ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง

“แอน” ไปต่อสร้างชื่อเสียงเชื่อมสัมพันธ์ ไทย-อินเดีย

          เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 เวลา 18.30 น. ณ.Rembrandt Hotel,Bangkok รัฐบาลอินเดีย โดย H.E.Suchitra Durai ท่านสุจิตรา ดูไร เอกอัครทูตอินเดียประจำประเทศไทย ได้มอบรางวัล Pravasi Bharatiya Divas ให้กับคุณแอน มิตรชัย ในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศอินเดีย และมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศอินเดีย 
          โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอินเดียได้ออกจดหมายอย่างเป็นทางการ Letter of Felicitation ถึงคุณแอน มิตรชัย ถือเป็นบุคคลสำคัญที่ทำชื่อเสียงให้ประเทศอินเดีย และผู้เชื่อมสัมพันธไมตรีที่ดีระหว่างประเทศอินเดียและไทย และในฐานะตัวแทนที่ได้ร่วมขับร้องเพลงมหาตมะคานธีอีกด้วย
          ซึ่งใน Letter of Felicitation มีเนื้อหาดังนี้ "ข้าพเจ้า ขอแสดงความขอบคุณอย่างซาบซึ้งใจ ต่อการแสดงอันงดงามในบทเพลง 'Vaishnav Jan' ซึ่งเป็นดั่งเพลงสรรเสริญที่โปรดปราณของ มหาตมา คานธี บุรุษผู้ซึ่งเป็นดั่งบิดาของชนชาติชาวอินเดีย การแสดงดนตรีของคุณ ที่เปรียบเสมือนพิธีฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 150 ปีของท่านมหาตมาที่รักของเรา จะเป็นส่วนหนึ่งที่แสดงถึงความศรัทธาต่อสันติภาพและการต่อสู้ด้วยวิธีสันติ ชาวอินเดียทุกคนรวมถึงชุมชนนานาชาติรู้สึกชื่นชมการแสดงอันงดงามของคุณเป็นอย่างมาก และการแสดงครั้งนี้ได้สร้างคุณค่าแก่การเฉลิมฉลองวันเกิดครบรอบ 150 ปีของบุรุษผู้มีจิตวิญญาณอันสูงส่งของพวกเรา มากกว่านั้นนี่ยังเป็นการเชื่อมสัมพันธไมตรีที่ดีระหว่างประเทศอินเดียและประเทศไทย อีกด้วย"
          ภายในงานเป็นการมอบรางวัลประจำปี ที่ทางรัฐบาลอินเดียได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยมอบรางวัลให้กับบุคคลสำคัญของประเทศอินเดียทุกสาขาอาชีพมีจำนวนทั้งสิ้น 5 คนและ คุณแอนถือเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมรับรางวัลในปีนี้ โดยคุณแอน ได้กล่าวถึงรางวัลสำคัญในครั้งนี้ว่า
          "วันนี้รู้สึกดีใจมากค่ะที่ผู้ใหญ่ให้ความสำคัญและเล็งเห็นว่า แอนเป็นบุคคลที่มีศักยภาพและมีบทบาทในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศอินเดีย ต้องขอขอบคุณจริงๆค่ะเพราะรางวัลนี้ เป็นความภาคภูมิใจของแอนและครอบครัวมาก เป็นความโชคดีของแอนที่ท่านทูตฯ เป็นผู้มอบรางวัลนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ว่าแอนจะอยู่ตรงไหนของโลกก็ต้องบินกลับมาเพื่อรับรางวัลที่มีเกียรตินี้ค่ะ ในฐานะตัวแทนคนไทยแอนจะพยายามสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยและรวมถึง เป็นตัวแทนที่สร้างความภาคภูมิใจ ให้กับคนไทย เราจะทำให้ดีที่สุด แอนขอขอบคุณครอบครัวและแฟนคลับทุกๆคน ที่เป็นกำลังใจอยู่เบื้องหลังให้กับแอนตลอดมา รางวัลนี้เปรียบเสมือนของขวัญในชีวิตแอนที่มีค่าทางใจและทางกาย เพื่อจะนำมาเป็นพลังให้เราพัฒนาหลายสิ่งหลายอย่างให้ดียิ่งขึ้นไปนะคะขอบคุณมากค่ะ"