ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาฯ

แอสคอทท์เปิดตัว ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ เซอร์วิสเรสซิเด้นซ์ภายใต้คอนเซ็ปต์ co-living หรือการแบ่งปันพื้นที่ส่วนกลางร่วมกัน

          แคปิตาแลนด์บิสิเนสยูนิตด้านที่พักของอาศัยของ ดิ แอสคอทท์ ลิมิเต็ด (แอสคอทท์) เปิดตัว ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ (lyf Funan Singapore) อสังหาริมทรัพย์ภายใต้คอนเซ็ปต์ coliving หรือการแบ่งปันพื้นที่ส่วนกลาง ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแบรนด์ lyf เป็นแบรนด์ coliving แรก ภายใต้อสังหาริมทรัพย์เครือแอสคอทท์ บริหารงานโดยคนยุคมิลเลนเนียลส์ เพื่อคนวัยมิลเลนเนียลส์ ด้วยจิตใจแบบมิลเลนเนียลส์ ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ เป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์แห่งแรกของแอสคอทท์ที่ทำลายสถิติการเปิดตัวในสิงคโปร์ในปีนี้
          ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ ตั้งอยู่ใจกลางย่านคนเมืองของสิงคโปร์ เป็นแหล่งรวมของร้านค้า ศูนย์การค้า และที่พบปะสังสรรค์ มีพื้นที่ชั้นล่าง 121,000 ตารางฟุต ประกอบด้วย ห้องพัก 412 ห้อง ใน 279 อพาร์ตเม้นท์ ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ เป็นเซอร์วิสเรสซิเด้นซ์ขนาด 9 ชั้น ที่เดินทางสะดวก มีการเชื่อมต่อผ่านทางลอดไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน สามารถเชื่อมต่อไปยังจุดต่าง ๆ ในเมืองได้อย่างง่ายดาย
ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ เป็นการผสมผสานของแคปิตาแลนด์ฟูนาน โดยรวมส่วนพื้นที่สำนักงาน ศูนย์การค้า แหล่งร้านค้าอันทันสมัย สถานที่ทำงาน ฟาร์มเกษตร โรงภาพยนตร์ ร้านศิลปะ เวิร์กช็อปงานศิลปะทำมือ ยิมเนเซี่ยม สถานที่จำลองการปีนผา รวมถึงสนามฟุตซอล แขกผู้เข้าพักที่ไลฟ์ จะได้รับความเพลิดเพลินและสะดวกสบายจากสถานที่รอบ ๆ บริเวณนั้น ตัวอย่างเช่น Raffles City อาคารที่เป็นสัญลักษณ์ของแคปิตาแลนด์ในสิงคโปร์ และหอศิลป์แห่งชาติสิงคโปร์ เป็นต้น ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์เหมาะกับผู้พักอาศัย ไม่ว่าจะพักแบบระยะสั้นหรือระยะยาว สำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อน นักธุรกิจ ชาวต่างชาติ หรือชาวต่างชาติที่ทำงานในสิงคโปร์ รวมถึงคนทำงานผ่านระบบดิจิทัล (digital nomad)
          มิส มินดี้ เตียว รองกรรมการผู้จัดการ lyf กล่าวว่า "ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ เป็นอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ lyf แห่งแรกของแอสคอทท์ ที่ดำเนินการด้วยคอนเซ็ปต์ coliving ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมการเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวก กลุ่มมิลเลนเนียลส์และนักเดินทางที่มองหาสถานที่ที่เป็นได้ทั้งที่พักอาศัย ที่ทำงาน และที่พักผ่อนหย่อนใจ พร้อมได้สัมผัสประสบการณ์จากแหล่งรวมของ lyf รวมถึงโปรแกรมสันทนาการต่างๆ และจุดที่พักย่านใจกลางเมือง ผู้พักอาศัยจะได้ใกล้ชิดกับชุมชนท้องถิ่น และเชื่อมต่อกับกลุ่มคนคอเดียวกัน เช่น ผู้นำเทรนด์ ผู้บริหาร ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี และครีเอทีฟ เราเล็งเห็นว่า lyf จะมีบทบาทสำคัญในการสร้างโซเชียลฮับ หรือแหล่งรวมของผู้คนเข้าไว้ด้วยกันเพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นแหล่งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมของคนในภูมิภาคนี้"
นอกจากนี้ มิส เตียว ได้กล่าวเสริมว่า "การเติบโตของกลุ่มมิลเลนเนียลส์ เป็นกลุ่มนักเดินทางที่เติบโตสูงสุด ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหนึ่งในสี่ของแอสคอทท์ และคาดว่านักเดินทางกลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะเติบโตต่อไป lyf ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้บริการกลุ่มมิลเลนเนียลส์ นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ชอบการออกสังคม และระดมความคิดกัน lyf ออกแบบอย่างเข้าใจผู้เข้าพักการันตีจากคุณภาพของสินค้าและบริการจากแอสคอทท์ซึ่งมีชื่อเสียงที่ดีมาอย่างยาวนานถึง 35 ปี ด้วยรางวัลชนะเลิศด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก"
          มิส เตียว กล่าวเพิ่มเติมว่า "เรามีแผนจะเปิดตัวอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ lyf อีก 7 แห่งภายใน 3 ปีข้างหน้า โดยเราจะเปิด lyf ที่กรุงเทพ ฟูกุโอกะ กัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ เซบู และเซี่ยงไฮ้ ในปี 2565 นอกเหนือจากประเทศดังกล่าวแล้ว เรายังได้ดำเนินการสำรวจและแนะนำ lyf ให้กับนักลงทุน ผู้ทำสัญญาเช่า ในกลุ่มเมืองต่าง ๆ ทั้งในออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เยอรมันนี อินโดนีเซีย เนเธอร์แลนด์ เกาหลีใต้ และสหราชอาณาจักร"
          ชุมชน lyf วิถีใหม่ของผู้พักอาศัย
          ไลฟ์ ฟูนาน ได้รับการออกแบบโซนต่าง ๆ ให้สวยงามเพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถถ่ายรูปและโพสต์ลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทำงาน จัดกิจกรรม จัดการแข่งขันและระดมความคิด (hackathons) พื้นที่เพื่อพูดคุยงานนวัตกรรมใหม่ ๆ พูดคุยเรื่องดนตรี การทำอาหาร หรือเวิร์กช็อปกับศิลปิน ที่พื้นที่ครัวส่วนกลางจะทำหน้าที่เชื่อมโยงผู้ที่มาพัก ครัวเป็นพื้นที่สำหรับจัดเตรียมอาหาร เรียนทำอาหาร และเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับการทำอาหารจากผู้คนที่มาจากทั่วโลกที่มาพักที่ lyf
          ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ มุ่งเน้นการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้เชื่อมโยงกับผู้พักอาศัย และยกระดับความเป็นส่วนตัว และพัฒนาความเป็นมืออาชีพ โดยจะมีการจัดกิจกรรมทุกสัปดาห์เพื่อสร้างความสัมพันธ์และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความคิดใหม่ ๆ รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้พักอาศัยได้มีส่วนร่วมในการจัดงานและคิดกิจกรรมให้กับชุมชน หรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น TED talks งานเวิร์กช็อปด้านศิลปะ และการจัดแข่งขันและระดมความคิด (hackathons)
          ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ บริหารงานโดย lyf Guards กลุ่มคนมิลเลนเนียลส์ ซึ่งอาจจะเป็นผู้จัดการชุมชน ผู้แนะนำอาหาร พนักงานบาร์ ผู้จัดงาน และคนแก้ปัญหา ในคนคนเดียวกัน เพื่อตอบรับกับชีวิตดิจิทัล ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ นำระบบดิจิทัลมาใช้งานเพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลผ่านการใช้งานแอป lyf ซึ่งสามารถจองห้องพัก ชำระเงิน และผ่านเข้าที่พักแค่เพียงเลื่อนหน้าจอมือถือ ผู้ใช้งานสามารถใช้แอป lyf ในการจองที่พักหลายแห่งได้ในหนึ่งธุรกรรม รวมถึงเชื่อมต่อกับ lyf Guards รวมถึงเพลิดเพลินกับส่วนลดจากร้านค้าต่าง ๆ ที่ ฟูนานเพียงแค่แสดงกุญแจหมายเลขห้องพักผ่านทางแอปพลิเคชั่น
          ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ มีห้องพักให้เลือก 5 แบบ ในพื้นที่เริ่มต้น 18 ตารางเมตร – 105 ตารางเมตร เพื่อรองรับผู้พักแบบคนเดียว แบบคู่ และหมู่คณะ ด้วยราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 150++ เหรียญสิงคโปร์ เป็นห้องพักแบบ One of a Kind (18 ตารางเมตร) เป็นห้องพักสำหรับผู้มาพักคนเดียวหรือแบบสองคน มีห้องน้ำในตัว ห้องพักแบบ Two of a Kind (43 ตารางเมตร) เป็นห้องพักแบบมีห้องนอน 2 ห้อง พื้นที่ครัว ห้องพักแบบ lyf style (18 ตารางเมตร) เป็นห้องพักสตูดิโอธีมเกมส์ที่มีเครื่องเพลย์สเตชั่น มีห้องน้ำในตัว และโซฟาเบด และอพาร์ตเม้นท์ Up & Down (18 ตารางเมตร) มีเตียงสองชั้น อพาร์ตเม้นท์ All Together (41-105 ตารางเมตร) เป็นห้องพักสำหรับผู้มาเป็นหมู่คณะรองรับสูงสุดได้ 9 คน เหมาะกับการมาทำงาน มีห้องนอน 2-6 ห้อง ห้องครัว จอภาพสมาร์ทสกรีนเชิงโต้ตอบของซัมซุงรองรับการประชุม รวมถึงโต๊ะขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้เป็นโต๊ะประชุมหรือโต๊ะทานข้าวได้
          แขกผู้เข้าพักจะได้รับราคาพิเศษเมื่อจองผ่านเว็บไซต์ (https://www.lyfbyascott.com/en/membership.html) และแอปของ lyf โดยล็อคอินสมาชิกของ lyf และสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจาก Ascott Star Rewards Programme เช่น จองห้องพักแบบสตูดิโอ One of a Kind ราคาพิเศษ 113 เหรียญสิงคโปร์สำหรับเฉพาะสมาชิกเท่านั้น รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่น ๆ
          ในปี 2560 แอสคอทท์ ซึ่งมีเงินกองทุนเซอร์วิสเรสซิเด้นซ์ของ Qatar Investment Authority (QIA) ได้เข้าซื้อกิจการที่ดินจาก CapitaLand Mall Trust มูลค่า 90.5 ล้านเหรียญสิงคโปร์ เพื่อพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในคอนเซ็ปต์ coliving ของ Funan กองทุนเซอร์วิสเรสซิเด้นซ์ได้ลงทุนประมาณ 103 ล้านเหรียญสิงคโปร์ (ประมาณ 2,266 ล้านบาท) ในการพัฒนา ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ ด้วยการตั้งกองทุนร่วมทุน 50:50 กับ QIA ในเดือนกรกฎาคม 2558 กองทุน Private Equity (การลงทุนในหุ้นที่ไม่ได้จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์) ที่ใหญ่ที่สุดของแอสคอทท์ ได้ให้คำมั่นในการลงทุนมูลค่า 600 ล้านเหรียญสหรัฐ กองทุนดังกล่าว ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ 5 แห่งประกอบด้วย La Clef Champs-Élysees Paris, Citadines Islington London, Somerset Shinagawa Tokyo, Quest NewQuay Docklands Melbourne และ Ascott Sudirman Jakarta
          ความต้องการของที่พักอาศัยแบบ coliving เติบโตขึ้นจากเศรษฐกิจแบบแบ่งปันระบบนิเวศน์ของผู้ประกอบการสตาร์ทอัพในเมืองต่าง ๆ วัฒนธรรมในการแบ่งปันหรือใช้งานร่วมกัน การสร้างสรรค์ร่วมกัน กลายเป็นวัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมของคนยุคมิลเลนเนียลส์ ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ ได้รับการออกแบบเพื่อประโยชน์ของคนในสิงคโปร์ ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบนิเวศน์สตาร์ทอัพสูงสุดจากทั่วโลก และเป็นจุดหมายปลายทางอันดับสองที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิคสำหรับกลุ่ม bleisure หรือผู้เดินทางมาทำงานและท่องเที่ยวด้วยในทริปเดียว
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ 'lyf', lyf Funan Singapore และ Funan ที่ภาคผนวกด้านท้าย

          เกี่ยวกับบริษัทแอสคอทท์
          แอสคอทท์ ลิมิเต็ด เป็นบริษัทสิงคโปร์ที่เติบโตขึ้นมาเป็นหนึ่งในเจ้าของและผู้ดำเนินกิจการที่พักชั้นนำระดับสากล โดยกิจการของบริษัทกระจายตัวไปในเมืองต่างๆ มากกว่า 170 เมือง ใน 30 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก เอเชียกลาง ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และสหรัฐอเมริกา
          แอสคอทท์ มีห้องพักในการดูแลมากกว่า 65,000 ยูนิต และอีกประมาณ 45,000 ยูนิตที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ทำให้มียอดรวมห้องพักมากกว่า 110,000 ยูนิต ในอสังหาริมทรัพย์ประมาณ 700 แห่ง
ทั้งนี้แบรนด์โรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ของบริษัท ประกอบด้วย Ascott, Citadines, Citadines Connect, Somerset, Quest, The Crest Collection, lyf, Preference, Vertu, Harris, Fox, Yello และ POP!
          แอสคอทท์ เป็นบริษัทย่อยของ แคปิตาแลนด์ ลิมิเต็ด เริ่มบุกเบิกเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ระดับสากลเป็นรายแรกในเอเชียแปซิฟิก ด้วยการเปิดตัว แอสคอทท์ สิงคโปร์ เมื่อปี 2527 สามารถกล่าวได้ว่าบริษัทมีประวัติผลงานในอุตสาหกรรมนี้มากว่า 30 ปี และมีแบรนด์ต่างๆ ที่ได้รับรางวัลอันเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก
          ความสำเร็จของแอสคอทท์เป็นที่รับรู้ในระดับสากล โดยรางวัลล่าสุดที่ได้รับ ได้แก่ แบรนด์เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ชั้นนำในยุโรปและตะวันออกกลาง จากงาน World Travel Awards 2019, แบรนด์เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ยอดเยี่ยม จากงาน DestinAsian Readers' Choice Awards 2019, ผู้ดำเนินกิจการเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ยอดเยี่ยมแห่งประเทศจีน จากงาน TTG China Travel Awards 2019, แบรนด์เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ชั้นนำในเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง จากงาน World Travel Awards 2018, แบรนด์เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ยอดเยี่ยม จากงาน Business Traveller Asia-Pacific Awards 2018, บริษัทเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ยอดเยี่ยม จากงาน Business Traveller UK Awards 2018 และแบรนด์เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์หรูยอดเยี่ยม จากงาน Business Traveller China Awards 2018 (สามารถดูรางวัลทั้งหมดที่บริษัทได้รับได้ที่ https://www.the-ascott.com/ascottlimited/awards.html.)
          เกี่ยวกับบริษัทแคปิตาแลนด์
          แคปิตาแลนด์ ลิมิเต็ด เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ เป็นเจ้าของและบริหารพอร์ตสินทรัพย์ทั่วโลกมูลค่ากว่า 129,100 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ นับถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562
          พอร์ตสินทรัพย์ของแคปิตาแลนด์กระจายไปในอสังหาริมทรัพย์หลากประเภท ประกอบด้วย อสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ อุทยานธุรกิจ อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ การพัฒนาแบบเบ็ดเสร็จ การพัฒนาเมือง ตลอดจนที่พักและที่อยู่อาศัย โดยมีกิจการในเมืองต่างๆ มากกว่า 200 เมือง ใน 30 ประเทศ ขณะที่แคปิตาแลนด์มุ่งเน้นสิงคโปร์และจีนเป็นตลาดหลัก แต่ก็ขยายตัวอย่างต่อเนื่องในตลาดอื่นๆ เช่น อินเดีย เวียดนาม ออสเตรเลีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา
          แคปิตาแลนด์เป็นเจ้าของธุรกิจบริหารการลงทุนอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่รายหนึ่งของโลก โดยบริหารกองทุนธุรกิจและทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REITs) ที่มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ รวมทั้งหมด 8 กอง และกองทุนส่วนบุคคลอีก 20 กอง นับตั้งแต่บุกเบิกธุรกิจ REITs ในสิงคโปร์ ด้วยการจดทะเบียน CapitaLand Mall Trust เมื่อปี 2545 กองทุนธุรกิจและ REITs ของแคปิตาแลนด์ ก็ขยายตัวเพิ่มขึ้น ประกอบด้วย Ascendas Reit, CapitaLand Commercial Trust, Ascott Residence Trust, CapitaLand Retail China Trust, Ascendas India Trust, CapitaLand Malaysia Mall Trust และ Ascendas Hospitality Trust (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.capitaland.com)
          Issued by: The Ascott Limited Website: www.the-ascott.com
          168 Robinson Road, #30-01 Capital Tower, Singapore 068912
          เกี่ยวกับ lyf (www.lyfbyascott.com)
          lyf (อ่านว่า 'ไลฟ์') เป็นแบรนด์ที่พักในรูปแบบ coliving space ซึ่งออกแบบและบริหารงานโดยคน Gen Y เพื่อคน Gen Y และผู้รักความเป็น Gen Y นำเสนอรูปแบบใหม่ของการอยู่อาศัย การใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกัน และการสร้างสรรค์ร่วมกันในชุมชน การเชื่อมโยงแขกที่เข้าพักกับเพื่อนนักเดินทางคนอื่น ๆ
          ที่พักของ lyf เปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักได้อยู่อาศัยแบบอิสระในสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวา มีพื้นที่ส่วนกลางที่พลิกแพลงได้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของผู้เข้าพัก ห้องครัวและพื้นที่เตรียมอาหารส่วนกลางอาจใช้เป็นจุดสังสรรค์ ขณะที่พื้นที่เลาจน์สามารถขยายเพิ่มขึ้นเพื่อทำกิจกรรมส่วนรวม มีการจัดกิจกรรมร่วมกันทุกสัปดาห์เพื่อสนับสนุนการอยู่อาศัยร่วมกัน สร้างความสัมพันธ์ และแลกเปลี่ยนไอเดียกัน โดยที่พักของ lyf ออกแบบมาเพื่อรองรับการพักอาศัยทั้งระยะสั้นและระยะยาว
          #lyfgoeslocal ที่ ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์
          ที่พักของ lyf เป็นช่องทางให้แขกผู้เข้าพักได้เชื่อมโยงเข้ากับชุมชนและวัฒนธรรมท้องถิ่น แต่ละแห่งออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ที่สะท้อนทำเลที่ตั้ง ผ่านทางวัฒนธรรม มรดกตกทอด และผลงานของศิลปินและดีไซเนอร์ท้องถิ่น
          จากการเน้นความสำคัญของท้องถิ่น ภายใต้แนวคิด #lyfgoeslocal แขกที่เข้าพักสามารถหลอมรวมกับชุมชน ผ่านการเชื่อมโยงกับผู้ประกอบการท้องถิ่น ธุรกิจ ศิลปะ ดนตรี และแฟชั่น lyf เป็นแหล่งที่จะได้เห็นสิงคโปร์ในแง่มุมใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น อย่างเช่น ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ จัดแสดงผลงานชื่อ Celebration of Life ของ จัสติน ลี ศิลปินท้องถิ่น ซึ่งทำขึ้นเพื่อเคารพอดีตของสิงคโปร์ สะท้อนภาพปัจจุบัน และวาดหวังอนาคต อันเป็นภาพคู่ขนานไปกับการเปลี่ยนแปลงของ Funan ที่มีรากฐานจากการเป็นแหล่งช็อปปิ้งสินค้าไอที อนาคตของถิ่นนี้คือแหล่งที่เทคโนโลยีและศิลปะร่วมสมัยจะมาบรรจบกัน กระตุ้นให้ผู้คนเข้ามาค้นหาและเฉลิมฉลองไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแบบ lyf
          ตามส่วนหนึ่งของแนวคิด #lyfgoeslocal ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ ได้ร่วมมือกับ SIX ผู้ผลิตน้ำหอมท้องถิ่น พัฒนาน้ำหอมที่เป็นตัวแทนของแบรนด์ lyf โดยเมื่อเปิดมาจะเป็นกลิ่นผิวส้ม จากนั้นจะค่อย ๆ ได้กลิ่นกระดังงา ลิลลี่ออฟเดอะแวลเลย์ และลาเวนเดอร์ ขณะที่กลิ่นหลักเป็นกลิ่นพิมเสนและไวท์มัสก์ สะท้อนความเป็นเอเชียของ lyf
          สำหรับการเป็นพันธมิตรกับ Funan mall แขกที่เข้าพักจะได้รับส่วนลดและดีลพิเศษในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าปลีก บริการสุขภาพและความงาม ผ่านทางแอปพลิเคชันของ Ascott โดยร้านค้าที่ร่วมรายการได้แก่ BreadTalk, Browhaus/Strip, COLLINS, Dal.komm Coffee, Godmama, PPP Coffee, SIX, Starlight Hair Salon, The Dark Gallery, Tiong Bahru Bakery, Climb Central, Wild Rice และอื่น ๆ
          ห้องพักทุกประเภทที่ ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ มีห้องน้ำพร้อมอุปกรณ์อาบน้ำ มีบริการทำความสะอาดรายวันและรายสัปดาห์ และสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทั่วทุกพื้นที่
          เกี่ยวกับ Funan (www.funan.com.sg)
          Funan มีพื้นที่รวมประมาณ 889,000 ตารางฟุต เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ประกอบด้วย พื้นที่ค้าปลีก อาคารสำนักงาน และ ไลฟ์ ฟูนาน สิงคโปร์ กิจการเรือธงของ lyf ซึ่งให้บริการที่พักแบบ coliving ออกแบบโดยคนมิลเลนเนียลส์ เพื่อคนมิลเลนเนียลส์ ตั้งอยู่ใจกลางย่านซีวิคดิสทริคท์ของสิงคโปร์ สามารถเชื่อมต่อกับจุดอื่นๆ ได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงมีทางลอดไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน City Hall MRT ในฐานะตัวอย่างของการใช้ชีวิต ทำงาน และพักผ่อนหย่อนใจ รูปแบบใหม่ ณ ใจกลางสิงคโปร์ Funan ได้นำเสนอการผสมผสานระหว่างร้านค้าปลีก อาคารสำนักงาน และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ที่ออกแบบมาเพื่อดึงดูดผู้บริโภคที่มองหาคุณภาพชีวิตท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่สร้างสรรค์และมีจิตสำนึกทางสังคม
          Funan เป็นแหล่งรวมสินค้าต่างๆ มากกว่า 190 แบรนด์ ภายใต้ธีม 6 ธีม ได้แก่ เทคโนโลยี ความสนุกสนาน ความฟิต ความชิค และความมีรสนิยม และเพื่อเพิ่มชีวิตชีวาให้กับธุรกิจค้าปลีกของสิงคโปร์ สินค้าที่จำหน่ายใน Funan กว่า 30% เป็นแบรนด์ใหม่ หรือสินค้าต้นแบบ หรือเป็นสินค้าเรือธง และในฐานะแหล่งโชว์ของสำหรับชาวสิงคโปร์ผู้มีพรสวรรค์ สินค้ามากกว่า 60% ที่จำหน่ายใน Funan เป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดในสิงคโปร์ นอกจากนี้ Funan ยังเป็นที่ตั้งของฟาร์มในห้างแห่งแรกของสิงคโปร์ที่เปิดให้สาธารณชนเข้าชม มีสนามฟุตซอลที่ไม่ต้องใช้คนควบคุมเป็นแห่งแรกของสิงคโปร์ และยังมีโรงภาพยนตร์ในห้างที่ออกแบบ บริหารงาน และจัดตารางฉาย โดยกลุ่มโรงภาพยนตร์เอง เป็นแห่งแรกของสิงคโปร์อีกด้วย