ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

GCL System Integration ได้รับใบรับรองมาตรฐานการทดสอบ LeTID จาก TUV Rheinland เป็นบริษัทแรกๆ ของโลก

 
          เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา TUV Rheinland ได้ออกมาตรฐาน LeTID อย่างเป็นทางการ ที่งานมหกรรม Shanghai SNEC ซึ่งบริษัท GCL System Integration (GCL SI) เป็นหนึ่งในห้าบริษัทแรกที่ได้รับใบรับรองมาตรฐาน 2 PfG 2689/04.19 ซึ่งเป็นชุดมาตรฐาน LeTID ซึ่งกำหนดโดย TUV Rheinland

          "GCL SI เป็นหนึ่งในผู้ผลิตโซลาร์เซลล์และโมดูลเพียงไม่กี่รายที่มีเทคโนโลยีลดและควบคุม LeTID ในการผลิตปริมาณมาก การได้รับใบรับรองจึงเป็นเครื่องยืนยันว่า โมดูลชนิด cast mono ที่ผลิตโดยบริษัท มีประสิทธิภาพในการต่อต้าน LeTID ได้อย่างดีเยี่ยม" นาย Guo Qizhi ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวิจัยและพัฒนาโมดูลของ GCL SI กล่าวในพิธีรับมอบใบรับรอง
 
          ก่อนที่จะมีการเผยแพร่มาตรฐาน 2 PfG 2689/04.19 นั้น ยังไม่มีเกณฑ์การทดสอบ LeTED ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล TUV Rheinland ใช้เวลาสองปีในการศึกษาและทดสอบโมดูล โดยมีการจัดทำโรดแมปทางเทคนิค สร้างกลไกการเสียหาย (failure mechanism) สำหรับ LeTID และพัฒนามาตรฐานการทดสอบภายในเพื่อการใช้งานในวงกว้าง ซึ่งผลปรากฏว่า โมดูลชนิด cast mono จาก GCL SI เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกในโลกที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานดังกล่าว เนื่องด้วยคุณสมบัติ low cell oxygen และสมรรถนะด้าน LID & LeTID ที่เป็นเลิศ
 
          รายงานประจำปีล่าสุดเผยให้เห็นว่า การทุ่มลงทุนในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีได้นำไปสู่ความก้าวหน้าที่สำคัญหลายเหตุการณ์ในปี 2561 ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีสำหรับการผลิตเซลล์แบบเ cast mono และเซลล์สองหน้าประสิทธิภาพสูง, การผลิต N-type TOPCon ในระดับอุตสาหกรรม, โมดูลแบบเซลล์แบ่งครึ่ง MBB, โมดูลแบบกระจกสองชั้นสองหน้าประสิทธิภาพสูง, โมดูลมุงหลังคาประสิทธิภาพสูง และระบบการผลิตอัตโนมัติที่เป็นอัจฉริยะ
 
          บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีเซลล์ mono PERC ประสิทธิภาพสูงในระดับอุตสาหกรรม และบรรลุเป้าหมายในการใช้เซลล์ black silicon PERC ประสิทธิภาพสูงชนิด P-type ที่มีการเสื่อมสภาพต่ำ โดยคาดว่า ยอดสั่งผลิตโมดูลชนิด mono ประสิทธิภาพสูงแบบต่าง ๆ จะมีปริมาณรวมแตะที่ 1GW ในปี 2562 ปัจจุบันมีการใช้งานโมดูลและโซลูชั่นของ GCL SI ใน 40 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก บริษัทให้ความสำคัญกับนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และจะยังคงส่งมอบโมดูลที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงบริการชั้นยอดแก่ลูกค้าทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190617/2499040-1
 
          คำบรรยายภาพ: GCL System Integration เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มแรกที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานการทดสอบ LeTID จาก TUV Rheinland