กันยายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ตุลาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

พฤศจิกายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ต้องฟัง! ผู้บริหาร SPU ให้สัมภาษณ์ “ผลกระทบวิกฤติโควิด – 19 ต่อสถาบันการศึกษา” ในรายการ Inside BUSINESS TODAY ทาง FM 102 MHz.

ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เข้าร่วมให้สัมภาษณ์และพูดคุยในหัวข้อ ผลกระทบ วิกฤติโควิด-19 ต่อ สถาบันการศึกษา รายการ Inside BUSINESS TODAY ทาง FM.102MHz. โดยมี ผศ.ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา รองอธิการบดี กำกับดูแลด้านวิชาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ รศ.ดร.รุธิร์ พนมยงค์ อ่านต่อ…

มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา เปิดระบบรายงานตัวออนไลน์ ให้นักศึกษา #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา พร้อมเปิดระบบรายงานตัวออนไลน์ สำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกและมีสิทธิ์เข้าศึกษา ระดับปริญญาตรี ภาคพิเศษ ปีการศึกษา 2563 ผ่านเว็บไซต์ http://admission.bsru.ac.th โดยมีขั้นตอนสำหรับผู้ที่ผ่านการคัดเลือก ดังนี้ บันทึกข้อมูลผู้รายงานตัว อ่านต่อ…

SKEMA Business School ได้รับการต่ออายุการรับรองมาตรฐานการศึกษา EQUIS อีกห้าปี

เมื่อเร็วๆ นี้ EQUIS (EFMD) หน่วยงานรับรองมาตรฐานการศึกษาได้ลงมติที่จะต่ออายุการรับรองมาตรฐานการศึกษาให้แก่ SKEMA Business School อีกเป็นเวลาห้าปี ซึ่งเป็นระยะเวลาการรับรองมาตรฐานการศึกษาสูงสุดSKEMA เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาทางบริหารธุรกิจเพียงไม่กี่แห่งทั่วโลกที่ อ่านต่อ…

หลักสูตรนานาชาติด้านบริหารธุรกิจการโรงแรมของ “วาแตล ประเทศไทย” พร้อมสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการโรงแรม

ผู้อำนวยการของสถาบันวาแตล ประเทศไทย กลุ่มสถาบันการศึกษาด้านการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลก เผยว่าหากต้องการที่จะประสบความสำเร็จในสายอาชีพด้านการบริหารจัดการโรงแรมหรือการท่องเที่ยวระดับนานาชาติ หรือการทำธุรกิจโรงแรมแบบบูทีค โฮเต็ล ร้านอาหาร และคาเฟ่ อ่านต่อ…

เด็กอุดรธานีตื่น โควิด19 ตามข่าวสารทุกวัน เน้นอยู่บ้าน สวมหน้ากาก ห่วงรัฐเยียวยาไม่ทั่วถึง

นักเรียนนักศึกษาในจังหวัดอุดรธานี ตื่นตัวรับโควิด19 พบติดตามข่าวสารทุกวัน ผ่านเฟสบุ๊คมากสุด พบยอมอยู่บ้านหยุดเชื้อ พร้อมสวมหน้ากากทุกครั้งเมื่อออกนอกบ้าน ปัญหาที่พบหน้ากากราคาแพง หาซื้อยาก ห่วงรัฐเยียวยาไม่ทั่วถึง ผศ.ดร.เสกสรร สายสีสด หัวหน้าสาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี อ่านต่อ…

คิดใหม่ ทำใหม่ กับการเรียนการสอนออนไลน์ในช่วง COVID-19

เป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ปรับเปลี่ยนการเรียนการสอนเป็นรูปแบบออนไลน์ทั้งหมดอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อาจารย์และนิสิตต้องปรับตัวสู่สภาวะการเรียนรู้ที่ไม่คุ้นเคยนำไปสู่ภาระที่เพิ่มมากขึ้นทั้งในส่วนผู้สอนและผู้เรียน อ่านต่อ…

ร่วมยินดี! คณาจารย์คุณภาพ ม.ศรีปทุม ได้รับแต่งตั้งดำรงตำแหน่งทางวิชาการ ประจำปีการศึกษา 2562 รวม 11 ราย

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดี กับผู้บริหารและคณาจารย์มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทุกท่าน ในโอกาสที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ รองศาสตราจารย์ (รศ.) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์(ผศ.) ประจำปีการศึกษา 2562 รวมจำนวน 11 ท่าน ซึ่งประกอบไปด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุระทิน ชัยทองคำ อาจารย์ประจำ อ่านต่อ…

ม.มหิดล เตรียมวิจัยออกแบบหน้ากาก N95 ต้านฝุ่น PM2.5 และไวรัส Covid-19

จากงานวิจัยเชิงระบาดวิทยาของวิทยาลัยสาธารณสุขแห่งฮาร์วาร์ด มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าในพื้นที่ที่ประชากรได้รับ PM2.5 อย่างต่อเนื่อง สูงกว่าพื้นที่อื่นเพียง 1 ไมโครกรัม ต่อ ลูกบาศก์เมตร มีผู้ป่วย Covid-19 เสียชีวิตมากกว่าร้อยละ 15นั่นหมายความว่าในบริเวณที่มี PM2.5 สูง อ่านต่อ…

อยากเป็น “มากกว่าวิศวกร” ต้อง TU-PINEมธ. ! โอกาสเงินเดือนสูงในยุคดิสรัปชัน เพราะเรียนรู้มากกว่า “วิศวฯ”

อยากเป็น วิศวกร ก็อยากเป็น !แต่จะเป็นอย่างไรให้สามารถปรับตัวได้ในยุคดิสรัปชัน ? นั่นเป็นเพราะส่วนหนึ่งของโอกาสเติบโตในระดับที่สูงขึ้น เกิดจากความเชี่ยวชาญที่มากกว่า 1สาขา และไม่หยุดเรียนรู้ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือ TSEได้เปิดสอนในหลักสูตรที่ช่วยเติมเต็มความฝันน้อง ๆ ให้เป็นได้ อ่านต่อ…

ราชภัฏโคราชสู้วิกฤตโควิด เปิดตลาดนัดราชภัฏโคราช ขายสินค้าผ่านออนไลน์ ฟรี !

มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้ดำเนินการเปิดกลุ่มเฟซบุ๊กซื้อ-ขายสินค้าผ่านออนไลน์ ชื่อกลุ่ม ตลาดนัดราชภัฏโคราช เพื่อเป็นสื่อกลางในการกระจายสินค้าของท้องถิ่น ชุมชน ในการเป็นมหาวิทยาลัยที่พึ่งของท้องถิ่น เพื่อให้ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน คณาจารย์ บุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา อ่านต่อ…

วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยพะเยา ระดับบัณฑิตศึกษา

วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยพะเยาเปิดรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยพะเยา ระดับบัณฑิตศึกษา ภาคการศึกษา 1/ภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2563 (รอบ2)หลักสูตรที่เปิดรับสมัครระดับปริญญาเอก กศ.ด.(การบริหารการศึกษา) แบบ 1.1 ปร.ด. (การจัดการการท่องเที่ยวและโรงแรม) แบบ 1.1 ปร.ด. อ่านต่อ…

มรภ. บ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดงบกว่า 13 ล้านบาทเตรียมคืนค่าเทอมบางส่วนให้นักศึกษา

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รายงานความคืบหน้าจากประกาศช่วยเหลือแบ่งเบาภาระแก่ผู้ปกครองและนักศึกษาด้วยการคืนค่าเทอมบางส่วนจากค่าธรรมเนียมการศึกษาภาคเรียนที่ 2/2562 ที่ได้จัดงบประมาณไว้กว่า 13.8 ล้านบาท ขณะนี้มีนักศึกษาที่ยื่นคำร้องและชำระค่าเทอมมาแล้ว 8,560 คน อ่านต่อ…

หลักสูตรออนไลน์ “การบริหารงานแม่บ้านสำหรับโรงแรมและรีสอร์ท ระดับหัวหน้างาน” วิทยาลัยดุสิตธานี เรียนออนไลน์แต่ได้ความรู้แบบเจาะลึก

ส่วนงานของแผนกแม่บ้านนั้นถือเป็นงานหลังฉาก แต่แผนกแม่บ้านเป็นอีกแผนกที่มีความสำคัญไม่น้อยในธุรกิจโรงแรม โดยจะเป็นแผนกที่ดูแลทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นห้องพัก ห้องอาหาร บริเวณสาธารณะที่ให้บริการกับแขก หัวหน้างานแผนกแม่บ้านจึงถือได้ว่าเป็นตำแหน่งงานที่สำคัญ อ่านต่อ…

ประกวดคลิปวิดีโอชิงทุนการศึกษา หัวข้อ “เปลี่ยนวิกฤต พลิกโควิด-19 เป็นโอกาส” จากโครงการ BSRU Smart Start Idea by GSB Startup

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดกิจกรรมการประกวดจัดทำคลิปวิดีโอสร้างสรรค์ โดยโจทย์ประจำเดือนเมษายน 2563 คือ เปลี่ยนวิกฤต พลิกโควิด-19 เป็นโอกาส ขอเชิญนิสิต นักศึกษาร่วมส่งผลงานชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 20,000 บาท หมดเขตส่งผลงาน ภายในวันที่ 25 เมษายน 2563 กติกา 3 อ่านต่อ…

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ เรียน หลักสูตรออนไลน์

ม.หอการค้าไทย เปิดรับสมัครนักศึกษาระดับปริญญาตรี เรียนผ่านออนไลน์ เรียนที่ไหนก็ได้ เรียนได้ 24 ชั่วโมง วางแผนจัดเวลาเรียนได้ด้วยตนเอง เรียน ทำงาน การบ้าน ผ่านออนไลน์ ปรึกษาอาจารย์ผู้สอน ได้ตลอดใครมีฝันที่อยากทำตอนวัยเรียนตอนนี้ลงมือได้เลย ทำงาน + เรียนผ่านออนไลน์สร้างอนาคตให้ตัวเองตั้งแต่ตอนเรียน อ่านต่อ…

คำแถลงของอธิการบดี เรื่อง ความคืบหน้าการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ของนักศึกษา จำนวน 1 รายในเดือนมีนาคม

ตามที่มหาวิทยาลัยได้รายงานว่าพบนักศึกษาติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) จำนวน 1 ราย โดยได้ประสานงานและดำเนินการรักษาตามขั้นตอนทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และได้ติดต่อผู้สัมผัสใกล้ชิดกับนักศึกษาดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วย ครอบครัว กลุ่มเพื่อนนักศึกษา อ่านต่อ…

Photo Release: Regent’s International School Bangkok donates 2,000 masks, 200 PPE suits, plastic partitions and boxes of snacks to Bang Bua Thong Hospital

Regent’s International School Bangkok Medical Volunteer Team and the school Parents’ Association continue their commitment to helping others and have donated 2,000 masks, 200 PPE suits, plastic partitions and boxes of snacks to Bang Bua Thong Hospital. As a Round Square school, Regent’s places a อ่านต่อ…

Checklist ว่าคุณเหมาะกับการเรียน track ไหนใน ICT Mahidol

มา check ตัวเองกันดีกว่า ว่าเราเหมาะเรียน track ไหนใน ICT Mahidol กันบ้าง มีสาขาให้เลือกเรียน 8 tracks เลยนะคะผู้สนใจสามารถเข้ามา check กันได้ที่ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10158763132942275id=234775882274ICT Mahidol เปิดรับสมัครนักศึกษารอบ Admission 1 อยู่นะคะ ตั้งแต่วันนี้ – 27 อ่านต่อ…

อาชีวะใช้ความรู้ด้านนวัตกรรม ประดิษฐ์อุปกรณ์มาตรฐาน ช่วยเซฟบุคลากรทางการแพทย์

นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า ตามที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีความเป็นห่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด -19 ที่มีทั่วภูมิภาค และสืบเนื่องจากปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อจากการปฏิบัติงาน อ่านต่อ…

พลาดไม่ได้! การ์ตูน ชุด “รู้ทัน COVID-19” ฝีมือคณะดิจิทัลมีเดีย SPU

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย อาจารย์เกรียงไกร กงกะนันทน์ ,นายสมชาย ขันทองและนายธเนศ พรสุรศักดิ์สิทธิ์ ทีมอาจารย์และนักศึกษา ได้จัดทำการ์ตูนเพื่อให้ความรู้ ชุด "รู้ทัน COVID-19" เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสื่อสารและให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส อ่านต่อ…

ส่อง 10 กิจกรรมยามโควิด-19 ของนักศึกษา อาจารย์ มหาวิทยาลัยเงียบเหงา แต่เราทุกคนยังเดินต่อ

กระแสการเรียนออนไลน์ หรือ Study from home ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้บรรยากาศของมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่เคยครึกครื้นดูจะเงียบเหงาลง น้องๆ นักศึกษาหลายคนก็คงจะคิดถึงเพื่อนๆ และบรรยากาศการเรียนในมหาวิทยาลัยอยู่ไม่น้อยเช่นกัน แต่ช่วงเวลาแห่งการปรับตัวก็มักจะพาสิ่งใหม่ๆ เข้ามาเสมอ อ่านต่อ…

วิกฤตนักเรียนทุนมูลนิธิ EDF ที่ยังรอความหวังด้านการศึกษา

จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนทั่วโลกต่างประสบปัญหาการระบาดของโรคอุบัติใหม่ที่รู้จักกันว่าไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ที่ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยในประเทศต่างๆ จำนวนมาก และคร่าชีวิตผู้คนเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน จนทำให้หน่วยงานต่างๆ ได้ออกมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ทำงานที่บ้าน ปรับตัวทำกิจวัตรประจำวัน อ่านต่อ…

สาธิตกรุงเทพธนฯ เลื่อนเปิดภาคเรียน 1 ก.ค. 63 เปิดให้ผู้ปกครองเยี่ยมชม รร. ด้วยมาตรการเข้ม

ครูเอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหาร โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ มีคำสั่งให้สถานศึกษาในสังกัด เลื่อนการเปิดภาคเรียน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ระบาดเป็นวงกว้างทั่วประเทศ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี อ่านต่อ…