ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาฯ

XCMG เปิดตัวเทคโนโลยีซ่อมบำรุงถนนแบบยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

บริษัท XCMG (SHE: 000425) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน ประกาศความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยี Cold-in-Place Recycling ขูดผิวถนนยางมะตอยและนำกลับมาใช้ใหม่ในรูปของโฟมยางมะตอย ในโครงการซ่อมบำรุงทางหลวงหมายเลข G239 ในเมืองซินโจว มณฑลชานซี ประเทศจีน

XCMG ใช้เวลาหกปีในการแก้ปัญหาการนำเทคโนโลยีดังกล่าวซึ่งมีความยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีประสิทธิภาพสูง มาใช้ในการซ่อมบำรุงถนน โดยใช้เครื่องจักรรุ่น XLZ2305K ที่ XCMG ผลิตขึ้นเองในประเทศ

เครื่องจักรดังกล่าวประหยัดพลังงาน มีแรงบดถนนสูง มีระยะการทำงานกว้าง 2.3 เมตร และทำความเร็วได้ 6-8 เมตรต่อนาที ช่วยให้งานซ่อมบำรุงถนนมีความมั่นคงแข็งแรงและมีประสิทธิภาพ

โฟมยางมะตอยต้องมีอัตราส่วนระหว่างยางมะตอยกับน้ำในระดับที่แม่นยำสูง เทคโนโลยีควบคุมการฉีดน้ำและยางมะตอยของ XLZ2305K จึงเป็นหัวใจสำคัญ หลังจากที่ซ่อมบำรุงทางหลวงในเมืองซินโจวเสร็จเรียบร้อยแล้ว 3 วัน ได้มีการทดสอบเจาะถนน และพบว่าผลลัพธ์ออกมาดีเหนือความคาดหมาย

ณ สิ้นปี 2562 ทางหลวงของจีนมีระยะทางรวมทั้งสิ้น 5 ล้านกิโลเมตร การพัฒนาที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นนี้ส่งผลให้การซ่อมบำรุงถนนด้วยวิธีเดิมมีความท้าทายอย่างยิ่ง เทคโนโลยีนี้จะช่วยแก้ปัญหาการซ่อมบำรุงถนนได้เป็นอย่างดี เช่น ปัญหาการขาดแคลนยางมะตอย และปัญหาวัสดุเหลือทิ้งจากการก่อสร้างและซ่อมบำรุงถนน

หวัง หมิน ซีอีโอและประธานบริษัท XCMG กล่าวว่า “แต่ก่อนจีนต้องนำเข้าเครื่องจักรดังกล่าว แต่ด้วยความพยายามคิดค้นเทคโนโลยี รวมถึงการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ XCMG ส่งผลให้สามารถนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ทั่วประเทศเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและยืดอายุการใช้งานถนนหนทาง ตลอดจนสนับสนุนอุตสาหกรรมการซ่อมบำรุงถนนในจีน”

XCMG ทุ่มเทพัฒนาเทคโนโลยีและเครื่องจักรดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2557 โดยเฉพาะการจัดการ 3 ความท้าทายหลักในด้านเทคโนโลยี ได้แก่ การออกแบบเครื่องผลิตโฟมยางมะตอย การผสมร้อนยางมะตอยด้วยไฟฟ้า และการควบคุมการฉีดด้วยระบบแบบอัตโนมัติ

ปัจจุบัน XCMG มีสายการผลิตเครื่องจักรดังกล่าวเพื่อรองรับงานซ่อมบำรุงถนนหลายรูปแบบ รวมถึงการใช้เทคโนโลยี Cold-in-Place Recycling ขูดผิวถนนและนำกลับมาใช้ใหม่ในรูปของคอนกรีต โฟมยางมะตอย และยางมะตอยเหลว

เกี่ยวกับ XCMG

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 77 ปี และปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกสินค้าไปยัง 187 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือเพจของ XCMG บน Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn และ Instagram

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1282298/XCMG.jpg
คำบรรยายภาพ - XCMG เปิดตัวเทคโนโนโลยีซ่อมบำรุงถนนแบบยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม: เทคโนโลยี Cold-in-Place Recycling ในรูปของโฟมยางมะตอย