ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาฯ

Embassy Office Parks REIT รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2019-20

- ประกาศจ่ายผลตอบแทน 18,821 ล้านรูปี ในปีงบการเงินเต็มปี ซึ่งนับเป็นปีแรกหลังเข้าจดทะเบียนในตลาด

Embassy Office Parks REIT (NSE: EMBASSY) (BSE: 542602) ('Embassy REIT') ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) แห่งแรกของอินเดียที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียเมื่อพิจารณาจากพื้นที่ รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และตลอดทั้งปี สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2020

คณะกรรมการของบริษัท Embassy Office Parks Management Services Private Limited ('EOPMSPL') ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทรัสต์ Embassy REIT ประกาศในการประชุมคณะกรรมการฯ ถึงการจัดสรรผลตอบแทนมูลค่า 5,317 ล้านรูปี หรือ 6.89 รูปีต่อหน่วยลงทุนในไตรมาส 4 ปีงบการเงิน 2020 ซึ่งจะทำให้ผลตอบแทนสะสมสำหรับปีงบการเงิน 2020 รวมอยู่ที่ 18,821 ล้านรูปี หรือ 24.39 รูปีต่อหน่วยลงทุน โดยวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหน่วยลงทุนที่จะได้รับผลตอบแทนประจำไตรมาส 4 ปีงบการเงิน 2020 คือวันที่ 28 พฤษภาคม 2020 และจะจ่ายให้ภายในวันที่ 3 มิถุนายน 2020

Michael Holland ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับผลการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งของเราในปีงบการเงิน 2019-20 เราได้ส่งมอบผลตอบแทนรวมประมาณ 25% นับตั้งแต่ที่ Embassy REIT จดทะเบียนในตลาดเมื่อเดือนเมษายน 2019 ขณะที่รายได้ไตรมาส 4 และการประกาศจ่ายผลตอบแทนในครั้งนี้นับเป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงเสถียรภาพและความสามารถในการปรับตัวและฟื้นตัวของ Embassy REIT ผ่านทางการสร้างกระแสเงินสดที่ได้แรงหนุนจากสัญญาที่เราทำร่วมกับฐานผู้เช่ากว่า 160 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบริษัทข้ามขาติ

แม้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้แนวโน้มระยะสั้นสำหรับหลายธุรกิจทั่วโลกเผชิญกับความไม่แน่นอน แต่เราอยู่ในจุดที่พร้อมที่จะต้านทานลมพายุลูกนี้ ด้วยงบดุลที่แข็งแกร่งและพอร์ตอาคารสำนักงานที่ยอดเยี่ยมของเรา และแม้อุปสงค์มีแนวโน้มชะลอตัวอย่างมากตลอดปี 2020 แต่เราเชื่อว่า ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ อุปทานสำนักงาน Grade-A จะลดลงอย่างมากในระยะกลาง การปรับฐานในตลาดสำนักงานจะยังคงดำเนินต่อไป และผู้ให้เช่าที่เป็นนักลงทุนสถาบันคุณภาพสูง เช่น Embassy REIT จะได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น"

ไฮไลท์ทางการเงินประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงิน

- รายได้จากการดำเนินงานประจำไตรมาส 4 ปีงบการเงิน 2020 เติบโตขึ้นราว 8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า แตะที่ 5,434 ล้านรูปี และเติบโตสะสมราว 14% สำหรับปีงบ 2020 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
- รายได้จากการดำเนินงานสุทธิประจำไตรมาส 4 ปีงบการเงิน 2020 เติบโตขึ้นราว 10% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า แตะที่ 4,618 ล้านรูปี และเติบโตสะสมราว 15% สำหรับปีงบ 2020 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
- การจ่ายผลตอบแทนสำหรับไตรมาส 4 ปีงบการเงิน 2020 อยู่ที่ 5,317 ล้านรูปี หรือ 6.89 รูปีต่อหน่วยลงทุน คิดเป็นอัตราการจ่ายผลตอบแทนประมาณ 100% ขณะที่การจ่ายผลตอบแทนสะสมตลอดทั้งปี รวมอยู่ที่ 18,821 ล้านรูปี หรือ 24.39 รูปีต่อหน่วยลงทุน ซึ่งคิดเป็นอัตราการจ่ายผลตอบแทนที่ราว 99.8%
- งบดุลที่แข็งแกร่ง พร้อมด้วยสภาพคล่องที่เพียงพอและหนี้สินที่อยู่ในระดับต่ำ โดยมีอัตราส่วนหนี้สินสุทธิต่อมูลค่ารวมของกิจการ (TEV) ที่ราว 15% ณ วันที่ 31 มีนาคม 2020 เงินสดที่มีอยู่ และวงเงินส่วนที่ยังไม่ได้เบิกใช้ รวมประมาณ 13.5 พันล้านรูปี และมีหนี้ครบกำหนดชำระเพียงประมาณ 1.3% ในช่วงสองปีข้างหน้า

ไฮไลท์ทางธุรกิจประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงิน

- อัตราการเช่าพื้นที่รวมประมาณ 92.8% ของพอร์ตอาคารสำนักงานที่เปิดดำเนินการแล้วประมาณ 26.2 ล้านตารางฟุต โดยมีอัตราการเช่าพื้นที่เดิมประมาณ 94.5% เมื่อพิจารณาเดือนมีนาคม 2019 เป็นปีฐาน
- พื้นที่ปล่อยเช่าใหม่ประมาณ 389,000 ตารางฟุตในช่วงไตรมาส 4 และประมาณ 2.4 ล้านตารางฟุตตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นอัตราการดูดซับ (absorption) ที่สูงที่สุดในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา
- พื้นที่ปล่อยเช่าต่อประมาณ 1.1 ล้านตารางฟุตในระหวางปี โดยมีส่วนต่างการปล่อยเช่าประมาณ 53% ส่วนพื้นที่ที่มีการต่อสัญญาเช่าเพิ่ม อยู่ที่ราว 600,000 ตารางฟุต โดยมีส่วนต่างการต่อสัญญาที่ราว 19% ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตในพอร์ตของเรา
- ส่งมอบอาคารสำนักงานใหม่ประมาณ 1.4 ล้านตารางฟุตภายในพื้นที่โครงการเดิมในระหว่างปี คิดเป็นอัตราประมาณ 62% ของอาคารสำนักงานใหม่ที่มีกำหนดสร้างแล้วเสร็จ

อัปเดตสถานการณ์โควิด-19

- เริ่มดำเนินแผนการเพื่อความต่อเนื่องทางธุรกิจในวันที่ 4 มีนาคม 2020 และรวมพนักงานสู่ศูนย์กลาง โดยมุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยของสถานที่ทำงาน การตรวจคัดกรองสุขภาพ และความต่อเนื่องทางธุรกิจสำหรับผู้เช่า
- อสังหาริมทรัพย์ของเรายังคงเปิดให้บริการเพื่อสนับสนุนฟังก์ชันธุรกิจหลัก ๆ ของผู้เช่าตลอดช่วงการล็อกดาวน์ทั่วประเทศ ภายในกรอบที่รัฐบาลกำหนด
- การเก็บค่าเช่าจากผู้เช่าในเดือนเมษายน 2020 สำนักงานยังคงแข็งแกร่งที่ราว 92% สำหรับ
- หยุดกิจกรรมการก่อสร้างและการดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งหมด ตามคำสั่งของรัฐบาลในช่วงล็อกดาวน์ เราจะกลับมาดำเนินกิจกรรมเหล่านี้อีกครั้งเมื่อรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์

Vikaash Khdloya รองซีอีโอ และซีโอโอ กล่าวว่า "ผลการดำเนินงานในไตรมาส 4 ของเรามีความยืดหยุ่น โดยได้ปัจจัยสนับสนุนจากความต่อเนื่องทางธุรกิจของผู้เช่าพื้นที่และสุขภาวะของพนักงาน เราขอขอบคุณพนักงานของเราทุกคน หน่วยงานพลเรือน และบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ซึ่งทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ เรายังคงให้ความสำคัญเร่งด่วนในเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกราย เมื่อทุกคนเริ่มกลับมาทำงานอีกครั้ง"

ข้อมูลสำหรับนักลงทุน และรายละเอียดการประชุมนักลงทุนประจำไตรมาส

Embassy REIT เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับผลการดำเนินงานและผลประกอบการไตรมาส 4 และประจำปี ซึ่งรวมถึง (i) งบการเงินแบบย่อและงบการเงินรวมที่สอบทานแล้วประจำไตรมาสและปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2020 (ii) การนำเสนอผลประกอบการ ซึ่งครอบคลุมผลการดำเนินงานไตรมาส 4 ปีงบ 2020 และตลอดปีงบการเงิน 2020 และ (iii) ข้อมูลการดำเนินงานและข้อมูลทางการเงินเพิ่มเติมที่สอดคล้องกับแนวทางการรายงานผลการดำเนินงานชั้นนำของ REITs ทั่วโลก ทั้งนี้ ข้อมูลทั้งหมดนี้มีการเผยแพร่ในส่วนนักลงทุนสัมพันธ์บนเว็บไซต์ของ REIT ที่ ir.embassyofficeparks.com

Embassy REIT จัดการประชุมทางโทรศัพท์ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2020 ในเวลา 18.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นของอินเดีย เพื่อชี้แจงผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 4 ปีงบการเงิน 2020 โดยจะมีการเผยแพร่การประชุมซ้ำจนถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2020 ในส่วนนักลงทุนสัมพันธ์บนเว็บไซต์ของ REIT ที่ ir.embassyofficeparks.com

คำเตือน

ข่าวเผยแพร่ฉบับนี้จัดเตรียมไว้เพื่อเป็นข้อมูลทั่วไปเท่านั้น ข้อมูลที่ปรากฏในที่นี้อ้างอิงจากข้อมูลและการประมาณการของฝ่ายบริหาร และเป็นข้อมูลปัจจุบัน ณ วันที่แถลงเท่านั้น อีกทั้งยังไม่ได้ผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานอิสระ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ Embassy Office Parks Management Services Private Limited ("ผู้จัดการ") (ในนามผู้จัดการของ Embassy Office Parks REIT ("Embassy REIT")) และ Embassy REIT ไม่รับรองหรือรับประกันทั้งโดยชัดแจ้ง หรือโดยนัย รวมทั้งไม่ขอรับผิดชอบหรือรับผิดเกี่ยวกับความเป็นธรรมและความครบถ้วนสมบูรณ์ของเนื้อหาในข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ ผู้รับสารจะเป็นผู้รับผิดชอบต่อการประเมินตลาด และสถานะในตลาดของกองทรัสต์ Embassy REIT ด้วยตนเองแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ซึ่งจัดทำขึ้นตามความเชื่อ ความคิดเห็น และสมมติฐาน ณ ปัจจุบันของผู้จัดการกองทรัสต์ ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตดังกล่าวมีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ ทั้งที่รู้และไม่รู้ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ผลการดำเนินงาน สภาวการณ์ทางการเงิน ผลประกอบการ หรือผลสำเร็จที่แท้จริงของ Embassy REIT หรือผลการดำเนินงานของอุตสาหกรรม แตกต่างออกไปอย่างมากจากผลการดำเนินงาน สภาวการณ์ทางการเงิน ผลประกอบการ หรือผลสำเร็จที่แสดงออกหรือแสดงนัยโดยข้อความคาดการณ์ในอนาคตดังกล่าว เมื่อพิจารณาจากความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้ รวมทั้งปัจจัยอื่น ๆ เช่น ผลกระทบของโควิด-19 ที่มีต่อเรา ผู้เช่าของเรา ตลอดจนเศรษฐกิจอินเดียและเศรษฐกิจทั่วโลก ผู้รับข่าวเผยแพร่ฉบับนี้จึงไม่ควรยึดถือข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้จนเกินควร ทั้งนี้ ผู้จัดการกองทรัสต์ไม่ขอรับผิดชอบในการปรับปรุงข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ให้สะท้อนเหตุการณ์หรือพัฒนาการในอนาคต หรือสะท้อนผลกระทบของเหตุการณ์ซึ่งไม่สามารถชี้ชัดได้ในขณะนี้ เช่น โควิด-19 อนึ่ง นอกจากข้อความนั้น ๆ จะมีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตด้วยเหตุผลตามบริบทแล้ว ยังสามารถระบุข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อนาคตได้ด้วยคำต่าง ๆ ได้แก่ 'อาจ', 'จะ', 'ควร', 'คาด', 'วางแผน', 'ตั้งใจ', 'คาดหวัง', 'เชื่อ', 'ประมาณการ', 'ทำนาย', 'ศักยภาพ' หรือ 'ดำเนินต่อไป' รวมถึงคำและสำนวนที่คล้ายกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยหลักการวัดผลทางการเงินบางรายการที่ไม่ได้เป็นไปตามหลักการบัญชีทั่วไป GAAP, Ind-AS หรือหลักการบัญชีอื่น ๆ ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ผู้ลงทุนจึงไม่ควรมองว่าข้อมูลดังกล่าวสะท้อนผลประกอบการทีผ่านมาในอดีต หรือเป็นตัวบ่งชี้ถึงกระแสเงินสดของ Embassy REIT ที่อิงตามหลัก Ind-AS หรือ IFRS หลักการวัดผลที่ไม่ได้เป็นไปตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) เหล่านี้ ตามที่กำหนดโดยผู้จัดการกองทุน อาจไม่สามารถเปรียบเทียบกับหลักการที่มีชื่อคล้ายกันตามที่มีการนำเสนอโดย REITs รายอื่น ๆ เนื่องจากความแตกต่างในวิธีการคำนวณ แม้ฝ่ายบริหารใช้หลักการวัดผลที่ไม่ได้เป็นไปตามหลักการบัญชีทั่วไปเพื่อประเมินสถานะทางการเงิน ผลประกอบการ และสภาพคล่องของ Embassy REIT และแม้นักลงทุนใช้หลักการวัดผลเหล่านี้กันโดยทั่วไป แต่หลักการวัดผลเหล่านี้มีข้อจำกัดที่สำคัญในแง่ของการเป็นเครื่องมือวิเคราะห์ ผู้ลงทุนพึงตระหนักว่า ข้อมูลเหล่านี้ไม่ใช่การวิเคราะห์หรือใช้แทนการวิเคราะห์สถานะทางการเงินหรือผลการดำเนินงานของ Embassy REIT ตามที่มีการรายงานภายใต้หลักการ Ind-AS

นักลงทุนพึงทราบว่า Embassy REIT จดทะเบียนในตลาดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2019 และมีการได้มาซึ่งสินทรัพย์ของ Embassy REIT ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม 2019 ถึงวันที่ 25 มีนาคม 2019 ดังนั้น ข้อมูลทางการเงินเปรียบเทียบรายไตรมาสและปีงบการเงิน จึงได้ถูกจัดเตรียมไว้ ด้วยการนำงบการเงินรวมที่ยังไม่สอบทานประจำไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2019 และงบการเงินรวมที่สอบทานแล้วประจำปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2019 (ซึ่งคาดว่า Embassy REIT ถือครองสินทรัพย์ REIT ในรูปแบบปัจจุบันจนถึงวันที่ 1 เมษายน 2018) มาเปรียบเทียบกับงบการเงินรวมแบบย่อที่สอบทานแล้วประจำไตรมาสและปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2020

เกี่ยวกับ Embassy REIT

Embassy Office Parks เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) แห่งแรกและแห่งเดียวของอินเดียที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ปัจจุบัน Embassy REIT มีพื้นที่เชิงพาณิชย์ที่สร้างเสร็จและให้เช่าได้รวมประมาณ 26.2 ล้านตารางฟุตทั่วอินเดีย รวมถึงมีพื้นที่ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาประมาณ 7.1 ล้านตารางฟุต ทำให้มีพื้นที่ในพอร์ตการลงทุนรวมประมาณ 33.3 ล้านตารางฟุต ครอบคลุมอาคารสำนักงานเกรด A จำนวน 7 แห่ง และอาคารสำนักงานใจกลางเมือง 4 แห่ง ในตลาดสำนักงานที่มีผลประกอบการดีที่สุดของอินเดีย ซึ่งได้แก่ บังคาลอร์ มุมไบ ปูเน่ และเขตกรุงเดลีและปริมณฑล (National Capital Region (NCR)) พื้นที่สำนักงานในพอร์ตของ Embassy REIT ถูกเช่าโดยบริษัทระดับบลูชิพกว่า 160 แห่ง และประกอบไปด้วยอาคาร 78 แห่งพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ ซึ่งรวมถึง โรงแรมที่สร้างสมบูรณ์แล้ว 2 แห่ง โรงแรมที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 2 แห่ง และโซลาร์พาร์คขนาด 100MW(AC) ที่ผลิตพลังงานหมุนเวียนให้แก่ผู้เช่าพื้นที่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Ritwik Bhattacharjee
หัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์
อีเมล: ir@embassyofficeparks.com
โทรศัพท์: +91-80-3322-2222

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/959202/Embassy_Office_Parks_Logo.jpg