ข่าวประชาสัมพันธ์การศึกษา

ทีมนิสิตจุฬาฯ เจ๋ง ผุดไอเดียแพลตฟอร์มทำการตลาดผ่าน Influencer คว้ารางวัลชนะเลิศ จากทรูแล็บ และ NIA ในโครงการ Startup Eco Build

          สตาร์ทอัพหน้าใหม่แจ้งเกิดแล้ว กับโครงการ Startup Eco Build ที่ทรูแล็บ โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วย สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) โดย นายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม ร่วมกันจัดหลักสูตรเข้มข้นอัพสกิลติดจรวดให้นิสิตนักศึกษาพร้อมก้าวเป็นสตาร์ทอัพมืออาชีพ โดยมีนักศึกษาระดับอุดมศึกษาจาก 7 สถาบันที่มีความร่วมมือกับทรูแล็บ จำนวน 41 ทีม กว่า 127 คน เข้าร่วมโครงการและเวิร์คช้อปกับเหล่า Mentor จากองค์กรชั้นนำ อาทิ Google Thailand, GET! ประเทศไทย, Monkshill ฯลฯ สร้างความเข้าใจและความรู้พื้นฐานในการเป็นสตาร์ทอัพ ทั้งในด้านแบรนด์ การตลาด การวางแผนกลยุทธ์และการขยายธุรกิจ และการระดมทุน พร้อมเปิดเวทีประกวดคัดเลือก 5 ทีมไอเดียสุดเจ๋ง รับรางวัลเงินทุนพัฒนานวัตกรรม พร้อมรางวัลพิเศษจากทรู ดิจิทัล พาร์ค จัดให้ติวเข้มกับ VC เพิ่มโอกาสและศักยภาพในการพัฒนาไอเดีย และสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพได้จริง 
          ซึ่งนักศึกษา 5 ทีม ที่ได้รับรางวัลในโครงการ Startup Eco Build มีดังนี้ ทีมชนะเลิศได้แก่ ทีม Cloudero จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่นำเสนอไอเดียผลงานแพลตฟอร์มเพื่อทำการตลาดผ่าน Influencer โดยจะเชื่อมโยงระหว่างกลุ่ม Content Creator ที่เป็นพลังสำคัญในการสร้างการรับรู้สินค้าในการตลาดออนไลน์ยุคนี้และกลุ่ม SME ที่ต้องการคนสร้างคอนเทนต์เพื่อช่วยเพิ่มอัตราการเติบโตของธุรกิจ รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม Selfin จากมหาวิทยาลัยมหิดล กับผลงาน Educational system ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเรียนด้วยตนเอง รับเงินรางวัล 100,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ทีม Datai จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับผลงาน Chinese Friendly Application ที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพการค้าขายกับนักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน
          สำหรับรางวัลชมเชย ได้แก่ทีม Stardust จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับผลงานไอเดีย Sport booking platform ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการจองสนามกีฬาต่างๆ และ ทีม Sorns จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับผลงานไอเดีย Sorns แนะแนว ที่จะช่วยแนะนำการศึกษาด้านต่างๆ ตั้งแต่ สายงาน, สายการเรียน, คณะ, การขอทุนเรียนต่อต่างประเทศ

          ทรูแล็บ 
          พื้นที่สร้างสรรค์ไอเดียสำหรับนิสิต นักศึกษาที่มีความฝันอยากลงมือทำสิ่งใหม่ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างศูนย์นวัตกรรม บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ สถาบันการศึกษา