ข่าวประชาสัมพันธ์อีเวนท์

เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ เชิญเที่ยวชมและเลือกซื้อสุดยอดงานแสดงสินค้า OTOP จาก 7 เขตกลุ่มธนบุรีใต้ ในงาน “มหกรรมของดีกลุ่มกรุงธนใต้ ครั้งที่ 14”

          เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับ สำนักงานเขตกลุ่มธนบุรีใต้ทั้ง 7 เขต จัดงาน "มหกรรมของดีกลุ่มกรุงธนใต้" ครั้งที่ 14 งานจัดแสดงสุดยอดของดีและสินค้าหัตถศิลป์ OTOP ระดับห้าดาว ที่ขึ้นชื่อทั้ง 7 เขตของกลุ่มธนบุรีใต้ รวมกว่า 100 ร้านค้า ตลอดจนกิจกรรมเวิร์คช็อปและการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทยสุดพิเศษมากมาย งานจัดระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม - 5 มิถุนายน 2562 ที่ แกรนด์ ฮอล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค
          ภายในงาน "มหกรรมของดีกลุ่มกรุงธนใต้" ครั้งที่ 14 จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา เนรมิตรพื้นที่แกรนด์ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค ให้กลายเป็นตลาดในบรรยากาศงานวัดที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยโดยแท้ ซึ่งได้รวบรวมสินค้าหัตถศิลป์ขึ้นชื่อจาก 7 เขตธนบุรีใต้ มาจัดจำหน่ายกว่า 100 ร้านค้า การันตีด้วยรางวัลสุดยอดหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย (OTOP Product Champion) 
          เขตบางแค ผลิตภัณฑ์เครื่องเบญจรงค์ "โถมะยมเบญจรงค์ลายทองนูน" ได้รับรางวัล OTOP ระดับ 5 ดาว ปี 2559 เป็นงานหัตถกรรมที่เขียนลวดลายด้วยน้ำทอง และตกแต่งลงสี หลังจากผ่านการเผาที่อุณหภูมิ 750 องศา จนได้เครื่องเบญจรงค์ที่งดงาม เหมาะสำหรับใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้าน
          เขตบางขุนเทียน อนุรักษ์วัฒนธรรมไทยด้วยชิ้นงาน "หุ่นกระบอกไทย" สวยงามวิจิตรตระการตา ได้รับรางวัล OTOP ระดับ 5 ดาว ก่อตั้งโดยกลุ่มแม่บ้านที่มองหาอาชีพเสริม โดยหุ่นกระบอกไทยถือเป็นงานทำมือที่ใช้ทักษะอย่างสูง และยังได้รับเกียรติให้แสดงผลงานให้นานาประเทศที่มาเยี่ยมชมทำเนียบรัฐบาลอีกด้วย
          เขตหนองแขม สืบสานเครื่องดนตรีไทย การันตีด้วย 2 รางวัล OTOP ระดับ 5 ดาว กับ "ขลุ่ยเพียงออไม้พญางิ้วดำประกอบมุก" มีเสียงอันไพเราะ ทำจากไม้พญางิ้วดำ เป็นไม้หายาก มีสีดำล้วน ประดับขลุ่ยด้วยมุกไฟ และ "ซอด้วง" เป็นซอสองสาย เสียงแหลม เป็นผู้นำของวงเครื่องสาย 
          เขตภาษีเจริญ มีความเชี่ยวชาญในการทำนาฬิกาไม้สัก "ซันสยามนาฬิกา" เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากในย่านนี้ถ่ายทอดความรู้จากรุ่นครูสู่รุ่นลูกหลานของกลุ่มชุมชนวัดจันทร์ประดิษฐาราม โดยทำขึ้นจากไม้สักเก่าคุณภาพดีพร้อมตัวเครื่องนาฬิกานำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
          เขตบางบอน งานฝีมือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับผลิตภัณฑ์ "โอ่งน้ำล้นและผลิตภัณฑ์เซรามิก" ประยุกต์การปั้นรูปแบบธรรมชาติเสมือนจริง เช่น ดอกไม้ และผลไม้ เป็นลวดลายสวยงาม
          เขตทุ่งครุ ศิลปะภาพเขียนบนผืนผ้า และงานประดิษฐ์เครื่องประดับจากหินธรรมชาติ จากร้าน ศิลาศิลป์ มีการผสมผสานกันระหว่างหินธรรมชาติและเครื่องเงินเข้าด้วยกันจนได้รับเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ระดับ 3 ดาว OTOP
          เขตราษฎร์บูรณะ งานประติมากรรม "นาคราชปุระ" จากร้าน นาคราชปุระ รังสรรค์งานประติมากรรมนี้จากความเชื่อของเทพนาคราชผู้อารักษ์พระพุทธศาสนา ทำจากผงหินและพระธาตุอันศักดิ์สิทธ์ที่สะท้อนศิลปวัฒนธรรมไทยอันทรงคุณค่า
นอกจากนี้ ยังพบกับศิลปินขวัญใจมหาชน อาทิ รุ่ง สุริยา, สลักจิต ดวงจันทร์, แพรวา พัชรี, แก้ว มณีทรัพย์ และภัทรพล เสือบุญมี ที่จะมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน ตลอดจนการแสดงนาฎศิลป์ไทยและศิลปะพื้นบ้านจากสำนักงานเขตบางแค พร้อมทั้งกิจกรรมเวิร์คช็อป 7 วัน 7 เขตอีกด้วย
          เชิญชมงานจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ของดีชุมชนที่ขึ้นชื่อทั้ง 7 เขตของกลุ่มธนบุรีใต้ ในงาน "มหกรรมของดีกลุ่มกรุงธนใต้" ครั้งที่ 14 งานจัดระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม - 5 มิถุนายน 2562 ที่ แกรนด์ ฮอลล์ ชั้น จี เดอะมอลล์ บางแค