ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาฯ

LPN สะท้อนปรัชญาเบื้องหลัง “ชุมชนน่าอยู่” ใช้ “ความพอดี ที่ดีกว่า” สร้างบ้านที่พอดีกับการใช้ชีวิตจริง

          นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เปิดเผยถึงการเปิดตัวแคมเปญ "ความพอดี ที่ดีกว่า" ว่าเป็นแนวคิดในการสื่อสารแบรนด์ที่บริษัทต่อยอดจากปรัชญาในการพัฒนาโครงการมาตลอดระยะเวลา 30 ปี ในการสร้างบ้านอย่างไรให้พอดีกับการใช้ชีวิตจริงของผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด
          "LPN" เป็นแบรนด์อสังหาฯ ที่ใฝ่ฝันจะเป็นคำตอบให้คนอยากมีบ้านทุกคนตลอด 30 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อในปรัชญาของการสร้างบ้านที่คำนึงถึงคุณภาพชีวิต เราไม่เคยหยุดที่จะค้นหาความพอดีที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิตของลูกค้า เพราะเราเชื่อว่า การมี "บ้าน" เป็นจุดเริ่มต้นของคุณภาพชีวิตที่ดี เราจึงให้ความสำคัญกับการออกแบบที่อยู่อาศัยและการบริหารจัดการภายหลังการเข้าอยู่ที่ช่วยส่งเสริม ไม่เพียงการใช้ชีวิตส่วนตัว แต่เพื่อการอยู่ร่วมกันของทุกชีวิต บนพื้นฐานเดียวกันอย่างลงตัว เพื่อให้บ้านตอบทุกนิยามของการใช้ชีวิต เป็นที่พักกายพักใจจากความเหนื่อยล้า เป็นที่ๆ อบอุ่นและปลอดภัย ที่ทำให้ผู้คนใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ LPN มุ่งมั่นพิถีพิถันในการพัฒนาโครงการและบริการต่างๆ เราศึกษาวิถีชีวิตและความต้องการใช้พื้นที่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังมองหาพื้นที่กว้างเพื่อสร้างมิตรภาพ ที่ยังสามารถเคารพพื้นที่ของกันและกันได้อยู่ ที่ LPN ทุกคนจึงสามารถใช้เวลาอย่างมีความสุขในชุมชนที่น่าอยู่ได้อย่างลงตัว บ้านของ LPN จึงไม่ใช่ "บ้านที่จะทำให้คนฝันอยากมาอยู่มากที่สุด" แต่เป็นบ้านที่พอดีกับการใช้ชีวิตจริงของผู้อยู่อาศัยจริงมากที่สุด เพื่อคุณภาพชีวิต รวมถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดี ที่เริ่มตั้งแต่ต้นน้ำ คือ การดูแลพนักงานให้มีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี ที่พร้อมตื่นเช้าขึ้นมาด้วยเป้าหมายในใจคือการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ลูกบ้านทุกคนในชุมชนน่าอยู่ 

          "วันนี้ LPN ได้ออกแคมเปญโฆษณาแบรนด์ดิ้งครั้งแรก ในรอบ 10 ปี เพื่อถ่ายทอดปรัชญาการสร้างบ้านในแบบของ LPN ภายใต้คอนเซปต์ "ความพอดี ที่ดีกว่า" คือ การสร้างบ้านที่พอดีกับชีวิตจริง ให้ดียิ่งกว่าบ้านที่สร้างจากส่วนประกอบอื่นที่อาจชวนฝัน แต่ไม่พอดีกับการอยู่อาศัยจริง ซึ่งความพอดี ที่ดีกว่าในแบบของ LPN นั้นมาจาก 3 องค์ประกอบหลักที่ทำให้ LPN เป็นที่อยู่อาศัยที่พอดีกับการใช้ชีวิตที่สุด" 
          1. พอดีกับการออกแบบ ความเป็นส่วนตัวที่ยังเชื่อมต่อกับทุกความสัมพันธ์ได้อย่างลงตัว เพราะเราพอดีในการออกแบบทุกรายละเอียด ไม่มากหรือน้อยไป ให้สมดุลระหว่างความสวยงามและประโยชน์ใช้สอย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกเพศทุกวัย ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังมองหาพื้นที่กว้างเพื่อสร้างมิตรภาพที่ยังสามารถเคารพพื้นที่ของกันและกันได้
          2. พอดีกับการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายปลอดภัยมากกว่าที่เคย เพราะเราไม่หยุดนิ่งกับการนำเทคโนโลยีที่เสถียรแล้วในตลาด มาพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้ชีวิตในแต่ละวันมีความปลอดภัย และความสะดวกสบาย เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีกว่า
          3. พอดีกับบริการที่ลงตัวในทุกความใส่ใจ ด้วยการใช้ "ใจ" ดูแลพนักงาน เพื่อส่งมอบความสุขในการบริการให้กับลูกค้า ช่วยให้ชีวิตแต่ละวันไปต่อได้ไม่สะดุด กับทุกบริการที่ต้องการในการอยู่อาศัยและการลงทุน นอกจากนั้น LPN ยังเป็นองค์กรแรกๆ ในประเทศที่ก่อตั้ง Social Enterprise (ธุรกิจเพื่อสังคม) เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตให้กับพนักงานกลุ่มสตรีด้อยโอกาส
          ซึ่งทุก "ความพอดี ที่ดีกว่า" ในแบบของ LPN นั้น จะถูกถ่ายทอดในรูปแบบของภาพยนตร์โฆษณาบนสื่อออนไลน์ ผ่านช่องทางต่างๆ ด้วยแคมเปญชิ้นแรกในชื่อว่า "Dream Home""Dream Home" คือภาพยนตร์โฆษณา ที่ตั้งคำถามกับคนดูว่า ในชีวิตจริง เราต้องการ "บ้าน" แบบไหน ระหว่างบ้านที่ล้ำยุค ดีไซน์ล้ำสมัย ตรงตามค่านิยม "บ้านในฝัน" ที่อาจกลายเป็นฝันร้ายเมื่อเข้าไปอยู่ เพราะไม่ได้ถูกออกแบบมาจากการใช้ชีวิตจริง กับบ้านที่แม้ภายนอกอาจดูเรียบง่าย ไม่โดดเด่นแบบที่คนส่วนใหญ่ฝันถึง แต่กลับให้ความรู้สึกที่ดีกว่า เพราะออกแบบให้พอดีกับชีวิตจริง เพราะเราเชื่อว่า "บ้านในชีวิตจริงของคุณ..ต้องดีกว่าแค่บ้านในฝัน…"