ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ชาวเน็ตจีนปลื้มการแสดง “A Dream to Dunhuang” ของ Hanikezi บนเวที THE CHINESE YOUTH แห่แชร์แฮชแท็ก จนติดเทรนด์โซเชียล

 
          เมื่อเร็วๆ นี้ iQIYI หนึ่งในสามเว็บไซต์วิดีโอสตรีมมิ่งชั้นนำของจีน ได้ออกอากาศตอนแรกของวาไรตี้โชว์รายใหม่ที่มีชื่อว่า THE CHINESE YOUTH ซึ่งสร้างกระแสร้อนแรงไปทั่วโลกออนไลน์ทันที เมื่อหนึ่งในผู้ร่วมรายการ ซึ่งเป็นหญิงสาวนามว่า Hanikezi ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตจีนว่ามีรูปร่างหน้าตาสวยงาม และสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยการแสดงร่ายรำ "A Dream to Dunhuang" ที่แสนจะงดงามอ่อนช้อย โดยมีการติดแฮชแท็ก #HanikeziIsSoBeautiful# จนกลายเป็นเทรนด์บนแพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์หลักๆ ทั้งหมดในประเทศจีน การแสดงของเธอทำให้ผู้ชมมีความสุขและปลาบปลื้ม จนพร้อมใจกันแชร์แฮชแท็กดังกล่าวไปยังทุกช่องทางผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

          THE CHINESE YOUTH ได้รวมเยาวชนที่มีความสามารถพิเศษจำนวน 20 คน มาแสดงความงดงามเกี่ยวกับวัฒนธรรมโบราณของจีน โดยในรายการนี้ เหล่านักแสดงจะได้เล่นเครื่องดนตรีพื้นบ้านของจีน ถ่ายทอดท่ารำคลาสสิกของจีน ขับร้องเพลงจีนดั้งเดิม ตลอดจนการแสดงต่างๆ บนเวทีที่เน้นนำเสนอความเป็นจีน

          นอกจากนี้ในตอนแรกของรายการ หลิว เฟิ่ง จากสถาบัน National Academy of Chinese Theatre Arts ยังได้ขับร้องเพลง "Beijing Youth" พร้อมกับเล่นเครื่องดนตรีโบราณของจีนที่เรียกว่า sanxian เนื้อร้องเพลงนี้ได้กล่าวถึงแลนด์มาร์กต่างๆ ของกรุงปักกิ่ง และถ่ายทอดออกมาในสไตล์และสำเนียงปักกิ่ง การฟังเพลงนี้จึงทำให้รู้สึกราวกับว่ากำลังเดินอยู่ในตรอกเมืองเก่า หรือ "หูท่ง" ของปักกิ่ง ส่งผลให้โชว์นี้ได้รับคำชมอย่างล้นหลามหลังจากออกอากาศ

          ภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181206/2318277-1

          คำบรรยายภาพ: ความงามดั่ง "เทพธิดาที่หลุดออกมาจากภาพจิตรกรรม" ของ Hanikezi สร้างกระแสคลั่งไคล้ในหมู่ชาวเน็ตจีน จนติดเทรนด์โซเชียลมีเดีย