ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

BNEF ชู “ทรินา โซลาร์” เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุน 4 ปีซ้อน


          ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร ถูกจัดให้เป็นผู้นำในกลุ่มบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุน ในรายงานฉบับล่าสุดของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) ส่งผลให้เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์เพียงรายเดียวที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่ร่วมตอบแบบสำรวจทั้งหมด 100% เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

          รายงานของ BNEF เป็นข้อมูลอ้างอิงความน่าเชื่อถือของธุรกิจในสายตาของสถาบันการเงินหลายแห่ง รายงานระบุว่า บรรดาสถาบันการเงินจะประเมินความน่าลงทุนของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์โดยพิจารณาจากสุขภาพทางการเงินของบริษัท ประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์ และการรับประกันของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ สำหรับผู้ร่วมตอบแบบสำรวจประกอบด้วยธนาคาร, กองทุน, บริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC), ผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ (IPP) และที่ปรึกษาทางเทคนิคจากทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีการสัมภาษณ์ผู้ตรวจสอบคุณภาพและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ซึ่งเป็นตัวแทนของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีกำลังการผลิตติดตั้งรวม 25 กิกะวัตต์ทั่วโลก 

          หยิน หรงฟาง รองประธานบริหารบริษัท ทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "เราภูมิใจมากกับความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งในรายงานที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรม รายงานนี้ตอกย้ำถึงสถานะทางการเงินอันแข็งแกร่ง คุณภาพผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยม ชื่อเสียงอันดีงาม รวมถึงความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนในระยะยาวของเรา ทรินา โซลาร์ มุ่งมั่นสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนที่แข็งแกร่งในระยะยาวให้แก่ลูกค้าของเราทั่วโลก ด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีมูลค่าสูงและโซลูชันครบวงจร" 

          รายงานล่าสุดของ BNEF ยังอ้างถึงคะแนนความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ที่เผยแพร่โดย PV Evolution Labs (PVEL) ซึ่งระบุว่า ทรินา โซลาร์ ได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่ม "ผู้ทำผลงานดีที่สุด" อันเป็นผลมาจากความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าของเซลล์แสงอาทิตย์ที่โดดเด่นเหนือบรรดาผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกัน โดยคะแนนดังกล่าวถือเป็นการเปรียบเทียบผลการทดสอบความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ที่เปิดเผยต่อสาธารณะที่ครอบคลุมที่สุด

          ลิงก์รูปภาพ: https://www.trinasolar.com/sites/default/files/067_4972_h_1.jpg 
          คำบรรยายภาพ: ทรินา โซลาร์ ถูกจัดให้เป็นผู้นำในกลุ่มบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุน ในรายงานฉบับล่าสุดของ Bloomberg NEF (BNEF)

          เกี่ยวกับ Trina Solar

          ทรินา โซลาร์ คือผู้นำระดับโลกด้านเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 โดยทำธุรกิจเกี่ยวกับการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์, การพัฒนา ดำเนินงาน และดูแลโครงการพลังงานแสงอาทิตย์, การพัฒนาและจำหน่ายระบบไมโครกริดอัจฉริยะและระบบกักเก็บพลังงานหลายรูปแบบ รวมถึงการบริหารแพลตฟอร์มคลาวด์ด้านพลังงาน ในปี 2561 ทรินา โซลาร์ ได้เปิดตัวแบรนด์ Energy Internet of Things (IoT) รวมถึงจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือ Trina Energy IoT Industrial Development Alliance และจัดตั้งศูนย์นวัตกรรม New Energy IoT Industrial Innovation Center ร่วมกับองค์กรและสถาบันวิจัยชั้นนำทั่วโลก โดยบริษัทมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกในอุตสาหกรรมพลังงานอัจฉริยะ