ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาฯ

XCMG เผยโฉมรถบดถนนไร้คนขับ

- ขบวนรถบดถนนขับเคลื่อนอัตโนมัติได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้างถนนเป็นครั้งแรกของโลก บนทางด่วน Panda Expressway ซึ่งเชื่อมระหว่างมณฑลเสฉวนกับยูนนาน

บริษัท XCMG (SHE: 000425) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน เผยโฉมรถบดถนนไร้คนขับในวันนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการทดสอบเมื่อช่วงปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา XCMG ได้พัฒนารถบดถนนไร้คนขับดังกล่าวร่วมกับ Sichuan Railway Investment Group และมหาวิทยาลัยชิงหวา พร้อมเปิดตัวเป็นครั้งแรกในการก่อสร้าง Panda Expressway ที่เชื่อมระหว่างเมืองพานจือฮัว มณฑลเสฉวน กับเมืองต้าหลี่ มณฑลยูนนาน ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

"กว่า 81% ของ Panda Expressway เป็นสะพานและอุโมงค์ ทำให้ทางด่วนเส้นนี้เป็นหนึ่งในโครงการโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะที่สำคัญของจีน" Cui Jisheng ผู้จัดการทั่วไปของ XCMG Road Machinery กล่าว "การยกระดับคุณภาพและความปลอดภัยของถนนด้วยการก่อสร้างที่มีประสิทธิภาพและต้นทุนที่ลดลง เป็นภารกิจสำคัญอันดับต้น ๆ ในความร่วมมือของเรา เพื่อพัฒนารถบดถนนไร้คนขับ ความสำเร็จของเราในครั้งนี้ แสดงถึงคำสัญญาในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการใช้งานในระดับอุตสาหกรรม และจะช่วยเร่งผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งอัจฉริยะต่อไป"

ก่อนออกเดินทางและก่อนเริ่มการทดสอบ ศูนย์ข้อมูลการตรวจสอบระยะไกลจะค้นหาเส้นทางและขั้นตอนการดำเนินงานที่ดีที่สุดเป็นลำดับแรก จากนั้นจึงส่งคำสั่งไปยังระบบควบคุมบนรถ ทำให้รถบดถนนสามารถปฏิบัติงานได้เองภายใต้สภาพการทำงานที่มีความซับซ้อน ด้วยความแม่นยำที่ 2-3 ซม.

รถบดถนนไร้คนขับมาพร้อมมาตรการความปลอดภัยต่าง ๆ รวมทั้งระบบการติดตามแบบเรียลไทม์ ซึ่งสามารถส่งเสียงเตือน หยุดรถฉุกเฉิน เข้าและออกจากไซต์งานได้โดยอัตโนมัติ ตลอดจนหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง    

ในปี 2561 บริษัท XCMG ได้ลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ Sichuan Railway Investment Group และมหาวิทยาลัยชิงหวา เพื่อกระชับความร่วมมือในด้านการก่อสร้างถนนสำหรับยานยนต์ขับขี่อัตโนมัติ นับตั้งแต่นั้น ทั้งสามฝ่ายได้ใช้ประโยชน์จากสิทธิบัตรภายในประเทศ 9 รายการ ประกอบด้วยสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ 3 รายการ และสิทธิบัตรเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อรรถประโยชน์อีก 6 รายการ

ด้วยความสำเร็จดังกล่าว ความร่วมมือนี้จึงจะดำเนินต่อไป โดยเน้นไปที่ R&D และการดำเนินกลยุทธ์การพัฒนาการขนส่งอัจฉริยะ รวมไปถึงการพัฒนาสถานีฐานการสื่อสาร 5G เคลื่อนที่

เกี่ยวกับ XCMG

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 77 ปี และปัจจุบันรั้งอันดับ 4 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกสินค้าไปยัง 183 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com, Facebook, Twitter, YouTube, LinkedIn และ Instagram

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200610/2826070-1

คำบรรยายภาพ: ขบวนรถบดถนนขับเคลื่อนอัตโนมัติของ XCMG ได้มีส่วนร่วมในการก่อสร้างถนนเป็นครั้งแรกของโลก บนทางด่วน Panda Expressway ซึ่งเชื่อมระหว่างมณฑลเสฉวนกับยูนนาน