ข่าวประชาสัมพันธ์นิทรรศการ

สมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรม “ร.๙ ในหลวงในดวงใจนิรันดร”

          ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ และร่วมแสดงความอาลัยในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรม "ร.๙ ในหลวงในดวงใจนิรันดร" วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม2560 เวลา 18:00 น. ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
          โดยในพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรม "ร.๙ ในหลวงในดวงใจนิรันดร" ได้รับเกียรติจาก กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน โดยมีคณะผู้จัดงานฯ นำโดย อ.สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษา และนวลลออ ปิ่นทอง นายกสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย, พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และบรม พิจารณ์จิตร กรรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้การต้อนรับ ภายในนิทรรศการได้เชิญพระบรมสาทิสลักษณ์รัชกาลที่ 9 และภาพที่ได้แรงบันดาลใจจากพระราชจริยวัตร และพระราชกรณียกิจ รวมถึงภาพเชิงสัญลักษณ์ มากกว่า 50 ผลงาน โดย 50 ศิลปิน ไม่ว่าจะเป็นศิลปินรับเชิญกิตติมศักดิ์อย่าง ชวน หลีกภัย และศิลปินแห่งชาติ อาทิ พิชัย นิรันดร์, เดชา วราชุน ตลอดจนศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย อาทิ ไพรวัลย์ ดาเกลี้ยง, สมศักดิ์ เชาว์ธาดาพงศ์, ธรรมนูญ เรืองสวัสดิ์ ฯลฯ ที่จรดปลายพู่กันสร้างสรรค์ด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดี ซึ่งทุกผลงานล้วนสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ เพื่อนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในงานนี้โดยเฉพาะ
          พร้อมจัดพิมพ์ผลงานเป็นรูปเล่ม เพื่อเป็นอนุสรณ์อันทรงคุณค่าทางจิตใจ ชวนผู้ที่รักการสะสมผลงานศิลปะ บริจาคเงิน จำนวน 599 บาท เพื่อรับสูจิบัตรรวบรวมภาพที่ระลึกดังกล่าว โดยหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำเข้าสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อไป ทั้งนี้ นิทรรศการจะจัดให้มีไปจนถึงวันที่ 5 พ.ย. 60 เปิดเข้าชมชมฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
          ในนามของคณะผู้จัดงานฯ จึงใคร่ขอเชิญร่วมพิธีเปิดนิทรรศการตามวันและเวลาดังกล่าว และขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์มา ณ ที่นี้