ข่าวประชาสัมพันธ์นิทรรศการ

เตรียมพบกับนิทรรศการ ‘Make the Future Thailand’ สัมผัสนวัตกรรมแห่งโลกอนาคตในปี 2050 จากเชลล์

          ทิศทางของพลังงานในค.ศ. 2050 จะเป็นอย่างไร มหานครอย่างกรุงเทพฯ จะรับมือกับความต้องการด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้น และความท้าทายของการเดินทางรูปแบบต่างๆ ในอนาคตได้อย่างไร?"... บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ขอเชิญทุกท่านร่วมหาคำตอบในงาน "Make the Future Thailand" ระหว่างวันที่ 19 – 21 มกราคม 2561 ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ พบกับนวัตกรรมแห่งอนาคต ทั้งทางด้านพลังงาน เทคโนโลยี รูปแบบการเดินทางและนวัตกรรมรถแห่งอนาคต แนวทางการรับมือกับความท้าทายต่างๆ รวมถึงการใช้พลังงานของโลกอนาคตค.ศ. 2050
          สัมผัสประสบการณ์แบบจำลองโลกอนาคตปี 2050 ได้ภายในงาน Make the Future Thailand ที่ต้องการให้คนไทยตระหนักและเตรียมพร้อมรับมือกับทุกๆ ความเป็นไปได้ของอนาคตในทุกมิติเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนผ่านหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ ความท้าทายด้านพลังงานของประเทศไทยและการจัดผังเมืองกรุงเทพฯ ในค.ศ. 2050 แบบจำลองบ้านในอนาคต (Container of Possibility) ที่จัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย รถแข่งเชลล์พลังงานน้ำเกลือ (Shell Salt Water Car) และเชลล์ อีโค-มาราธอน (Shell Eco-marathon) ผลงานการออกแบบยานยนต์ประหยัดพลังงานของเด็กไทย 14 คันล่าสุดก่อนลงสนามแข่งร่วมกับทีมจากอีก 18 ประเทศในภูมิภาคเอเชียที่สิงคโปร์ การนำเสนอแนวคิดจากเยาวชนในการจำลองสถานการณ์เพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พร้อมรับชมมินิคอนเสิร์ตจากนาย-ณภัทร ไอติมและน้องขิมจาก เดอะวอยซ์ คิดส์ และวง BNK48 มาร่วมสร้างสีสันจุดประกายแนวคิดดีๆ ให้กับคนไทย

          ตารางกิจกรรมไฮไลท์ในงาน Make The Future Thailand
วันที่เวลากิจกรรม
วันศุกร์ที่ 19 มกราคม 256114.00 น.พิธีเปิดนิทรรศการ "Make the Future Thailand" โดย ดร. ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน
17.00 น.มินิคอนเสิร์ตจากนาย-ณภัทร
วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 256114.00 น.การนำเสนอผลงานการแข่งขันแบบจำลองสถานการณ์เพื่อรับมือกับความท้าทาย "Imagine the Future" จากทีมสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
18.00 น.มินิคอนเสิร์ตจากไอติมและน้องขิม The Voice Kids
วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 256114.00 น.การประกาศรายชื่อ 14 ทีมตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน Shell Eco-Marathon Asia 2018 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมีดร.ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานร่วมแสดงความยินดี
 17.00 น.มินิคอนเสิร์ตจากวง BNK48 (เฌอปราง / มิวสิค / เจนนิษฐ์ / ปัญ / ไข่มุก / โมบายล์)
 
          ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 19 – 21 มกราคม 2561 ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.thและ www.facebook.com/shell