ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Vezt เปิดโอกาสพิเศษให้แฟนเพลงมีส่วนถือลิขสิทธิ์ในเพลงฮิต

          แฟนเพลงและศิลปินคนโปรดจะได้มีโอกาสถือลิขสิทธิ์และรับเงินค่าลิขสิทธิ์ร่วมกันผ่านโปรแกรมปฏิวัติวงการเพลงอย่าง Initial Song Offering (TM)

          อนาคตแห่งการถือลิขสิทธิ์ทางดนตรีมาถึงแล้ว และเราขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ครั้งนี้ โดยตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน เวลา 9.00 น. ตามเวลามาตรฐานสากล (UTC) แฟนเพลงนอกสหรัฐอเมริกาจะได้มีโอกาสครอบครองลิขสิทธิ์บางส่วนในเพลงระดับตำนานของ Drake อย่าง "Jodeci Freestyle" ผ่านการเสนอขายเพลง (Initial Song Offering: ISO) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ของ Vezt โดยแฟนเพลงจะได้มีโอกาสร่วมกันถือลิขสิทธิ์ในเพลงฮิตดังกล่าว พร้อมรับเงินค่าลิขสิทธิ์จากทรัพย์สินทางปัญญาชิ้นนี้

          Steve Stewart ซีอีโอของ Vezt กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับแฟนๆให้เข้ามาร่วมถือลิขสิทธิ์เพลงรูปแบบใหม่ที่ทั้งสนุกและสร้างสรรค์ ซึ่งไม่เหมือนกับการสตรีมมิ่งหรือการดาวน์โหลดเพลงทั่วๆไป เพราะแฟนๆจะได้ถือครองลิขสิทธิ์บางส่วนของเพลง พร้อมรับเงินค่าลิขสิทธิ์จากเพลงดังกล่าวเป็นระยะเวลา 3 ปี"

          รายละเอียดการเสนอขายเพลง "Jodeci Freestyle"

          - Vezt จะมอบลิขสิทธิ์เพลง "Jodeci Freestyle" ในสัดส่วน 10% ให้กับแฟนเพลง
          - การเสนอขายเพลงจะเริ่มในเวลา 09.00 น. ตามเวลา UTC ของวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2560 และจะปิดการขายเมื่อมีผู้ซื้อครบ 100 ราย
          - ผู้ซื้อสกุลเงินดิจิทัลของ Vezt (VZT) 100 คนแรก จะได้รับส่วนแบ่งลิขสิทธิ์เพลง 10% ตามสัดส่วนที่ซื้อ
          - สามารถซื้อสกุลเงิน VZT ได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท (https://vezt.co) ซึ่งเปิดจำหน่ายให้กับลูกค้านอกสหรัฐเท่านั้น
          - สามารถอ่านเงื่อนไขทั้งหมดได้ที่ด้านล่างของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้

          Robert Menendez ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Vezt กล่าวว่า "ISO เป็นแพลตฟอร์มปฏิวัติวงการที่เปิดโอกาสให้ศิลปินและผู้ถือลิขสิทธิ์สามารถบริหารจัดการเพลงเก่าและเพลงใหม่ของตนได้อย่างอิสระ ช่วยให้ทำเงินจากเพลงต่างๆได้ง่ายดายด้วยการแบ่งส่วนลิขสิทธิ์ออกมาขาย Vezt จึงถือเป็นตลาดเพลงออนไลน์แห่งใหม่ที่เปิดเวทีให้ศิลปินได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานเพลงดีๆมากขึ้น"

          สรุปขั้นตอนการเสนอขายเพลง

          ศิลปินและผู้ถือลิขสิทธิ์สามารถเลือกได้ว่าต้องการขายลิขสิทธิ์เพลงในสัดส่วนเท่าใด จากนั้นจึงกำหนดเงื่อนไขการคืนสิทธิ์ และกำหนดวันขายลิขสิทธิ์

          - ผู้ซื้อลิขสิทธิ์บน Vezt (แฟนเพลง ผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรี และแบรนด์ต่างๆ) ซื้อลิขสิทธิ์เพลงผ่านการเสนอขายเพลง จากนั้นศิลปินจะได้รับเครดิตเงินเข้าบัญชี
          - ข้อมูลลิขสิทธิ์เพลงถูกเข้ารหัสไว้ในบล็อกเชนของ Vezt
          - ค่าลิขสิทธิ์เพลงจะถูกรวบรวมจากองค์กรสิทธิการแสดง (PRO) ใน 137 ประเทศทั่วโลก รวมถึง STEM.is ซึ่งรวบรวมค่าลิขสิทธิ์ดิจิทัลจาก Spotify, iTunes, YouTube และ Pandora เป็นต้น
          - Vezt ส่งรายได้เหล่านี้กลับไปยังผู้ซื้อลิขสิทธิ์ ซึ่งถือเป็นการสร้างตลาดที่ศิลปินสามารถสร้างสรรค์เพลงใหม่ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

          เงื่อนไขทั้งหมดของการเสนอขายเพลง "Jodeci Freestyle"

          - การเสนอขายเพลงจะเริ่มในเวลา 09.00 น. ตามเวลา UTC ของวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2560 และจะปิดการขายเมื่อมีผู้ซื้อครบ 100 ราย
          - ผู้ซื้อสกุลเงินดิจิทัลของ Vezt (VZT) 100 คนแรก จะได้รับส่วนแบ่งลิขสิทธิ์เพลง 10% ตามสัดส่วนที่ซื้อ
          - สามารถซื้อสกุลเงิน VZT ได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท (https://vezt.co) ซึ่งเปิดจำหน่ายให้กับลูกค้านอกสหรัฐเท่านั้น
          - ผู้ซื้อต้องแคปหน้าจอหลักฐานการชำระเงินผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัลและส่งไปที่ ISO@vezt.co รวมถึงส่งข้อมูลติดต่อของตนเองไปทางอีเมลเพื่อสร้าง ID ประจำตัว
          - สัดส่วนลิขสิทธิ์เพลงที่ผู้ซื้อจะได้รับนั้น ขึ้นอยู่กับว่าซื้อสกุลเงิน VZT มากน้อยแค่ไหน ยิ่งซื้อมากยิ่งได้สิทธิ์มาก
          - ผู้ซื้อลิขสิทธิ์มิได้ถือครองสิทธิ์ข้างมาก จึงไม่สามารถให้อำนาจหรือขัดขวางบุคคลอื่นจากการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์เพลงนั้นๆ

          เกี่ยวกับ Vezt Inc.
          Vezt ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนเพลงและศิลปินได้ถือลิขสิทธิ์เพลงโปรดร่วมกัน บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยได้รับทุนสนับสนุนจาก Binary Capital และบริหารเงินทุนโดย Global Trust Group สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.vezt.co และทวิตเตอร์ @veztinc

          โซเชียลมีเดีย
          https://www.facebook.com/veztinc/
          https://twitter.com/VeztInc
          https://www.instagram.com/VeztInc/

          โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/604416/Vezt_Inc_Logo.jpg