ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

เชื่อมต่อการออกแบบแสงสู่โลกดิจิตอลในคอนเซ็ปต์ iLight Connect

          LED Expo Thailand 2018 เดินหน้าสานต่อความยิ่งใหญ่ในการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านเทคโนโลยีระบบไฟฟ้าและผลิตภัณฑ์ LED ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 งานนี้เป็นเวทีทางการค้าที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้พบปะ เจรจา นำเสนอผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีล่าสุดโดยตรงกับกลุ่มผู้ซื้อจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ นอกจากจะเป็นสื่อกลางในการเจรจาธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่างแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมองค์ความรู้ เทรนด์ และเทคโนโลยีแห่งอนาคตเอาไว้ในงานเดียว งาน LED Expo Thailand 2018 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี 
          นางสาวพรรณวิสุทธิ์ บูรณากาญจน์ ผู้จัดการโครงการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงาน LED Expo Thailand 2018 กล่าวว่า การจัดงานฯ ในครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง อาทิ สถาปนิก นักออกแบบแสง บริษัทรับเหมาก่อสร้าง หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ นิคมอุตสาหกรรมและโรงงานอุตสาหกรรม ผู้ประเมินอาคารตามมาตรฐาน LEED และมาตรฐานพลังงานอื่นๆ รวมไปถึงผู้นำเข้า ส่งออก และบริษัทผู้ผลิต LED เป็นต้น ซึ่งนอกเหนือจากการมาชมสินค้าภายในงานแล้ว ยังสามารถร่วมเรียนรู้เทคนิคในการออกแบบแสงสว่างผ่านเวทีสัมมนา International LED Summit ที่ในปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ "iLight Connect" สัมมนาเทคนิคในการออกแบบแสงสว่าง เป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบแสงสว่างและระบบอัจฉริยะควบคุมความสว่างด้วยโปรโตคอล ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานทั้งในด้านการออกแบบ วิศวกรรม และการบริหารอาคาร 
          การสัมมนาในครั้งนี้มุ่งเน้นกรณีศึกษา เทรนด์ นวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อการออกแบบทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยมีช่วงเวลาพิเศษที่ท่านจะได้ร่วมพูดคุยแบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบแสงสว่างจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อเป็นแนวทางในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแอลอีดีสำหรับแต่ละโครงการ โดยวิทยากรจะมาเจาะเบื้องลึกของเทคโนโลยี LED ในปัจจุบันที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อให้สอดคล้องกับธีมในการจัดงาน LED Expo Thailand คือ "อนาคตของเทคโนโลยี LED" ตามด้วยหัวข้อที่เป็นกระแสในปัจจุบัน เช่น ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะและ IoT ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะถูกเล่าผ่าน 4 หัวข้อสัมมนาหลักภายในงาน ซึ่งประกอบไปด้วย
          IoT and the Future of Lighting
          Smart lighting – opportunities and constraints
          Lighting festivals – beyond the wow factor
          Hotel value creation through lighting design
          วิทยากรที่จะมาร่วมให้ความรู้ในสัมมนาครั้งนี้ได้รับคัดเลือกจาก International Advisory Council (IAC) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญในการคัดเลือกวิทยากรจากความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ การศึกษา และงานวิจัยด้านการออกแบบแสงสว่างจากประเทศสิงคโปร์ สวีเดน ออสเตรเลีย โปรตุเกส อินโดนีเซีย ไต้หวัน รวมถึงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ประเทศไทย การสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับ สถาปนิก นักออกแบบตกแต่งภายใน สถาปนิกผังเมือง เจ้าหน้าที่ผังเมือง นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ หน่วยงานรัฐบาล ผู้ประกอบการ วิศวกร สมาคมที่เกี่ยวข้องด้านการออกแบบและวิศวกรรม และหน่วยงานอื่นๆ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ledexpothailand.com Line Official Account: @ledexpo