ข่าวประชาสัมพันธ์อีเวนท์

“ทุกฝันเป็นจริงได้ หากมุ่งมั่น และไม่ท้อถอย” ฮอนด้า ชวนเยาวชนร่วมโครงการ ‘ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2020 : คิด(ส์) กระหึ่มโลก’ ปีที่ 16

“ทุกฝันเป็นจริงได้ หากมุ่งมั่น และไม่ท้อถอย” ฮอนด้า ชวนเยาวชนร่วมโครงการ 'ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2020 : คิด(ส์) กระหึ่มโลก' ปีที่ 16 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Think outside the box” เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ - 30 กันยายน 2563

เมื่อความฝันและจินตนาการของเด็กและเยาวชนจะถูกจุดประกายให้กลายเป็นจริงขึ้นมาอีกครั้งกับ โครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2020 : คิด(ส์) กระหึ่มโลก" ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด โดยเป็นเวทีที่ให้โอกาสและสนับสนุนทุกความฝันและจินตนาการของเด็กและเยาวชนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 อายุไม่เกิน 12 ปี ในการร่วมส่งไอเดียสิ่งประดิษฐ์เข้าร่วมประกวด ปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “Think outside the box” ชวนน้องๆ ร่วมคิดต่างอย่างสนุกสนาน โดยไม่ยึดติดอยู่กับกรอบความคิดเดิมๆ เพื่อนำไปสู่การสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ใหม่ สำหรับน้องๆ ที่สนใจ สามารถออกแบบผลงานสิ่งประดิษฐ์ลงบนกระดาษจินตนาการ

โดยดาวน์โหลดได้ที่ https://bit.ly/3gWhOIn จากนั้นส่งผลงานกลับมาที่  E-mail : honda@superjeew.com

หรือทางไปรษณีย์ จ่าหน้าซอง Honda Super Idea Contest 2020 : คิด(ส์)กระหึ่มโลก ตู้ปณ.12 ปณฝ.ไทยประกันชีวิต กรุงเทพฯ 10326 ได้ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 - 30 กันยายน 2563

ผู้ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้ายจะมีโอกาสร่วม Exclusive Online Workshop เพื่อเสริมสร้างทักษะ พัฒนาพื้นฐานศิลปะ และปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเตรียมพร้อมในการประดิษฐ์ผลงานจริงในรอบชิงชนะเลิศ โดยสุดยอดนวัตกรรุ่นจิ๋วจะได้รับรางวัลโล่เกียรติยศพร้อมทุนการศึกษา 10,000 บาท จำนวน 1 รางวัล และรองชนะเลิศอีก 5 รางวัล รวม 6 รางวัล อีกทั้งโอกาสเดินทางไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความคิดสร้างสรรค์และวัฒนธรรมที่ประเทศญี่ปุ่น*
?
นอกจากนี้ ยังจัดให้มีรางวัล “ครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ” จำนวน 2 รางวัล สำหรับคุณครูผู้อยู่เบื้องหลังในการผลักดันกระบวนการเรียนรู้ ส่งเสริมและพัฒนาจินตนาการสร้างสรรค์ที่เปิดกว้างของเยาวชน นำไปสู่ การเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด โดยมีเกณฑ์การพิจารณาจากจำนวนการส่งผลงานและผลงานของเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกในแต่ละรอบ

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/hondasuperidea หรือติดต่อ
ศูนย์ประสานงาน โครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2020 : คิด(ส์)กระหึ่มโลก ในวันจันทร์ -วันศุกร์
เวลาทำการ 9.00-18.00 น. โทรศัพท์มือถือ 092-459-6513 หรือทาง LINE Official Account : @hondasuperidea

*หมายเหตุ

-    กำหนดการกิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลง

-    เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อาจมีการเปลี่ยนแปลงรางวัลทัศนศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น เป็นทุนการศึกษาในภายหลัง

?

ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2020"

กติกาการประกวดสำหรับเยาวชน

  1. เป็นประเภทเดี่ยว ชายและหญิง อายุไม่เกิน 12 ปี และกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6
  2. ผู้สมัคร 1 คน สามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 ผลงาน
  3. ผลงานตรงตามหัวข้อ “Think outside the box” เป็นผลงานที่คิดขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง ห้ามลอกเลียนแบบ

    หรือซ้ำกับผลงานที่มีอยู่เดิม และมีประโยชน์ต่อส่วนรวม
  4. ส่งผลงานพร้อมข้อมูลส่วนตัวที่ครบถ้วนและเป็นความจริง
  5. ผู้ที่ผ่านเข้ารอบต้องสามารถนำเสนอผลงานและแนวคิดได้ด้วยตนเอง

การแข่งขันทั้งหมดแบ่งออกเป็น 3 รอบ

รอบที่ 1 : กระดาษจินตนาการ “My Dreams” (ความฝันของฉัน)
ออกแบบผลงานสิ่งประดิษฐ์ที่มีความน่าสนใจ แปลกใหม่ และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนลงบนกระดาษจินตนาการ พร้อมเขียนชื่อผลงาน บรรยายแรงบันดาลใจ วิธีการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ รวมถึงประโยชน์ของสิ่งประดิษฐ์ โดยดาวน์โหลดกระดาษจินตนาการได้ที่ https://bit.ly/3gWhOIn และส่งผลงานกลับมาที่ honda@superjeew.com หรือทางไปรษณีย์ จ่าหน้าซอง “Honda Super Idea Contest 2020 : คิด(ส์)กระหึ่มโลก” ตู้ปณ.12 ปณฝ.ไทยประกันชีวิต กรุงเทพฯ 10326 เปิดรับผลงานตั้งแต่ 13 กรกฎาคม 2563 - 30 กันยายน 2563

รอบที่ 2 : นำเสนอผลงานในรูปแบบคลิปวีดีโอ ความยาว 3-5 นาที  
ประกาศผลงานที่ผ่านการคัดเลือก 100 ผลงาน ในวันที่ 9 ตุลาคม 2563 จากนั้น น้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือก ถ่ายคลิปการนำเสนอผลงานจากกระดาษจินตนาการ โดยไม่จำกัดวิธีการนำเสนอ ความยาว 3 - 5 นาทีต่อผลงาน ส่งมาที่ honda@superjeew.com หรือ LINE ID: @hondasuperidea หมดเขตส่งคลิปวันที่ 19 ตุลาคม 2563 และประกาศผลผู้ที่ผ่านการคัดเลือก 15 คน ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 โดยมีเกณฑ์พิจารณาจากความคิดสร้างสรรค์ การนำเสนอผลงาน  ความสนุก เข้าใจง่าย และประโยชน์ของผลงาน จากนั้นทั้ง 15 คน จะได้เข้าร่วม Exclusive Online Workshop เพื่อเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2563

รอบที่ 3 : รอบชิงชนะเลิศ
น้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือก 15 คน จะต้องนำเสนอผลงานสิ่งประดิษฐ์ของตัวเองผ่านแบบจำลอง (Model) ต่อหน้าคณะกรรมการ โดยทางโครงการฯ จะแจ้งสถานที่ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง ซึ่งคณะกรรมการจะทำการตัดสินและคัดเลือกเยาวชนไทยให้เหลือสุดยอดนวัตกรจิ๋ว 6 คนสุดท้าย

รางวัลแห่งความภาคภูมิใจสำหรับเยาวชน
รางวัลชนะเลิศ จำนวน 1 รางวัล จะได้รับ
-    โล่เกียรติยศจาก โครงการ Honda Super Idea Contest 2020 : คิด(ส์) กระหึ่มโลก
-    ทุนการศึกษา 10,000 บาท
-    ทัศนศึกษาและเข้าค่ายกิจกรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น*
รางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 5 รางวัล จะได้รับ
-    โล่เกียรติยศจาก โครงการ Honda Super Idea Contest 2020 : คิด(ส์) กระหึ่มโลก
-    ทัศนศึกษาและเข้าค่ายกิจกรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น*
รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ “รางวัลครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ” จำนวน 2 รางวัล จะได้รับ
-    เกียรติบัตรครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ
-    ทัศนศึกษาและเข้าค่ายกิจกรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น*
*หมายเหตุ การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด และเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงรางวัลทัศนศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น เป็นทุนการศึกษาในภายหลัง