ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

LONGi ติดโผผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุนในรายงานของ BNEF

          LONGi Solar บริษัทในเครือ LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. ไต่อันดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรายงานการจัดอันดับบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์และอินเวอร์เตอร์ที่น่าลงทุนประจำปี 2562 ของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF)

          BNEF ทำการสำรวจความคิดเห็นของธนาคาร, กองทุน, นักพัฒนา, บริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) และบริษัทตรวจสอบทางเทคนิค โดยผู้ตอบแบบสำรวจได้ระบุถึงบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ 48 แห่งที่น่าลงทุน (เช่น ธนาคารยินดีปล่อยสินเชื่อแบบไม่มีสิทธิไล่เบี้ยให้แก่โครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัทนั้นๆ) โดยผลการจัดอันดับประจำปี 2562 ปรากฏว่า LONGi มีคะแนนความน่าลงทุนพุ่งขึ้นสู่ระดับ 91% ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท แสดงให้เห็นชัดเจนว่า LONGi ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ที่มีรากฐานมั่นคงในอุตสาหกรรมอย่างเต็มภาคภูมิ

          นอกจากนี้ LONGi ยังได้รับ "ดาว" ที่บ่งชี้ว่าเป็น "ผู้ทำผลงานดีที่สุด" ในตารางคะแนนความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ประจำปี 2562 ของ PV Evolution Labs (PVEL) โดยเซลล์แสงอาทิตย์ของ LONGi ติดกลุ่ม "ผู้ทำผลงานดีที่สุด" ในทั้ง 4 หมวดที่มีการทดสอบ ได้แก่ การต้านทานความร้อนชื้น การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในแต่ละช่วงเวลาของวัน การรับน้ำหนักจากโครงสร้างอื่นๆ และการเสื่อมสภาพ (PID)

          นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 BNEF ได้จัดอันดับ "15 แบรนด์เซลล์แสงอาทิตย์ที่ถูกใช้งานมากที่สุดในโครงการที่มีการขอสินเชื่อแบบมีกำหนดระยะเวลา" โดยแบรนด์ที่ครอง 3 อันดับแรกส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์รวมกันเกือบ 5 กิกะวัตต์ ขณะที่ LONGi รั้งอันดับ 2 โดยส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์ 1,447 เมกะวัตต์

          ขณะเดียวกัน LONGi ยังครองตำแหน่งผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความน่าเชื่อถือที่สุด โดย BNEF ได้ใช้คะแนน Altman-Z Score ในการประเมินความน่าเชื่อถือทางการเงินของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ โดยเป็นการประเมินความเสี่ยงที่บริษัทจะล้มละลายภายใน 2 ปีข้างหน้า ผลปรากฏว่า LONGi ได้ 3.1 คะแนน ซึ่งแสดงถึงสุขภาพทางการเงินที่แข็งแกร่งและแทบไม่มีแนวโน้มที่จะล้มละลาย นอกจากนี้ LONGi ยังได้คะแนน Altman-Z Score สูงสุดในบรรดาบริษัทที่ทำธุรกิจผลิตเซลล์แสงอาทิตย์เพียงอย่างเดียว

          นอกเหนือจากความน่าลงทุนและความน่าเชื่อถือแล้ว LONGi ยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในแง่ของกำลังการผลิตทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดย PV Tech ได้ทำการวิเคราะห์การเพิ่มกำลังการผลิตทั่วโลกและพบว่า กำลังการประกอบเซลล์แสงอาทิตย์ของ LONGi น่าจะทะลุ 13 กิกะวัตต์ในปี 2562 และก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในโลก

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190807/2545758-1
          คำบรรยายภาพ - LONGi ติดโผผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุนในรายงานของ BNEF