ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

GCL ลงนามข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับ Ocean Sun

          GCL System กับ Ocean Sun ประกาศความร่วมมือเพื่อพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ให้กับโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำและโครงการสาธารณูปโภคพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำของ Ocean Sun โดยจัดพิธีลงนามไปเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ในงาน SNEC ระหว่างมหกรรม PV Power Expo 2019

          ตลาดเซลล์แสงอาทิตย์ลอยน้ำเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังที่ธนาคารโลกได้เคยระบุไว้ว่า แผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบลอยน้ำในแหล่งน้ำที่มนุษย์สร้างเพียงอย่างเดียวมีศักยภาพสูงถึงระดับเทราวัตต์ (TW)

          การเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีระหว่าง GCL กับ Ocean Sun จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์สำหรับโซลูชั่นลอยน้ำ อีกทั้งกำลังการผลิตที่มีอยู่ของ GCL ยังจะช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อเร่งความเร็วในการติดตั้งให้กับ Ocean Sun

          Oyvind Rohn ซีอีโอ และ Borge Bjorneklett ประธานและซีทีโอของ Ocean Sun กล่าวว่า การสร้างความร่วมมือทางเทคโนโลยีและการพัฒนากับ GCL ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของ Ocean Sun ซึ่งจะช่วยเรามีเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานขนาดใหญ่ เราจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ GCL และตั้งตารอที่จะยกระดับแผงเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ลอยน้ำไปสู่ขั้นต่อไป"

          เกี่ยวกับ Ocean Sun:
          Ocean Sun คือผู้พัฒนาเทคโนโลยีสำหรับระบบเซลล์แสงอาทิตย์แบบลอยน้ำ บริษัทเป็นเจ้าของเทคโนโลยีแผ่นเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนเมมเบรนเพื่อความยืดหยุ่นบนน้ำ ซึ่งช่วยลดการใช้วัสดุลงเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถระบายความร้อนให้กับเซลล์แสงอาทิตย์ได้โดยตรง จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการผลิตเพิ่มมากขึ้น Ocean Sun เปิดดำเนินการในโรงงานนำร่องและโรงงานสาธิตหลายแห่งในยุโรปและเอเชียมาตั้งแต่ปี 2559 https://www.oceansun.no
          เกี่ยวกับ GCL System:
บริษัท GCL System เป็นบริษัทในเครือของ GCL Group กลุ่มบริษัทพลังงานระดับโลก และเป็นบริษัทพลังงานเอกชนรายใหญ่ที่สุดในจีนซึ่งมุ่งเน้นในด้านพลังงานใหม่ พลังงานสะอาด และบริการที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบัน GCL System Integration มีการดำเนินงานอยู่ทั่วโลก และมีโรงงานการผลิต 5 แห่งในจีน และอีก 1 แห่งในเวียดนาม โดยมีกำลังการผลิต 6GW ซึ่งเมื่อรวมกับความสามารถในการผลิตแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงอีก 2GW แล้วจึงทำให้บริษัทถือเป็นผู้ผลิตโมดูลรายใหญ่ระดับโลก https://www.gclsi.com/

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190604/2486357-1
          คำบรรยายภาพ: พิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง Ocean Sun และ GCL System