ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

Sasol แต่งตั้งผู้อำนวยการประจำประเทศโมซัมบิกคนใหม่

          Sasol มีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้งนาย โอวิดิโอ โฆเซ่ ซาร์เมนโต โรดอลโฟ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการประจำประเทศโมซัมบิก 

          นายโอวิดิโอเข้ามาร่วมงานกับ Sasol ด้วยประสบการณ์เพียบพร้อมในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ จากการรับบทบาทหน้าที่ที่หลากหลายทั้งในด้านวิศวกรรม การจัดการ และการเป็นผู้นำ นายโอวิดิโอจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมเครื่องกล และระดับปริญญาโท สาขาการบริหารธุรกิจ นอกจากนี้ เขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับอาวุโสมาแล้วหลายตำแหน่งทั้งในบริษัทระหว่างประเทศและบริษัทรัฐวิสาหกิจ

          นายโอวิดิโอเริ่มต้นเส้นทางอาชีพกับบริษัท BP ในประเทศโมซัมบิก โดยเขาได้เสนอแผนกลยุทธ์หนึ่งที่ช่วยพลิกธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นของบริษัทให้เริ่มทำกำไรได้ และขณะร่วมงานกับบริษัท IPG เขาได้เป็นผู้นำและประสานงานการออกแบบโครงการก่อสร้างคลังน้ำมัน 3 แห่งในมาปูโต เบรา และโมติเซ นอกจากนี้ นายโอวิดิโอยังเคยร่วมงานกับบริษัท Inpetro Energy ซึ่งเขาดูแลจัดการการดำเนินงานทั้งหมด ครอบคลุมตั้งแต่การรับ การจัดเก็บ ไปจนถึงการจัดส่งเชื้อเพลิงต่าง ๆ 

          นายกิลเบิร์ต วาย เยวิ รองประธานอาวุโสฝ่ายสำรวจและผลิตระหว่างประเทศของ Sasol กล่าวแสดงความเห็นว่า "เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับคุณโอวิดิโอเข้ามาร่วมงานกับเรา และมั่นใจว่าบทบาทของเขาจะสร้างประโยชน์ให้กับ Sasol รวมไปถึงผู้มีส่วนได้เสียของเราทุกรายในโมซัมบิก ด้วยความรู้ที่กว้างขวางเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและสภาพแวดล้อมการดำเนินงาน"

          "ตลอดสิบปีที่ผ่านมา ก๊าซที่ได้จากการสำรวจและผลิตจากแหล่งก๊าซ Pande and Temane ได้ช่วยให้ตลาดก๊าซในประเทศโมซัมบิกเติบโตขึ้น ทั้งในแง่การขายปลีกและส่ง นอกจากนี้ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซ ซึ่งสนับสนุนโดย Sasol และพันธมิตร ยังได้ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาทางสังคมและเศรษฐกิจ ตลอดจนการสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจ ปัจจุบัน ก๊าซจากแหล่ง Pande and Temane มีส่วนสนับสนุนการผลิตกระแสไฟฟ้าของโมซัมบิกถึง 1 ใน 3 พวกเราเชื่อว่า คุณโอวิดิโอจะเป็นทรัพยากรที่ล้ำค่าของบริษัท โดยจะก่อให้เกิดความคิดและมุมมองใหม่ ๆ ในการเดินหน้าความร่วมมือที่แข็งแกร่งกับโมซัมบิกและประชากรในประเทศนี้"

          นายกิลเบิร์ตกล่าวสรุปว่า การแต่งตั้งนายโอวิดิโอยังเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาประเทศโมซัมบิก ด้วยการร่วมมือกับชาวโมซัมบิก เพื่อสร้างรากฐานของความร่วมมือภายในประเทศในแบบที่ทุกฝ่ายได้ประโยชน์

          เกี่ยวกับ Sasol

          Sasol เป็นบริษัทพลังงานและเคมีภัณฑ์แบบบูรณาการระดับโลก เราสร้างคุณค่าที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้เสียอย่างปลอดภัยและยั่งยืน ผ่านทางพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญของเรา เราได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในโรงงานและศูนย์ปฏิบัติการระดับโลก เพื่อผลิตและจำหน่ายสินค้าโภคภัณฑ์และเคมีภัณฑ์พิเศษ เชื้อเพลิงเหลวและก๊าซ ตลอดจนไฟฟ้าคาร์บอนต่ำ 

          ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ออกโดย:

          Alex Anderson, Head of Group Media Relations
          โทร. +27 (0) 10 344 6509
          มือถือ: +27 (0) 71 600 9605
          อีเมล: alex.anderson@sasol.com

          Matebello Motloung, Senior Specialist: Media Relations
          โทร. +27 (0) 10 344 9256
          มือถือ: +27 (0) 83 773 9457
          อีเมล: matebello.motloung@sasol.com