ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

Risen Energy ลงนามสัญญาจัดหาโมดูล 500W ขนาด 20 เมกะวัตต์ ให้ Tokai Engineering ในมาเลเซีย เปิดบทใหม่คำสั่งซื้อแรกของโลกสำหรับโมดูลที่เปี่ยมประสิทธิภาพมากขึ้น

Risen Energy ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำจากจีนที่จดทะเบียนในกระดาน A-share ได้ลงนามสัญญาความร่วมมือกับ Tokai Engineering (M) Sdn. Bhd. ผู้ให้บริการโซลูชันชั้นนำด้านการป้องกันฟ้าผ่าและไฟกระโชก จากเมืองชาห์ อลัม ประเทศมาเลเซีย ภายใต้สัญญาฉบับนี้ Risen Energy จะรับหน้าที่ในการจัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงขนาด 20 เมกะวัตต์ ให้กับโรงไฟฟ้าในมาเลเซีย ซึ่งนับเป็นคำสั่งซื้อแรกของโลกสำหรับโมดูล 500W ที่แสดงให้เห็นความเป็นผู้นำของ Risen Energy ในยุคพลังงานแสงอาทิตย์ 5.0

ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมานานกว่า 27 ปี Tokai ได้กลายมาเป็นผู้ลงทุนด้านโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับการยอมรับ จากการมีโซลูชันที่ทั้งครอบคลุม ปรับแต่งได้ และมีคุณภาพสูง ในฐานะผู้บุกเบิกที่ได้เปิดตัวโมดูล 500W ที่มีประสิทธิภาพสูงตัวแรกของโลกออกมา Risen Energy จะทำหน้าที่จัดหาโมดูลที่ใช้แผ่นซิลิคอนเวเฟอร์ G12 (210 มม.) ให้กับ Tokai โดยโมดูลดังกล่าวนี้มีความสามารถในการลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) ได้ 9.6% และลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ได้ 6% ขณะที่เพิ่มผลิตผลแบบ single line ได้ถึง30%

Dato' Ir. Jimmy Lim Lai Ho ซีอีโอ Tokai Group กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “Risen Energy เป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่พร้อมรับยุคพลังงานแสงอาทิตย์ 5.0 ด้วยโมดูล 500W ประสิทธิภาพสูงที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ Risen Energy และคาดว่าจะมีการจัดส่งและการดำเนินติดตั้งโมดูลโดยเร็วที่สุด เพื่อลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มระดับรายได้จากการจำหน่ายไฟฟ้า”

Leon Chuang ผู้อำนวยการด้านการตลาดระดับโลกของ Risen Energy กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ส่งมอบโมดูล 500W ประสิทธิภาพสูงที่มีคุณสมบัติเด่นหลายประการให้กับ Tokai ในฐานะผู้ให้บริการโมดูล 500W รายแรกของโลก เรามีศักยภาพและมั่นใจที่จะยืนอยู่ในตำแหน่งผู้นำแห่งยุคพลังงานแสงอาทิตย์ 5.0 เราจะยังคงยึดมั่นแนวทางการวิจัยและการพัฒนาที่มุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีต้นทุนต่ำและประสิทธิภาพสูง รวมถึง โซลูชันที่ตอบสนองความต้องการของตลาด นอกจากนี้ เรายังหวังว่าจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์รายอื่นเพื่อช่วยอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ ในการเปิดรับยุคใหม่ของโมดูลที่มีกำลังผลิตปริมาณมาก"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200318/2754663-1

คำบรรยายภาพ: จากซ้ายไปขวา คุณ Dato’Ir. Jimmy Lim ซีอีโอ TOKAI Group, คุณ Dato’ Anwarrudin Ahamad Osman ประธาน TOKAI, คุณ Mr. Lee Kok Wai ผู้จัดการ RISEN ENERGY ประจำมาเลเซีย และคุณ Ms. Claudine Lau กรรมการผู้จัดการ TOKAI