ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง

Netflix อุ่นเครื่องรับงานออสการ์ กับ 8 คอนเทนต์ Netflix สุดปัง ร่วมชิงออสการ์กว่า 20 สาขา

          ใกล้เข้ามาแล้วกับงานประกาศผลรางวัลสุดยิ่งใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์อย่างงานออสการ์ครั้งที่ 92 (92nd Academy Awards) ที่จะจัดขึ้นในตอนเช้าของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020 ตามเวลาประเทศไทย ณ Dolby Theatre ในฮอลลีวูด โดยงานนี้คอนเทนต์จากผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลกอย่าง Netflix ก็ร่วมเข้าชิงในมากกว่า 20 สาขาทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นับว่าเป็นปีทองของ Netflix ก็ว่าได้ เพราะเป็นปีที่จำนวนคอนเทนต์ที่ได้เข้าชิงรางวัลเยอะที่สุดในรอบ 7 ปี นับตั้งแต่ปี 2014 สำหรับ 8 คอนเทนต์ที่ได้เข้าชิงในปีนี้จะมีเรื่องอะไรและเตรียมจะไปคว้ารางวัลในสาขาไหนบ้าง พร้อมแล้วไปดูกันเลย !
          สำหรับเรื่องแรกที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ตั้งแต่เข้าฉายและถือเป็นหนังของ Netflix ที่เข้าชิงรางวัลมากที่สุดกว่า 10 สาขา คงหนีไม่พ้น The Irishman หนังความยาวกว่า 3 ชั่วโมงของผู้กำกับ Martin Scorsese ที่เล่าเรื่ององค์กรอาชญากรรมในอเมริกาหลังช่วงสงครามและตีแผ่ปริศนาที่ยังไม่กระจ่างในประวัติศาสตร์ โดยหนังสุดคูลเรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลใหญ่อย่าง Best Picture ในขณะนักแสดงอย่าง Al Pacino และ Joe Pesci ก็ได้เข้าชิงรางวัล Actor in a supporting role นอกจากนี้ The Irishman ยังได้เข้าชิงรางวัลในสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Cinematography, Costume Design, Directing, Film Editing, Production Design, Visual Effects และ Writing (Adapted Screenplay) สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับชมอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่จะมาสร้างประวัติศาสตร์ออสการ์นี้ อย่ารอช้า รับชมได้แล้ววันนี้
          ภาพยนตร์เรื่องต่อมาที่เป็นที่พูดถึงไม่แพ้เรื่องแรกคือ Marriage Story หนังที่บอกเล่าชีวิตแต่งงานที่กำลังค่อย ๆ แตกสลาย อีกด้านของชีวิตคู่ที่ถูกถ่ายทอดโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง Adam Driver และ Scarlett Johansson ที่ทำให้ทั้งคู่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา Actor in a leading role และ Actress in a leading role รวมถึงนักแสดงสมทบในบทบาททนายสาวอย่าง Laura Dern ก็ได้เข้าชิงในสาขา Actress in a supporting role ด้วยเช่นกัน และตัวภาพยนตร์ยังได้เข้าชิงรางวัลใหญ่อย่าง Best Picture เช่นเดียวกับ The Irishman ยิ่งไปกว่านั้นบทภาพยนตร์และดนตรีประกอบก็เป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้หนังเรื่องนี้ขยี้หัวใจและทำให้ภาพสะท้อนอัน ขมขื่นของความรักที่แหลกสลายนั้นถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ การันตีด้วยการเข้าชิงรางวัลในสาขา Music (Original Score) และ Writing (Original Screenplay)
          อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนหนังมากมายได้แก่ The Two Popes หนังที่สะท้อน 2 แนวความคิดในศาสนจักรที่ต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและหาจุดยืนที่สอดคล้องกับบริบทในโลกปัจจุบัน โดย 2 นักแสดงอย่าง Jonathan Pryce และ Anthony Hopkins ในบทบาทของสมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 และ สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ก็ได้ถ่ายถอดห้วงเวลาประวัติศาสตร์การผลัดแผ่นดินวาติกันออกมาได้อย่างลึกซึ้ง เข้มข้นและน่าติดตาม ทำให้ทั้งคู่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขา Actor in a leading role และ Actor in a supporting role ในส่วนของบทอันเฉียบคมที่สะท้อนอีกหนึ่งบทของหน้าประวัติศาสตร์ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ทำให้หนังเรื่องนี้ได้เข้าชิงในสาขา Writing (Adapted Screenplay) อีกด้วย
          ส่วนอีก 4 คอนเทนต์บน Netflix ที่ได้เข้าชิง ได้แก่ Klaus อนิเมชันดูง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัยแต่แฝงไปด้วยความลึกซึ้งในการนำเสนอตำนานคริสมาสต์ในรูปแบบที่แปลกใหม่และโดดเด่นจนมีชื่อเข้าชิงในสาขา Animated Feature Film เช่นเดียวกับ I Lost My Body อนิเมชันจากประเทศฝรั่งเศสที่เล่าเรื่องราวของ 'มือขวา' ที่กลับมามีชีวิตและหนีจากตู้แช่แข็งในห้องแล็บโรงพยาบาล ออกผจญภัยในเมืองปารีส เพื่อตามหาร่างที่หายไป ส่วนสารคดีของ Netflix ก็ร่วมเข้าชิงในสาขา Documentary (Short Subject) กับสารคดี 2 เรื่องอย่าง ที่ Life Overtakes Me ที่ถ่ายทอดชีวิตของพ่อแม่ที่ต้องทนทุกข์ทรมานขณะดูแลลูกที่กำลังป่วยอย่างใกล้ชิด และ American Factory ที่บอกเล่าเรื่องราวของบริษัทจีนในอเมริกาซึ่งสะท้อนความขัดแย้งทางวัฒนธรรมที่อาจทำลายความฝันของอเมริกันชน
          มาร่วมส่งใจเชียร์ Netflix และลุ้นไปด้วยกันว่าปีนี้คอนเทนต์เรื่องไหนจะคว้ารางวัลในสาขาไหนกันบ้างวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้
          สรุปคอนเทนต์จาก Netflix ที่ได้เข้าชิงบนเวทีออสการ์ครั้งที่ 92
          The Irishman
          - Best Picture
          - Al Pacino: Actor in a supporting role
          - Joe Pesci: Actor in a supporting role
          - Cinematography
          - Costume Design
          - Directing
          - Film Editing
          - Production Design
          - Visual Effects
          - Writing (Adapted Screenplay)
          Marriage Story
          - Best Picture
          - Adam Driver: Actor in a leading role
          - Scarlett Johansson: Actress in a leading role
          - Laura Dern: Actress in a supporting role
          - Writing (Original Screenplay)
          The Two Popes
          - Jonathan Pryce: Actor in a leading role
          - Anthony Hopkins: Actor in a supporting role
          - Writing (Adapted Screenplay)
          Klaus
          - Animated Feature Film
          I Lost My Body
          - Animated Feature Film
          Life Overtakes Me
          - Documentary (Short Subject)
          American Factory
          - Documentary (Feature)
          The Edge of Democracy
          - Documentary (Feature)

          ข้อมูล Netflix
          Netflix คือผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลกที่มีสมาชิกจ่ายเงินรับชมกว่า 167 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใด ๆ