ข่าวประชาสัมพันธ์อีเวนท์

13-17 มิ.ย. นี้ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ร่วมกับ มูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย และสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม เชิญร่วมงาน ‘ฟิตตรี้เฟส 2019 มุสลิมเจริญกรุง

เชิญร่วมงาน 'ฟิตตรี้เฟส 2019 มุสลิมเจริญกรุง ณ ถนนหลากวัฒนธรรมกับสายน้ำและการค้า' ฉลองตรุษอีดิ้ลฟิตรี้นำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย
          โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ร่วมกับ มูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัยองค์กรผู้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกประเภทไม่จำกัดเชื้อชาติศาสนา และสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม จัดงาน 'ฟิตตรี้เฟส 2019 มุสลิมเจริญกรุง ณ ถนนหลากวัฒนธรรมกับสายน้ำและการค้า' เทศกาลเฉลิมฉลองหลังการถือศีลอดของชาวมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย
          โดยกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะจัดเพื่อฉลองตรุษอีดิ้ลฟิตรี้แล้ว ยังได้สะท้อนวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าผ่านบริบทท้องถิ่นของชาวมุสลิม อาทิ อาหารพื้นเมืองตำรับดั้งเดิมที่เป็นที่นิยม วัฒนธรรมและวิถีชุมชนมุสลิมย่านเจริญกรุง-บางรัก ที่มีมายาวนานจากอดีตสู่ปัจจุบัน ภายในงานจะได้พบกับการจัดแสดง นิทรรศการศิลปะเรื่องราวของวัฒนธรรมสายน้ำเจ้าพระยา การเล่าเรื่องราวจากพี่น้องในชุมชนต่างๆ การร่วมแต่งกายแบบอิสลาม Muslim Cos Play การแสดงด้านวัฒนธรรมที่หลากหลายอาทิ การขับร้องประสานเสียง และการสาธิตการทำอาหารพื้นถิ่น - Master Chef Muslim Food สัมผัสโรงน้ำชาการกุศลสไตล์อิสลามและชิมอาหารรสเด็ดประจำถิ่น การแสดงปัญจักสีลัต กิจกรรมฟาดแอนด์ฟิน" Workshop โรตี กิจกรรม "มัจรูจ" การแสดงตีกลองหน้าเดียวและการแสดง "ลิเกฮูรู" พร้อมการแสดงกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานมูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย และกิจกรรมเสวนามากมายเกี่ยวกับความเข้าใจในศาสนา สังคม และวัฒนธรรม นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหารนานาชนิด พร้อมสินค้าที่หลากหลาย
          ร่วมย้อนเวลาสัมผัสวิถีชีวิตชาวมุสลิมย่านเจริญกรุง และฉลองตรุษอีดิ้ลฟิตรี้ 2019 รายได้นำมอบให้แก่มูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัยได้ระหว่าง 13 -17 มิถุนายน 2562 เวลา 17.00 น. – 23.00 น. ณ. ลานเอเชียทีคพาร์ค โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรม ฉลองตรุษอีดิ้ลฟิตตรี้ 2019 เพิ่มเติมได้ที่
          www.facebook.com/Fitrifest2019/
          www.asiatiquethailand.com
          www.facebook.com/Asiatique.Thailand
          IG: Asiatique.Thailand