ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ (SISB) ฉลองครบรอบ15ปี ด้วยการเปิดตัวชุดอาคารเรียนหลังใหม่ระดับมัธยม

          โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ (SISB) เปิดเผยสองเหตุการณ์สำคัญกับพิธีรำลึกการครบรอบ 15 ปีของกลุ่ม บริษัท และการเปิดตัวอาคารเรียนใหม่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม 2559 โดยอุปทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ นายหว่อง ไค จุนเป็นประธานในพิธีและทำพิธีเปิดรูปปั้นสิงโตทะเลหน้าอาคารเรียนหลังใหม่
          นอกจากนี้ในงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นาย Chen Jiang ที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน นายนนทิกร กาญจนะจิตรา ประธานกรรมการและกรรมการบริษัท เอสไอเอสบีจำกัด บุคคลสำคัญจากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ สถานทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน หอการค้าสิงคโปร์ไทยมาเลเซียไทย กลุ่มงานโรงเรียนนโยบายพิเศษสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน ผู้แทนจากโรงเรียนนานาชาติต่างๆ แขกผู้มีเกียรติ 300 คน และรวมถึงนักเรียนและผู้ปกครองนักเรียนที่เข้าร่วมในงาน
          ในงานมีการแสดงของนักเรียน SISB และการแสดงออร์เคสตราของเยาวชนจากกรุงปักกิ่ง และปิดท้ายด้วยพิธีการเปิดรูปปั้นสิงโตทะเลโดยอุปทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ นายหว่อง ไค จุน เป็นประธานในพิธี
          สำหรับอาคารชุดใหม่นี้มีอาณาเขตกว้างถึง 9.5 ไร่ (พื้นที่อาคาร 26,600 ตารางเมตร ) ซึ่งเป็นการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มเอสไอเอสบี จนถึงปัจจุบันนี้ นายเคลวิน โคว ประธานบริหารกลุ่ม เอสไอเอสบี และประธานคณะกรรมการบริหารโรงเรียน นานาชาติสิงคโปร์กรุงเพทฯ (ประชาอุทิศ) กล่าวว่า "อาคารชุดใหม่ของชั้นมัธยมเป็นหลักฐานถึงความมุ่งมั่นของ SISB ที่ให้นักเรียนมีสภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบองค์รวมอันจะทำให้นักเรียนมีความเก่งด้านวิชาการ มีทักษะและสมรรถนะที่ช่วยให้เป็นพลเมืองโลกในศตวรรษที่ 21" และ "ใน 15 ปีข้างหน้าเรามองเห็นตัวเองที่จะเป็นโรงเรียนทางเลือกที่มีสภาพแวดล้อมแบบองค์รวมที่นักเรียนของเราจะได้สัมผัสกับการเดินทางแห่งการเรียนรู้ที่ไม่ซ้ำกันและเตรียมความพร้อมให้พวกเขามีทักษะและความสามารถที่มีความหลากหลายที่จะกลายเป็นผู้นำของโลก เป็นนักประดิษฐ์ผู้ประกอบการ นักกีฬา นักแสดง ที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้ด้อยโอกาส รวมไปถึงการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม
          โครงการอาคารชุดใหม่นี้เป็นการขยายพื้นที่ของโรงเรียนสาขาประชาอุทิศ ซึ่งจะสามารถรองรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาได้มากกว่า 800 คน มีศูนย์กีฬาที่อำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงสระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร หอประชุม 450 ที่นั่ง และหอพักซึ่งสามารถรองรับนักเรียนได้มากกว่า 400 คน

          ประวัติโรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ (SISB)
          โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ ผู้นำด้านบริหารจัดการการศึกษาของโรงเรียนนานาชาติระบบสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2544 ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขา หลักสูตรการเรียนการสอนที่ใช้ในโรงเรียน ได้แก่ หลักสูตรสิงคโปร์ และหลักสูตรจากสหราชอาณาจักร
ชื่อของโรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ ได้รับแรงบันดาลใจจากชื่อของสาขาแรก ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มนำหลักสูตรการเรียนการสอนระบบสิงคโปร์มาใช้ในประเทศไทย ด้วยหลักสูตรที่ได้รับมาตรฐาน ทำให้ระดับการศึกษามีคุณภาพสูง จนต่อมาได้รับความความไว้วางใจอย่างมาก
          โดยหลักสูตรจะเน้นเป้าหมายทางภาษา มีเอกลักษณ์การสอนที่หลากหลายภาษา เน้นเรื่องการดูแลนักเรียนให้อยู่ในความปลอดภัย ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายต่อการเรียนรู้ เพิ่มโอกาสในการฝึกฝนให้ผู้เรียนเป็นเรียนรู้ตลอดชีวิต และเป็นผู้นำในอนาคต โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ มีนักเรียนมากกว่า 1,600 คน จาก 30 สัญชาติ ได้รับการสนับสนุนจากครูผู้สอนที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ มากกว่า 20 ประเทศ สังคมของเราจึงเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจในโลกยุคโลกาภิวัฒน์ และความหลากหลายทางวัฒนธรรม
          โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ ประชาอุทิศเป็นโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากสถาบันการสอบประเทศสิงคโปร์และคณะกรรมการการประเมิน (SEAB) ในปี 2549 ให้เป็นศูนย์กลางการสอบอย่างเป็นทางการสำหรับการสอบ (iPSLE)
          โรงเรียนยังได้รับการอนุมัติจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (CIE) เป็นศูนย์สอบ IG CSE,AS และ A Level นอกเหนือจากนั้นยังได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของประเทศจีน เป็นศูนย์สอบฮั่นปั้นเพื่อดำเนินการทดสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน (HSK)
โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก The Council of International Schools (CIS) และ The New England Association of School & Colleges (NEASC) ว่าเป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีคุณภาพเป็นที่น่าเชื่อถือระดับโลก อีกทั้งเป็นที่ยอมรับของ The Duke of Edinburgh's International Award Scheme ในการเป็นผู้ดำเนินการอิสระจัดโปรแกรมนานาชาติของเยาวชนชั้นนำของโลก
          โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ ได้สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่ยอมรับและเชื่อถือ ในระบบการศึกษาที่มีคุณภาพในประเทศไทย และยังคงเป็นองค์กรที่เติบโต อุทิศตนเพื่อยกระดับให้โรงเรียนให้ก้าวไปสู่การศึกษาระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

ประชาสัมพันธ์ติดต่อ
Joyce Ong
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
โทร: +66 (0)2 158 9090 ต่อ 196
อีเมล: joyce@sisb.ac.th
วินิตา ศรีชัยกุล
ฝ่ายบริหารสื่อสารการตลาด
โทร: +66 (0)2 158 9090 ต่อ 132
อีเมล: vinita@sisb.ac.th