ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

ทรินา โซลาร์ นำเสนอโมดูล 4 ซีรีส์ใหม่ เปิดศักราชใหม่ของการผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงในเชิงพาณิชย์

          ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ประกาศเปิดตัวโมดูล 4 ซีรีส์ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างตามสภาพการใช้งานที่หลากหลาย โดยเทคโนโลยีอันทันสมัยทำให้โมดูลรุ่นใหม่ที่ผลิตในปริมาณมากมีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุดถึง 415 วัตต์ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงในเชิงพาณิชย์

          โมดูล 4 ซีรีส์ใหม่ประกอบด้วย TALLMAX ในซีรีส์ประสิทธิภาพสูง, DUOMAX ในซีรีส์กระจกสองชั้น, DUOMAX Twin ในซีรีส์เซลล์สองหน้า และ Honey Black M ในซีรีส์เน้นความสวยงาม โมดูลประสิทธิภาพสูงเหล่านี้รองรับสภาพการใช้งานที่หลากหลาย เช่น การติดตั้งบนพื้นดินสำหรับการใช้งานระดับสาธารณูปโภค รวมถึงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายตัว นอกจากนี้ กำลังการผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นจาก 370 วัตต์ เป็น 415 วัตต์ จะช่วยลดต้นทุนด้านการรักษาสมดุลของระบบ (BOS) ได้ราว 4.5%-8.5% และลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ได้ราว 2.5%-4.6%

          โมดูลซีรีส์กระจกสองชั้นมีประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้แม้ใช้งานในสภาพอากาศเลวร้าย ทั้งยังรับประกันเพิ่ม 5 ปีสำหรับการผลิตไฟฟ้าเชิงเส้น นอกจากนั้นยังผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้นโดยที่การเสื่อมของไฟฟ้าลดลง ส่วนซีรีย์เซลล์สองหน้าผลิตไฟฟ้าได้มากขึ้น 5%-30% ด้วยเซลล์ที่อยู่ด้านหลัง โดยสามารถผลิตไฟฟ้าได้มากในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยหิมะและทราย รวมถึงพื้นที่อื่นๆที่มีการสะท้อนแสงจากพื้น ด้านซีรีส์เน้นความสวยงามได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตลาดที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ โดยมาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามและกลมกลืน

          คุณหยิน หรงฟาง รองประธานบริหารบริษัท ทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "โมดูลซีรีส์ใหม่ก้าวข้ามขีดจำกัดของการผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงในปริมาณมากและรองรับสภาพการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งยังยึดมั่นต่อปณิธานของแบรนด์ในการสร้างสรรค์โมดูลที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูง มีความน่าเชื่อถือสูง และสามารถผลิตได้ในปริมาณมาก เพื่อให้ลูกค้าของเราได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงยิ่งขึ้น ทรินา โซลาร์ เปิดตัวโมดูลซีรีส์ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของลูกค้า"

          โมดูลซีรีส์ใหม่ผสานจุดเด่นของเทคโนโลยีมัลติบัสบาร์ (MBB) กระจกสองชั้น เซลล์สองหน้า และเซลล์แบบแบ่งครึ่ง โดยทั่วไปแล้ว บริษัทส่วนใหญ่ที่พยายามขยายธุรกิจในภาคส่วน MBB มักประสบอุปสรรคเพราะขาดทักษะ อุปกรณ์ รวมถึงสิทธิบัตรในเทคโนโลยี แต่ทรินา โซลาร์ ได้พัฒนากระบวนการ MBB อันทันสมัยเพื่อใช้ในการผลิตโมดูลปริมาณมากมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2560 และจนถึงตอนนี้บริษัทได้รับสิทธิบัตรที่เกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยี MBB มากถึง 24 ฉบับ นอกจากนั้นยังเป็นเจ้าของ solder strip และอุปกรณ์เชื่อมเซลล์ MBB รุ่นแรกของประเทศจีน บริษัทมีประสบการณ์โชกโชนในการใช้เทคโนโลยีกระจกสองชั้น และเป็นบริษัทแรกๆที่สนับสนุนการผลิตโมดูลกระจกสองชั้นทั่วโลก ทั้งยังครอบครองสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีนี้รวม 28 ฉบับ นอกจากนี้ ทรินา โซลาร์ ยังเป็นบริษัทแห่งแรกในจีนที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเทคโนโลยีกระจกสองชั้นจาก TUV และทำการผลิตในปริมาณมาก ทรินา โซลาร์ ส่งมอบโมดูลกระจกสองชั้นไปทั่วโลกเกือบ 3 กิกะวัตต์ มากกว่าบริษัทอื่นใดในประเทศจีน

          การเปิดตัวโมดูลประสิทธิภาพสูง 4 ซีรีส์ใหม่จะช่วยตอกย้ำสถานะความเป็นผู้นำของทรินา โซลาร์ และเปิดศักราชใหม่ของการผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงในปริมาณมาก

          เกี่ยวกับทรินา โซลาร์
          ทรินา โซลาร์ คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 และขยายธุรกิจไปยังกว่า 100 ประเทศและดินแดน บริษัทพัฒนาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ ระบบกักเก็บพลังงาน ระบบอัจฉริยะ รวมถึงระบบการดำเนินงานและการบำรุงรักษา พร้อมนำเสนอโซลูชั่นการวางระบบให้แก่ลูกค้าเพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการ การระดมทุน การออกแบบ และการก่อสร้าง ณ สิ้นปี 2560 บริษัทส่งมอบโมดูลไปทั่วโลกมากกว่า 30 กิกะวัตต์ และเชื่อมโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 2 กิกะวัตต์เข้ากับกริดไฟฟ้าทั่วโลก ในปี 2561 บริษัทได้เปิดตัว Trina IoT ซึ่งเป็นแบรนด์พลังงาน Internet of Things และมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกในภาคส่วนนี้ สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com