ข่าวประชาสัมพันธ์นิทรรศการ

“ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ Forever in our Heart;Foreverour King นิทรรศการที่หลอมรวมผลงานศิลปกรรมที่สร้างขึ้นด้วยความรัก ความศรัทธาจากเหล่าศิลปินเพชรน้ำเอกแห่งวงการศิลปะยุครัตนโกสินทร์

          ร่วมเปิดงานนิทรรศการใน วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17.30 น. ณ เอ็มโพเรียม แกลอรี่ ชั้น Mศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรียม

          ศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรียม ร่วมกับ ศิลปาศรี จัดงาน "ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์" นิทรรศการที่หลอมรวมผลงานศิลปกรรมที่สร้างขึ้นด้วยความรักความศรัทธาจากเหล่าศิลปินเพชรน้ำเอกแห่งวงการศิลปะยุครัตนโกสินทร์ สัมผัสผลงานมาสเตอร์พีชอันทรงคุณค่าโดยศิลปินแห่งชาติ อาทิ อ.จักรพันธุ์ โปษยกฤต อ.ประเทือง เอมเจริญ อ.พิชัย นิรันต์ อ.ธงชัย รักประทุม และศิลปินท่านอื่นๆอีกมากมาย ตื่นตากับผลงานประติมากรเอกของ อ.นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน อ.วัชระ ประยูรคำ อ. นพดล วิรุฬชาตะพันธ์ พร้อมด้วยกลุ่มศิลปินชั้นแนวหน้าที่เคยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วาดภาพประกอบอันงดงามในหนังสือพระมหาชนก อาทิ อ.ธีระวัฒน์ คะนะมะ อ.เนติกร ชินโย และอีกมากมาย ในรูปแบบดิจิตอล 3D เทิดพระเกียรติครั้งแรกในเมืองไทย งานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2559 ณ เอ็มโพเรียม แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรียม
          ภายในงาน ท่านจะได้ยลความงดงามของพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ พระบรมรูปคู่ชิ้นสำคัญที่ได้ถูกอัญเชิญขึ้นเป็นปกนิตยสารดิฉัน ประจำปีพุทธศักราช 2558 ที่จะจัดแสดงที่นี่เป็นครั้งแรก ผลงานของจิตรกรฝีมือฉกาจแถวหน้าของเมืองไทย อ.ชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ ศิลปินไทยคนแรกที่คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดวาดภาพลายเส้นจาก "อเมริกัน อาร์ติสต์ แมกกาซีน" สิ่งพิมพ์ศิลปะชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา และยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 7 ศิลปินที่ร่วมแสดงผลงานใน The Metropolitan Museum of Art หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก
          และไฮไลท์ของงานในครั้งนี้คือ การนำผลงานศิลปะของเหล่าศิลปินมาถ่ายทอดในรูปแบบ ดิจิตอล 3 มิติ ที่ผสานกับผลงานศิลปกรรมชั้นเยี่ยมเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ในชื่อ "พระผู้เป็นที่รัก" โดย คุณธีร์ นันทวริศ สถาปนิกหนุ่มไฟแรง ที่หันมาสนใจโลกภาพยนตร์ CG ดิจิตอล ฝากผลงานโฆษณาระดับอินเตอร์มาแล้วมากมาย และยังสร้างผลงาน 3D เฉลิมพระเกียรติพระประวัติถวายแด่สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ชุด เฉลิมพระชนมายุ 100 พรรษา เป็นพุทธบูชาอันงดงามตราตรึง
          นิทรรศการครั้งนี้ จะสร้างประวัติศาสตร์เนรมิตผลงานดิจิตัลด้วยการนำผลงานศิลปกรรมอันล้ำค่าผสมผสานเข้ากับผลงาน 3D แอนิเมชั่น แสง สี เสียง ฉายลงบนสถาปัตยกรรม บนพื้นที่ขนาด 3,500 ตารางเมตร ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ ศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรียม และ ดิเอ็มควอเทียร์ พร้อมร่วมสำนึกรักร้องเพลง "สรรเสริญพระบารมี" เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกันเวลา 19.00น.บรรเลงเพลงโดย ศิลปิน วีทรีโอและ วงออร์เคสตรา
          ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเป็นเกียรติในนิทรรศการอันทรงคุณค่า "ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์Forever in our Heart; Forever our King" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนแด่มูลนิธิอานันทมหิดล ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อถวายความจงรักภักดี แสดงความรักความสามัคคี และหลอมรวมจิตใจของเราให้เป็นหนึ่งเดียว แด่ ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน - 5 ธันวาคม 2559 นี้ณ เอ็มโพเรียม แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิเอ็มโพเรียม