ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

เด็ก รร.นานาชาติรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ สุดเจ๋ง คว้าแชมป์เปียโนระดับโลก วัยแค่ 6 ขวบ

          โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ (The Regent's International School Bangkok) สถาบันที่ไม่ได้เป็นแค่แหล่งเรียนรู้ด้านวิชาการในห้องเรียน แต่ยังเป็นศูนย์บ่มเพาะทักษะในด้านต่างๆ ด้วยหลักปรัชญาการเรียนการสอน "การสร้างทักษะชีวิตแห่งความสุข" ที่เน้นให้นักเรียนเพียบพร้อมทั้งสติปัญญา และชีวิตที่มีความสุข ทำให้งานด้านวิชาการ และกิจกรรม ศิลปวัฒนธรรมด้านอื่นๆ ถูกให้ความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน
          วันนี้ นอกจากหลักสูตรแบบองค์รวมของสหราชอาณาจักร และหลักสูตร International Baccalaureate (IB) ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ ผลงานด้าน "ดนตรี" ของนักเรียนก็ได้รับการพิสูจน์ด้วยรางวัลจากเวทีระดับโลก
ล่าสุด "น้องซินเซีย" หรือ เด็กหญิง ธัญญ์นภัส ล้วนพิชญ์พงศ์ นักเปียโนรุ่นเยาว์ วัยเพียง 6 ขวบ จากโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการแสดงเปียโนจากเวที The American Protege International Piano and Strings Competition ที่คาร์เนกี้ ฮอลล์ นิวยอร์ค (Carnegie Hall) เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ซึ่งถือเป็นนักเปียโนหญิงจากประเทศไทย ที่อายุน้อยที่สุดในบรรดาผู้เข้าแข่งขัน
          ความภาคภูมิใจมากกว่านั้น "น้องซินเซีย" ยังได้รับเชิญจากทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันให้ขึ้นแสดงความสามารถด้านการเล่นเปียโน ที่คาร์เนกี้ ฮอลล์ นิวยอร์ค เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม และ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา และกำลังรอขึ้นรับรางวัลและขึ้นโชว์ที่คาเนกี้ ฮอล์ อีกครั้งในวันที่ 30 มีนาคม 2561 ที่จะถึงนี้ คาร์เนกี้ ฮอลล์ นิวยอร์ค มิวสิคฮอลล์ที่เป็นที่ใฝ่ฝันของนักดนตรีคลาสสิคทั่วโลก ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องมาแสดงที่นี่

ปัจจุบันน้องซินเซีย ด้วยวัยเพียง 6 ขวบ ได้รับการยอมรับจากคณะกรรมการในเวทีระดับนานาชาติถึง 3 รางวัล
          1. รางวัลชนะเลิศที่หนึ่งจากการประกวด "The American Protege International Piano and Strings Competition 2018" รุ่นอายุไม่เกิน 10 ขวบ
          2. รางวัลชนะเลิศที่หนึ่งเหรียญทองจากสมาคมอเมริกันเพื่อพัฒนาพรสวรรค์และความสามารถด้านดนตรี AADGT "Passion of Music" ปี 2018
          3. รางวัลที่ 2 จากการแข่งขันนักดนตรีระดับรุ่นเยาว์จาก The American Protege International Competition of Romantic Music 2017 รุ่นอายุไม่เกิน 10 ขวบ (ปีนี้ไม่มีรางวัลที่ 1 สำหรับรุ่นนี้)
          โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพ ถือเป็นโรงเรียนแห่งแรกในภาคพื้นเอเชียที่เป็นสมาชิกของ "องค์กรราวด์สแควร์" (Round Square) การสอนที่เน้นให้นักเรียนเกิดทักษะชีวิตสำคัญ 6 ประการ ที่จำเป็นต่อการเติบโตสู่ผู้นำที่มีคุณภาพ ซึ่งทำให้นักเรียนเป็นผู้ที่มีทั้งสติปัญญา และชีวิตที่มีความสุข
          พิสูจน์ด้วยผลผลิต "นักเรียน" ที่มีคุณภาพครอบคลุมในทุกๆ ด้าน