ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

SmartRail Asia 2014 Congress & Expo

          “เอเชียน เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส”ผนึกกำลัง “โกลบอล ทรานสปอร์ต ฟอรั่ม”จากอังกฤษ เปิดมหกรรมงานเทคโนโลยีรถไฟ รถไฟใต้ติด ระบบรางใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัด“SmartRail Asia 2014 Congress & Expo ดึง100 บริษัทชั้นนำทั่วโลก โชว์เทคโนโลยี รองรับอนาคตการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งทางราง และ การพัฒนาการเชื่อมโยงโครงข่ายการคมนาคมเพื่อเชื่อมโยงประตูการค้าแห่งอาเซียน มูลค่า 800,000 ล้านบาท ตามโครงการเร่งด่วนคสช.ปี2557-2558 เปิดโลกทัศน์การพัฒนารถไฟอนาคต
          มร. เดวิด อิ๊ทคิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด เปิดเผยถึงงาน SmartRail Asia 2014 ว่า จัดงานโดยบริษัท เอเชียน เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด และบริษัท โกลบอล ทรานสปอร์ต ฟอรั่ม จำกัด ประเทศอังกฤษ ร่วมจัด งานแสดงนิทรรศการเทคโนโลยีรถไฟ และรถไฟใต้ดิน ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขึ้นในวันที่ 26-28 พฤศจิกายน 2014 ที่ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา โดยรวบรวมผู้ผลิตเทคโนโลยีด้านรถไฟ รถไฟใต้ดิน ผู้รับเหมา ระบบราง ผู้ให้บริการระบบรถไฟ ระบบไอที การสื่อสาร สัญญาณ ฯลฯ ผู้ผลิตต่างประเทศ ชั้นนำทั้งจากยุโรป อเมริกา,เอเชีย มาจัดแสดงในงาน ซึ่งงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน อาทิ สำนักงานการขนส่งและนโยบายและการวางแผนการจราจร (สนข.) , กรุงเทพมหานคร,การรถไฟแห่งประเทศไทย,รถไฟฟ้า, BMCL, รฟม. ,BTS และ KURail มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นต้นฯลฯ
          ความโดดเด่นของงานคือการจัดที่เต็มรูปแบบ ทั้งแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยี และ ด้านระบบรางจากนานาชาติทั้งยุโรปและเอเชีย รวมทั้งการจัดสัมมนาที่มีผู้เชี่ยวชาญในภูมิภาคให้เกียรติมาแสดงวิสัยทัศน์และแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ ร่วมกัน โดยแบ่งโซน การจัดประชุมสัมมนาและ แสดงสินค้าภายในบริเวณเดียวกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับ ผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและเกี่ยวข้องโดยตรง สามารถชมเทคโนโลยีได้ในคราวเดียวกัน SmartRail Asia 2014 Congress & Expo มีพื้นที่ในการจัดแสดงสินค้ากว่า 8,000 ตารางเมตร
          ในงาน SmartRail Congress & Expo 2014 จะมีบริษัทชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมแสดงเทคโนโลยีรถไฟ รถไฟใต้ดินและระบบรางประมาณ 100 บริษัทชั้นนำ อาทิเช่น Alstorm ,Bombardier , JR East, Frauscher, Moxa อีกทั้งหน่วยงานภาครัฐ การรถไฟแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร,สนข, และผู้ประกอบเดินรถภาคเอกชน อาทิ บีทีเอส, รฟมแอร์พอร์ทลิงค์ มาร่วมงานแสดงสินค้าเพื่อโชว์ศักยภาพของอนาคตการคมนาคมกันอย่างเต็มที่ สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมชมงาน จะเป็นผู้ซื้อ ภาครัฐ - เอกชนและอื่นๆ โดยจะเป็นภาครัฐเป็นหลักกว่า80%
          ทั้งนี้ กรุงเทพฯ เปรียบเสมือนศูนย์กลางของรถไฟในภูมิภาคที่มีการเติบโตและการขยายการลงทุน ซึ่งมาจากแนวโน้มที่ดีของภูมิภาค โดยรวมเม็ดเงินการลงทุนในระบบรถไฟฟ้าของทั่วโลกนั้น มีถึง 30%เป็นการลงทุนในเอเชีย ส่วนงาน SmartRail Congress & Expo ที่ผ่านมาสามารถดึงดูดผู้ที่มาร่วมงานในสาขาที่เกี่ยวข้องมากถึง 90% จากผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งผู้สนใจจาก อินเดีย บังคลาเทศ ปากีสถาน จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และออสเตรเลีย .
          ทั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 3,000 คน รวมทั้ง ผู้มีอำนาจในตัดสินใจ จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียใต้ ภาคใต้ของจีน และตะวันออกไกล เข้าร่วมงานงานนี้ยังเป็นการกระตุ้นภาครัฐและประชาชนในการตื่นตัวด้านเทคโนโลยีรถไฟ โดยเฉพาะภาครัฐเองได้ชมเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากหลากหลายแหล่งที่มาทั้ง ยุโรปและเอเชีย เพื่อให้เกิดการแข่งขันและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับ อนาคตการคมนาคมในบ้านไทย จะทัดเทียมกับนานาชาติ ส่วนในภาคประชาชน เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้นถึงแผนการทำงานและความคืบหน้า ในโครงการต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
          ด้านทิศทางพัฒนาการขนส่งทางรางของไทย จากนโยบายการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ระบบขนส่งมวลชนระดับชาติ ตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มีมติเห็นชอบแนวทางการพัฒนาในระยะเร่งด่วนที่จะเริ่มดำเนินการในปีงบประมาณ 2557-2558 ประกอบด้วยการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งทางราง และ การพัฒนาการเชื่อมโยงโครงข่ายการคมนาคมเพื่อเชื่อมโยงประตูการค้า เมืองหลัก กทม.และปริมณฑล ด้วยวงเงินกว่า800,000ล้านบาท ส่งผลให้ภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีด้านระบบรถไฟและรถไฟใต้ดินตื่นตัวครั้งใหญ่ เพื่อเป็นการรองรับและตอบสนองการทำธุรกิจเกี่ยวเนื่องด้านเทคโนโลยีรถไฟและรถไฟใต้ดิน ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
          อนึ่ง โกลบอล ทรานสปอร์ต ฟอรั่ม (GTF) เป็นผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์การจัดงานประชุมด้านรถไฟโดยเฉพาะทั้งในลอนดอน อัมสเตอร์ดัม ดูไบ ออร์แลนโด และวอชิงตัน ด้วยมีเครือข่ายของที่ปรึกษาระดับโลกในอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวา โดยนำเสนอเทคโนโลยีและเนื้อหาที่ครอบคลุม
          ด้าน บริษัท เอเชี่ยน เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (AES) เป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน มีสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ มีความเชี่ยวชาญในการจัดงานแสดงสินค้าด้านอุตสาหกรรมด้านคมนาคมขนส่ง และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง โดยมีประสบการณ์กว่า 18 ปี ในการยกระดับการจัดงานอย่างมืออาชีพในระดับภูมิภาค
          SmartRail Asia 2014 Congress & Expo กำหนดจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ในระหว่างวันที่ 26 - 28 พฤศจิกายน 2557 ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสำนักงานประเทศไทย ได้ที่ rail@aesexhibitions.com และสอบถามข้อมูลระหว่างประเทศ info@globaltransportforum.com หรือที่เว็บไซต์ www.smartrailexpo -asia.com