจาตกลงธุรกิจ ทำธุรกรรมแบบ End to End บนแพลตฟอร์ม ซึ่งเป็นรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่มีทั้งประสิทธิภาพและให้ประสิทธิผลสอดรับกับทิศทางการค้าโลกในยุคดิจิทัลที่จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจไทยขยายขอบเขตการค้าและเติบโตในตลาดโลกอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

ขณะนี้มีลูกค้าธุรกิจของธนาคารได้เข้าสู่แพลตฟอร์ม SCB Trade Club แล้วประมาณ 1,200 ราย จากหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม อาทิ ชิ้นส่วนรถยนต์ ยาง เครื่องจักร อุปกรณ์ไฟฟ้า พลาสติก เคมีภัณฑ์ วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ แพ็กเกจจิ้ง อาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าเกษตร สะท้อนถึงโอกาสทางธุรกิจจากทุกมุมโลกที่เปิดรอให้ผู้ประกอบการไทยคว้าไว้ ทั้งนี้ตั้งเป้าหมายว่าจะมีลูกค้าธุรกิจของธนาคารบนแพลตฟอร์ม SCB Trade Club เพิ่มอีกจำนวน 5,000 รายภายในปี 2563”

SCB Trade Club

นับเป็นแพลตฟอร์มแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่เชื่อมโยงเครือข่ายผู้ค้าไทยสู่คู่ค้าธุรกิจรายใหม่ที่เชื่อถือได้จากทั่วโลก มีจุดเด่นคือไม่ใช่เป็นเพียงแต่เป็นศูนย์รวมของข้อมูลสำคัญเพื่อธุรกิจการค้าระหว่างประเทศโดยเฉพาะ อาทิ Best Countries for Trade, Trade Shows, Customs Duties and Local Taxes, Sanctions lists และอีกกว่า 30 รายการ แต่ยังพร้อมด้วย บริการจับคู่ธุรกิจกับพันธมิตรทั่วโลก (Trade Club) เหมาะสำหรับผู้นำเข้าและผู้ส่งออกสินค้าที่ได้รับการรับรองความน่าเชื่อถือจากธนาคารผู้ก่อตั้ง โดยสามารถเลือกและจับคู่ธุรกิจกับคู่ค้าที่มีคุณภาพผ่านเครือข่าย Trade Club Alliance แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดช่วยลดระยะเวลาและต้นทุนในการหาตลาดใหม่ ๆ ด้วยตนเอง และช่วยลดภาระการค้นหาข้อมูลจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่เดิมต้องใช้เวลานานนับเดือน ลูกค้าธุรกิจที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายธุรกิจระดับโลก SCB Trade Club สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ หรือ SCB Business Call Center 0 2722 2222

SCB Trade Club

เป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจการค้าระหว่างประเทศโดยเฉพาะ อำนวยความสะดวกให้ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศสามารถค้นหาและเชื่อมโยงคู่ค้าใหม่ ๆ ขยายช่องทางการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แพลตฟอร์มได้รับการพัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูง มีระบบการเรียนรู้และจดจำรูปแบบการจับคู่คู่ค้าแบบอัจฉริยะ สร้างเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการมีทั้งสาระสำคัญทางธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลก และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน ก่อตั้งโดย 14 กลุ่มธนาคารชั้นนำ ประกอบด้วย ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB), Abu Dhabi Commercial Bank, Attijariwafa Bank, Banco BPM S.p.A., CIMB, Credit Agricole Group, Eurobank, Industrial Bank of Korea, KBC Group, MUFG, Nordea Bank, RBC Royal Bank, Santander และ Standard Bank ด้วยมีเป้าหมายว่าภายในปีพ.ศ. 2565 (ค.ศ. 2022) แพลตฟอร์มนี้จะสนับสนุนการทำธุรกิจให้แก่ผู้ค้ากว่า 1 ล้านบริษัททั่วโลก หรือครอบคลุมทั้งสิ้น 90% ของเส้นทางการค้าโลก