ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“แสนสิริ” ปิดขายหุ้นกู้ 4,000 ล้านบาท ตอกย้ำภาพความเชื่อมั่นนักลงทุน พร้อมเดินหน้าปูพรมขยายการลงทุนเต็มสูบด้วย 18 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 24,000 ล้านบาท

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) โดย นายวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารสายงานการเงินและสนับสนุนธุรกิจ ประกาศความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้มูลค่า 4,000 ล้านบาท อายุหุ้นกู้ 3 ปี  8 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.75% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน ซึ่งสะท้อนถึงความความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อแสนสิริและความแข็งแกร่งของแบรนด์ หุ้นกู้แสนสิริในครั้งนี้จัดจำหน่ายโดยพันธมิตรสถาบันทางการเงินชั้นนำ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย โดยเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้จำนวน 4,000 ล้านบาท จะถูกนำมาพัฒนาโครงการตามแผนธุรกิจที่แสนสิริตั้งไว้

“สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ทั้งผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้บริษัทพิจารณาใช้หุ้นกู้สำรองเพื่อการเสนอขายเพิ่มเติมอีกจำนวน1,000 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของนักลงทุนจากแผนการเสนอขายหุ้นกู้เดิมที่วางไว้จำนวน 3,000 ล้านบาททำให้บริษัทสามารถนำเงินทุนที่ได้มาพัฒนาโครงการใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและขยายการลงทุนได้อย่างเต็มที่ โดยปี 2563 นี้ บริษัทวางแผนการพัฒนาโครงการใหม่ทั้งหมด18 โครงการ มูลค่ากว่า 24,000 ล้านบาท โฟกัสการพัฒนาใน5 แบรนด์คุณภาพ เซกเมนต์ Medium และ Affordable เป็นหลักเพื่อตอบรับ Real Demand อาทิ ดีคอนโด,เดอะเบส, สิริ เพลส, อณาสิริ, สราญสิริ พร้อมรักษาความเป็นผู้นำในตลาดพรีเมี่ยมด้วยโครงการพร้อมอยู่ระดับลักซ์ชัวรี่เพื่อบรรลุพันธกิจให้แสนสิริเป็น “แบรนด์ที่ทุกคนเข้าถึงได้” นายวันจักร์ กล่าว

จากภาพซ้ายมือ : คุณกนต์ธีร์ ประเสริฐวงศ์ ผู้บริหารตลาดตราสารหนี้ (Head Capital market) ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน), คุณรณฤทธิ์ วิระชะนัง ผู้บริหารงานตลาดทุนธนกิจ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), คุณวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารสายงานการเงินและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), คุณกล้วยไม้ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่าย Client Coverage 1.3 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), คุณกฤชกร นนทะนาคร ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารฝ่าย สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

#Sansiri#MadeForLife #MadeForEveryone

เกี่ยวกับบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

แสนสิริคือผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่พร้อมมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดีสมบูรณ์แบบให้กับทุกคน มีประสบการณ์กว่า 36 ปีในด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยประเภท บ้านเดี่ยว บ้านแฝดทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ และคอนโดมิเนียมคุณภาพทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดด้วยจำนวนโครงการกว่า 374 โครงการ จำนวนที่อยู่อาศัยกว่า 109,523 ยูนิต ที่ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศรวมทั้งการพัฒนาโครงการในตลาดต่างประเทศและการก้าวล้ำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วยการลงทุนในธุรกิจด้านเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของโลกเพื่อสร้างพันธมิตรในประเภทธุรกิจอันหลากหลายซึ่งนับเป็นการสะท้อนวิสัยทัศน์ระดับโลกในการแสดงศักยภาพสู่สากลและส่งให้แสนสิริก้าวล้ำเทรนด์โลกใหม่ๆ สร้างมูลค่าเพิ่มและเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตให้ลูกบ้านแสนสิริ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/sansirifamily หรือ https://www.sansiri.com