ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

คาโดวากิ มุกิ X โคมัตสึ นานะ ก่อนจะกลายเป็น “haruleo” สองสาวเปิดใจพูดถึงบทบาทที่ได้รับใน Farewell Song

          Farewell Song หรือ เพลงรักเราสามคน เป็นภาพยนตร์ Road/Musical ที่พูดถึงเรื่องราวรักสามเส้าระหว่างคู่หูนักดนตรีและผู้ช่วยวงเพราะความสัมพันธ์ไม่อาจกลับมาเป็นแบบเดิมได้อีก พวกเขาจึงมีจุดมุ่งหมายอยู่ที่การทัวร์คอนเสิร์ตให้สำเร็จลุล่วงก่อนจะแยกวงกันไป ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับภาพยนตร์นี้คือการร้องเพลงและเล่นดนตรี
          คาโดวากิ มุกิ (ฮารุ) และ โคมัตสึ นานะ (เลโอ) สองสาวนักแสดงหลักของเรื่องได้พูดถึงการซ้อมร้องเพลงและเล่นกีต้าร์เพื่อการแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องที่ลำบากไม่น้อย เพราะพวกเธอเป็นมือใหม่ทางด้านนี้ทั้งคู่ เวลาซ้อมมีเพียงประมาณ 1 เดือนกว่าๆ กับบทเพลง 3 เพลง "หลังจากผ่านไป 1 เดือน เราต้องเริ่มทำให้มันเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยาก เวลาฝึกเองก็ไม่เพียงพอ แต่จะให้ออกมาดูเหมือนคนไม่เคยเล่นกีต้าร์ก็ไม่ได้" คาโดวากิกล่าวเมื่อให้สัมภาษณ์กับ fudge.jp "ฉันพยายามที่จะไม่กังวลแต่ก็กังวลอยู่ดี แต่แล้วตอนออกไปแสดงต่อหน้าเอ็กซ์ตร้าที่ต้อนรับฉันอย่างอบอุ่น ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองจะตัดความกังวลพวกนั้นไปได้แล้วค่ะ"
          โคมัตสึ นานะ เองก็ได้กล่าวถึงการถ่ายทำในซีนที่ต้องร้องเพลงครั้งแรกในบทสัมภาษณ์เดียวกัน "เราถ่ายทำกันตามสถานที่ในเรื่องตามลำดับเลย ตอนฉันเริ่มร้องเพลงข้างถนนในซีนแรก ฉันก็หลุดขำออกมาแล้ว" ก่อนกล่าวเสริมว่า "เพราะว่าเป็นซีนที่ร้องเพลงต่อหน้าทุกคนครั้งแรก ทั้งสถานการณ์และความรู้สึกของฉันในตอนนั้นมันเป็นของจริง ร้องเพลงพร้อมกับความตื่นเต้นเท่าที่จะร้องออกไปได้ ที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าควรจะหายใจยังไง"
          นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเล่าอีกว่าพวกเธอมักจะแบกกีตาร์ไปซ้อมกันที่คาราโอเกะย่านชิบุย่าบ่อยครั้งเพื่อการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ Farewell Song 12 กันยายน ในโรงภาพยนตร์
 
          ตัวอย่างภาพยนตร์: https://www.youtube.com/watch?v=EMtWdcOwfvo&t=