ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

เหตุผลอะไร เราจึงควรลงทุน อสังหาริมทรัพย์ ที่ประเทศโปรตุเกส

          ประเทศ โปรตุเกส ประเทศที่เรียกว่า เป็นประตูสู่ประชากรอียูกว่า 500 ล้านคนแล้ว รวมไปถึงยังใกล้สหรัฐอเมริกาและแคนาดามากที่สุดโดยทางเรือ ประชากรของประเทศมีประมาณ 10 ล้านคน แต่ GDP ของคนในประเทศมีสูงถึง 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้านการท่องเที่ยวก็โดดเด่นมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย โบราณสถานเก่าแก่ ทำให้เป็นประเทศนี้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาตลอด นอกจากนี้รัฐบาลโปรตุเกสยังส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น การให้โกลเด้นวีซ่าให้แก่ นักลงทุนที่ซื้ออสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ 500,000 ยูโร (ในเมืองหลัก) หรือ ราคา 350,000 ยูโร (เมืองรอง) หรือผู้ที่ลงทุนทำธุรกิจในโปรตุเกส ด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ก็คุ้มค่าน่าลงทุนราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่แพงเทียบราคาที่ดินในกรุงเทพบางแห่งยังแพงกว่าแถมคาดว่าจะได้รับผลตอบแทนอยู่ที่ 3-7% ต่อปี รวมถึงเป็นประเทศที่ได้รับความสนใจแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย อย่างเช่น เมือง ลิสบอน ที่เป็นเมืองหลวงของประเทศ ได้รับขนานนามว่าเมืองที่เต็มไปด้วยแสงแดด ทั้งยังเป็นประเทศที่โอบล้อมด้วยมหาสมุทรแอตแลนติก ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกนอกจากนี้ประเทศ โปรตุเกส ยังติด ลิสต์ 25 ประเทศที่ประชากรมีความสุขที่สุด มั่งคั่งที่สุด และสุขภาพดีที่สุด (จัดอันดับโดย Legatum Institute หนึ่งในสถาบันจัดอันดับที่ได้รับการมากเชื่อถือที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ประจำปี2016 ) นี้คงเป็นเหตุผลที่เพียงพอที่ทำให้ โปรตุเกส เป็นประเทศที่ควรค่าแห่งการลงทุนที่แท้จริง
          โกลเด้นวีซ่า: ประตูสู่ทวีปยุโรป
          เริ่มแรกที่ผ่านมานั้น ประเทศยอดฮิตอย่างอังกฤษ หรือ สหรัฐอเมริกา นั้นส่วนใหญ่มีโปรแกรมการขอย้ายถิ่นฐาน โดยการให้สิทธิพำนักอาศัยแก่ผู้ลงทุนชาวต่างชาติ แลกกับการพำนักอาศัยในประเทศนั้นๆและทำการเสียภาษีในฐานะประชากรของรัฐนั้น ๆ โดยเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในต่างแดน แต่เมื่อไม่นานมานี้เกิดปริมาณความต้องการในการย้ายถิ่นฐานมากขึ้น จากเหตุผลที่มีนักลงทุนส่วนใหญ่มีการทำธุรกิจระหว่างประเทศมากขึ้นด้านคนที่มีฐานะก็ต้องการที่จะส่งลูกหลานไปศึกษาต่อในระดับสากล รวมไปจนถึงความคล่องตัวในการเดินทางระหว่างประเทศ จากความต้องการที่กล่าวมานั้น ทำให้รัฐบาลของประเทศต่างๆ ในยุโรป จึงเริ่มออกนโยบายที่ใช้ชื่อเรียกว่า โกลเด้นวีซ่า เพื่อเสนอสิทธิแก่นักลงทุน ในการย้ายถิ่นฐานหรือพำนักอาศัยสามารถเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องใช้วีซ่า โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปพำนักอาศัยอยู่จริงก็ได้ ทำให้การขอ โกลเด้นวีซ่า เป็นที่นิยมและได้รับผลตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพราะว่า ขั้นตอนการขอไม่ยุ่งยากและไม่มีความเสี่ยง นอกจากนี้เหล่านักลงทุนยังสามารถได้รับผลกำไรตอบแทนในรูปแบบต่างๆได้อีกด้วย
โดยโปรแกรมโกลเด้นวีซ่าของประเทศ โปรตุเกส นั้นยังมีข้อดีของการไม่เก็บภาษีซ้ำซ้อนมีการจัดเก็บภาษีแยกอย่างชัดเจนของผู้อยู่อาศัยจริง กับผู้ที่ไม่ได้อยู่อาศัยในระยะยาวและได้รับสิทธิ์ประโยชน์เต็มเท่าเทียมพลเมืองโปรตุเกสโดยผ่านขั้นตอนตามกฎหมายกำหนดและติดตัวไปตลอดชีวิตรวมไปถึงสามารถเดินทางเข้าไปอยู่ประเทศใดก็ได้ใน สหภาพยุโรปหรือ อียู ตามข้อตกลงภายใต้เขตเศรษฐกิจเสรีของสหภาพยุโรปได้ ยิ่งทำให้การลงทุนมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นในการบริหารจัดการทรัพย์สินของเหล่านักลงทุนและเพื่อโอกาสใช้ชีวิตในประเทศพัฒนากับโอกาสทางธุรกิจสำหรับทำการค้าในสหภาพยุโรป
          ทำไมจึงควรลงทุน อสังหาริมทรัพย์ที่ประเทศโปรตุเกส
          ทำไม ประเทศโปรตุเกส จึงน่าสนใจ นั้นก็เพราะว่า อสังหาริมทรัพย์ในโปรตุเกสมี กรุงลิสบอน ที่ปัจจุบันได้รับการยอมรับว่าเป็นเมืองที่ มีความสำคัญทางด้านการเงิน การค้า การศึกษา ศิลปะ บันเทิง และการท่องเที่ยว และเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญในทวีปยุโรปที่มีการเจริญเติบโตภาคการเงินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นเมืองศูนย์กลางขนาดใหญ่สำหรับผู้เริ่มต้นที่ต้องการเติบโตอย่างรวดเร็ว (startup) ในยุโรป บวกกับราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่แพง เมื่อลองนำไปเทียบกับทำเลอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ นับว่าราคาอสังหาริมทรัพย์ในโปรตุเกสยังถูกกว่า และในอนาคตราคา อสังหาริมทรัพย์ ยังมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2017 ราคาเพิ่มขึ้น เฉลี่ยถึง 10.5% และเมื่อเทียบกับปี 2016 อยู่ที่ 7.7 % ทำให้มีการคาดการณ์ว่าในอนาคตจะมีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาเหตุในเวลานี้เศรษฐกิจในประเทศ โปรตุเกส กำลังมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับอีกหลายประเทศในกลุ่ม อียู ด้านการสื่อสารก็ไม่น่าวิตกกังวลเพราะ ชาวโปรตุเกสส่วนใหญ่ (80%) พูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ด้านการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกรวมถึงความปลอดภัยในประเทศก็มีสูง ด้านระบบการศึกษาในประเทศก็ดีเยี่ยมเพราะมี มหาวิทยาลัยในโปรตุเกสหลายแห่งติดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของยุโรป ด้านสภาพ อากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี อุณหภูมิเฉลี่ยคือ 12-18 องศา ทำให้โปรตุเกสเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาไม่ขาดสาย จากอัตราการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวที่นิยมไปพักผ่อนตามเมืองตากอากาศทั่วโปรตุเกส โดยในปีที่ผ่านมานั้น มีนักท่องเที่ยวต่างชาติไปเที่ยวโปรตุเกสทะลุกว่า 10 ล้านคน ทำให้รายได้ในส่วนโรงแรมเพิ่มขึ้นถึง 13% อีกด้วย ด้านกำลังซื้อของคนในประเทศก็มีมากขึ้น ประชาชนมีกำลังซื้อสูง นอกจากจะลงทุนใน อสังหาริมทรัพย์ ยังสามารถลงทุนในด้านการค้าขายได้อีกทางและอีกหนึ่งข้อดีคือ ผู้ถือพาสปอร์ตโปรตุเกสสามารถเดินทางไปได้ 186 ประเทศทั่วโลก โดยไม่ต้องขอวีซ่า
          Excellium Capital พร้อมมอบโอกาศทองแห่งโอกาศในการลง อสังหาริมทรัพย์ ที่ประเทศโปรตุเกส

          Excellium Capital หนึ่งในบริษัทที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกในระยะเวลา มากกว่า 16 ปี มี ความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกอสังหาริมทรัพย์มูลค่าต่ำกว่ามูลค่าตลาดและยังมีคุณภาพสูง เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่กลุ่มนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะผู้ที่สนใจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศโปรตุเกส
          โอกาสทองมาถึง นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในไทยแล้วเพราะทาง Excellium Capital ได้คัดเลือกโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์ในการอยู่อาศัยและการลงทุน ในราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศโปรตุเกส เพราะรับสิทธิประโยชน์ มากมายอาทิ ลงทุนในโปรตุเกส - ได้วีซ่าประชากรถาวรโปรตุเกส, ถือวีซ่าถาวรโปรตุเกสสามารถพำนักอาศัย-ทำงาน-ทำธุรกิจการค้า ได้อย่างไม่มีข้อจำกัดในประเทศโปรตุเกส รวมทั้งเดินทางได้อย่างเสรีในกลุ่มประเทศเชงเก้น 26 ชาติในสหภาพยุโรป, ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ มีความมั่นคงและปลอดภัย ได้รับเงินลงทุนคืนในระยะเวลาไม่นาน, สิทธิประโยชน์ภายใต้เขตการค้าเสรีประชาคมสหภาพยุโรปและเมื่อได้เป็นพลเมืองโปรตุเกสและถือพาสปอร์ตโปรตุเกส ท่านและครอบครัวเดินทางท่องเที่ยว-พำนักอาศัย-ทำธุรกิจการค้า ได้เสรีในทุกประเทศในสหภาพยุโรป