ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง

ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ ร่วมเป็นพันธมิตรกับ เฟซบุ๊ก ประเทศไทย รณรงค์ส่งเสริมให้คนไทยรู้เท่าทันข่าวสารในช่วงการเลือกตั้ง พร้อมแนะเทคนิคสังเกตข่าวปลอม

          นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในปี 2562 ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ สำนักข่าวไทย อสมท กำลังก้าวสู่ปีที่ 5 ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากแฟนคลับ เป็นอย่างดีมาโดยตลอด รวมถึงได้ใช้ "เฟซบุ๊ก" ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยอย่างมาก ในการเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชน ทั้งนี้ นับเป็นข่าวดีที่แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง เฟซบุ๊ก ประเทศไทย และ ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ ได้ร่วมกันรณรงค์เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องในการเสพข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม นี้ พร้อมแนะนำเทคนิคสังเกตข่าวปลอมง่ายๆ ด้วยตนเองให้กับประชาชน อาทิ ศึกษาข้อมูลจากแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือก่อนการแชร์เสมอ, อ่านเนื้อหาข่าวด้านใน ไม่ใช่เพียงพาดหัวข่าวหรือข้อความในย่อหน้าแรก พร้อมแยกแยะเนื้อหาข่าวออกจากการแสดงความคิดเห็น เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดีในการเลือกตั้งครั้งสำคัญของคนไทยทุกคน ซึ่งจากความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่เสริมสร้างให้เกิดพฤติกรรมที่ดีในการรับข่าวสารของสังคมไทย เพื่อเป็นสังคมชัวร์ก่อนแชร์"
          สามารถติดตามข้อมูลของศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ พร้อมส่งเรื่องราวที่ต้องการให้ศูนย์ชัวร์ก่อนแชร์ ช่วยค้นหาคำตอบได้ทาง Website :www.SureAndShare.com Facebook : ชัวร์ก่อนแชร์ Twitter : @SureAndShare Instagram : @SureAndShare YouTube : ชัวร์ก่อนแชร์ LINE : @TNAMCOT หรือ @SureAndShare
          ดูรายละเอียดภาพเพิ่มเติมได้ที่https://www.facebook.com/pg/SureAndShare/photos/?tab=album&album_id=788079258222650&__tn__=-UC-R