ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

Xinhua Silk Road: Seraphim ลงนามข้อตกลงจัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ 150MW ให้กับ Raystech ในมหกรรม SNEC PV POWER EXPO 2020

บริษัท Jiangsu Seraphim Solar System Co., Ltd. (Seraphim) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก เข้าร่วมในข้อตกลงจัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 150 MW ให้กับ Raystech Group (Raystech) ที่งานมหกรรม SNEC PV POWER EXPO 2020 ในนครเซี่ยงไฮ้

Raystech เป็นบริษัทค้าส่งและนำเข้าผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์และเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

หลังลงนามในข้อตกลงจัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 50MW เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัททั้งสองก็ได้แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับการจัดจำหน่ายในตลาดโลกเพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานสะอาดทั่วโลก

“ความร่วมมืออย่างเป็นมิตรระยะยาวระหว่าง Seraphim กับ Raystech ได้วางรากฐานให้กับการร่วมสำรวจการจัดจำหน่ายในตลาดโลก” คุณโพลาริส หลี่ ประธานบริษัท Seraphim กล่าว พร้อมเสริมว่า “Raystech ได้นำประสิทธิภาพและความน่าดึงดูดมาใส่ในผลิตภัณฑ์ของ Seraphim ด้วยบริการที่เป็นมืออาชีพและเหมาะสมในหลายภูมิภาคผ่านเครือข่ายการจัดจำหน่ายในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป เราเชื่อมั่นกับการร่วมมือครั้งนี้มาก”

Seraphim จะจัดหาโมดูลแบบครึ่งเซลล์ “S3 series” ที่มีกำลังผลิตไฟฟ้าสูงสุด 440W และมีประสิทธิภาพสูงกว่า 19.78% ให้กับ Raystech

โมดูลแบบครึ่งเซลล์ S3 series ประกอบด้วยเซลล์ซิลิคอนขนาด 166 มม. ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเซลล์แบบแบ่งครึ่งและมัลติบัสบาร์ โดยเทคโนโลยีมัลติบัสบาร์จะช่วยลดระยะการส่งกระแสระหว่างซี่แผ่นกริดบาง ๆ และความสูญเสียจากความต้านทาน ในขณะที่กระบวนการตัดครึ่งจะช่วยลดความสูญเสียไฟฟ้าภายในและความไม่เข้ากัน ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการแปลงเป็นไฟฟ้าโดยรวมของโมดูลได้มากกว่า 5%

นอกจากนี้ โมดูลดังกล่าวยังช่วยลดผลกระทบของรอยแตกที่ซ่อนอยู่และผลของจุดร้อน จึงเพิ่มประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และเหมาะสมกับโครงโรงไฟฟ้าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เชิงพาณิชย์ และสถานีฐานในหลากหลายการพัฒนา

คุณเว่ย หาน ซีอีโอบริษัท Raystech กล่าวว่า ความร่วมมือนี้จะเพิ่มความสดใหม่ให้กับตลาดโลก และนำเสนอบริการจัดหาพลังงานชั้นสูง ไว้วางใจได้ และมีคุณภาพดีกว่าให้กับลูกค้าทั่วโลก

Seraphim ให้ความสำคัญอย่างมากกับตลาดการจัดจำหน่าย และได้พัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายอย่างจริงจังมาโดยตลอด

นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2554 Seraphim มีความเชี่ยวชาญในด้านการวิจัย พัฒนา ผลิต นวัตกรรม และการขายผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์ จนถึงวันนี้ มีการติดตั้งผลิตภัณฑ์ของ Seraphim กว่า 8GW ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก