ข่าวประชาสัมพันธ์เศรษฐกิจ/การเงิน

Wealth Dynamix คว้ารางวัลด้านการบริหารวงจรชีวิตลูกค้าจากเวที Asian Private Banker Technology Awards


Wealth Dynamix ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการบริหารวงจรชีวิตลูกค้า (CLM) ได้รับรางวัล Best CLM Solution ในการประกาศรางวัล Asian Private Banker Technology Awards ครั้งที่ 5

WDX1 คือโซลูชัน CLM ระบบดิจิทัลของ Wealth Dynamix ที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย โดยออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการที่ซับซ้อนของบริษัทบริหารสินทรัพย์และความมั่งคั่งด้วยแพลตฟอร์มเดียว ความสามารถของโซลูชันนี้ครอบคลุมทั่ววงจรชีวิตลูกค้า ตั้งแต่การดึงลูกค้า การสร้างความผูกพันของลูกค้า การเริ่มใช้งานระบบดิจิทัล การปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับ การบริหารความสัมพันธ์ ไปจนถึงการบริการลูกค้า WDX1 รวมระบบและกระบวนการต่าง ๆ ที่มีการใช้งานทั่ววงจรชีวิตลูกค้าเข้าด้วยกัน และเปิดให้เข้าถึงผ่านอินเทอร์เฟซเดียว ซึ่งช่วยประหยัดเวลามหาศาล และช่วยให้การบริหารลูกค้าสะดวกสบายขึ้นมาก

เซบาสเตียน เอ็นเบิร์ก บรรณาธิการของ Asian Private Banker กล่าวถึงเหตุผลที่ Wealth Dynamix คว้ารางวัลท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดในสาขา CLM ว่า "Wealth Dynamix ฉีกกฎการบริหารวงจรชีวิตลูกค้า บริษัทไม่เพียงเตือนนายธนาคารว่าต้องทำอะไร แต่ยังผลักดันให้พิจารณาว่าอะไรคือสิ่งที่ต้องทำให้สำเร็จ ซึ่งสำคัญมากเพราะหัวใจของ CLM คือการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ไม่ใช่แค่ปกป้องธุรกิจที่มีอยู่ เพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว Wealth Dynamix ได้ออกแบบโซลูชันดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพในทุกแง่มุมและทุกระดับความสัมพันธ์ของลูกค้ากับธนาคาร"

"WDX1 ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผลรวมของส่วนย่อยต่าง ๆ เท่านั้น" คุณเอ็นเบิร์กกล่าวเสริม "สิ่งที่ทำให้เราประทับใจที่สุดคือการที่แต่ละฟังก์ชันได้รับการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาและบริหารลูกค้าใหม่ การเริ่มใช้งาน การพบปะลูกค้า หรือแม้แต่การดึงลูกค้าเก่ากลับมา เรามองว่า WDX1 ไม่ใช่แค่เข้ากับสถาปัตยกรรมที่ธนาคารมีอยู่แล้วเท่านั้น แต่สามารถสอดประสานอย่างกลมกลืน และนี่คือจุดต่างที่สำคัญ"

Asian Private Banker Technology Awards เป็นหนึ่งในรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในอุตสาหกรรม เนื่องจากมีการวิเคราะห์อย่างละเอียดและได้มาตรฐานตลอดกระบวนการตัดสินรางวัล โดยผู้เข้าชิงรางวัลต้องแสดงประสิทธิภาพการดำเนินงานของบริษัทในเชิงลึก รวมถึงนำเสนอตัวอย่าง และ "Pitch" แบบสด ๆ ด้วย

โดมินิก แกมเบิล ประธานประจำเอเชียแปซิฟิกของ Wealth Dynamix กล่าวว่า "รางวัลนี้มีคุณค่าอย่างยิ่ง เพราะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า CLM อันเป็นเอกลักษณ์ของเราก่อให้เกิดโซลูชันที่ไม่เป็นสองรองใคร พันธกิจของเราคือการบริหารลูกค้าจากจุดเริ่มต้น ตั้งแต่ก่อนที่จะดึงลูกค้าไปจนถึงกระบวนการต่อ ๆ มา เทคโนโลยีของเราเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานประจำวันของผู้จัดการสินทรัพย์และความมั่งคั่ง โดยดึงงานธุรการที่เสียเวลาและวุ่นวายออกจากการบริการลูกค้า และโฟกัสไปที่การสานสัมพันธ์กับลูกค้าและการขยายบริการ ซึ่งสร้างคุณค่าสูงสุดให้กับทั้งบริษัทและลูกค้า แนวทางแบบองค์รวมของเราก่อให้เกิดศักยภาพมากมายที่ช่วยพัฒนาทุกขั้นตอนของกระบวนการ และสิ่งนี้ก็ได้รับการยอมรับตลอดกระบวนการพิจารณาและตัดสินรางวัลที่มีความละเอียดถี่ถ้วน"

เมื่อปีที่แล้ว Wealth Dynamix ได้รับรางวัล Best Integrated Front Office Solution จากเวที Asian Private Banker Award 2018 จากการร่วมมือกับ Microsoft นอกจากนั้นยังกวาดอีก 10 รางวัลในปีเดียว จากเวทีสำคัญ ๆ ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ได้แก่ WealthBriefing, WealthTech100, Goodacre Systems in the City, Wealth Adviser, Private Banker International และ Asian Private Banker