ข่าวประชาสัมพันธ์อีเวนท์

หญิงแกร่งยุคใหม่ รอบรู้เรื่องรถ สไตล์Lady

          เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา "ซีคอนสแควร์" จัดโครงการ "สตรี Strong" เปิดพื้นที่เวิร์กชอปสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ที่มีความมั่นใจ พร้อมเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆ และสามารถพึ่งพาตัวเองได้ ตามคอนเซ็ปต์ ผู้หญิงแกร่งยุคใหม่ ไม่พึ่งพาใคร! กับกิจกรรมเวิร์กชอปสุดพิเศษ 
          "เรียนรู้เรื่องรถ สไตล์ Lady" เพื่อให้ผู้หญิงแกร่งยุคใหม่ มีความรอบรู้เกี่ยวกับรถยนต์ การทำงานของส่วนต่างๆ การบำรุงรักษา และสิ่งที่ควรปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น เมื่อเกิดปัญหารถเสีย ยางแบน ยางแตก หรือเกิดอาการอื่นๆ เช่น รถหยุดวิ่ง เหยียบคันเร่งไม่ขึ้น ฯลฯ สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ด้วยตนเอง 
          สำหรับโครงการนี้ได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด มาให้ความรู้ทั้งด้านทฤษฎี และปฏิบัติเรื่องรถแบบครบวงจร โดยมีหัวข้อต่างๆ ดังนี้ พื้นฐานสำคัญด้านความปลอดภัยทางถนน, การเช็คเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง, การสาธิตท่านั่งขับขี่ที่ถูกต้อง และเรียนรู้การรับมือ แก้ปัญหาเมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน อาทิ การเปลี่ยนยาง , ยางแตก , รถตกน้ำ การบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้น, พื้นที่อับสายตาและจุดบอด, การสาธิตการทำงานของถุงลม(SRS) และทักษะอื่นๆอีกมากมาย 
          โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานของเหล่าผู้หญิงแกร่งยุคใหม่ ที่พร้อมใจกันมาเก็บเกี่ยวความรู้จากวิทยากรให้มากที่สุด เพื่อนำกลับไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
          นางสาวปารณีย์ เมืองงามขำ หนึ่งในผู้เข้าร่วมอบรมโครงการ "สตรี Strong" กล่าวว่า "ปัจจุบันการใช้รถใช้ถนนมีความจำเป็นอย่างมาก เมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน คนที่สามารถแก้ปัญหาได้ทันท่วงที คือตัวเราเอง อย่ารอให้คนอื่นมาช่วยอย่างเดียว เพราะอาจจะสายเกินไป ซึ่งการอบรมนี้ ถือเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ และขอขอบคุณซีคอนสแควร์ที่จัดโครงการดีๆแบบนี้อย่างต่อเนื่อง" 
          สำหรับโครงการ "สตรี Strong" ยังจะจัดให้มีเวิร์กชอปต่างๆที่น่าสนใจสำหรับผู้หญิงอย่างต่อเนื่อง อาทิ การป้องกันตัว , ไฟฟ้าในบ้าน เรื่องง่ายๆเก่งได้ใน 1 ชั่วโมง , คุยกับช่างให้เข้าใจ อย่างรู้เท่าทัน และหัวข้ออื่นๆอีกมากมาย สามารถติดตามข่าวสารเวิร์กชอปต่างๆ ที่จะเปิดสอนได้ก่อนใครทาง www.facebook.com/SeaconSquareFanPage, line : @seaconsquare หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2721-8888